Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ (Phần 1)

Màn ảnh từng ghi nhận một số vai diễn về những kẻ sát nhân hàng loạt gây ám ảnh nhiều khán giả yêu điện ảnh một thời. Đó là những vai diễn nào?

Chủ đề về kẻ sát nhân hàng loạt hay những tội phạm giết người luôn là một trong số những nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của các nhà làm phim. Trong số hàng loạt những bộ phim kinh dị nói về đề tài này, hãy cùng LAG.VN điểm qua một số vai diễn kẻ sát nhân từng gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người xem một thời.

Jeffrey Dahmer

Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ Phần 1

Vào năm 2002, tài tử người Mỹ Jeremy Renner đã gây ấn tượng mạnh mẽ đến người xem khi vào vai tên tội phạm khét riếng Jeffrey Dahmer trong bộ phim Dahmer. Tác phẩm trở thành nỗi ám ảnh của phần lớn người xem bởi tình tiết kịch tính, đẫm máu từ câu chuyện có thật của nhân vật chính.

Theo các nguồn thông tin được đăng tải, Jeffrey Dahmer vốn là tên sát nhân hàng loạt và tội phạm tình dục, với tội danh hiếp dâm, giết người và chặt xác 17 đàn ông cùng trẻ vị thành niên trong thời gian 1978 tới 1991.

Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ Phần 1  2

Ngoài Jeremy Renner, tên sát nhân nổi tiếng còn từng được khắc họa xuất sắc bởi Ross Lynch trong  My Friend Dahmer (2017). Bộ phim là câu chuyện về thời trung học của kẻ giết người. Giới phê bình khen cách diễn xuất của Lynch nhập tâm, nhất là đôi mắt chất chứa nhiều uẩn khúc và thù hận. Tác phẩm đạt điểm trung bình 7/10 trên chuyên trang Rotten Tomatoes.

Charles Manson

Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ Phần 1  3

Có mái tóc dài, râu ria xồm xoàm cùng nét mặt bặm trợn, Damon Herrima là chọn lựa hàng đầu cho vai gã tội phạm khét tiếng Charles Manson. Điều đáng nói rằng ngôi sao Hollywood đảm nhận vai này đến 2 lần, trong Mindhunter và Once Upon a Time in Hollywood.

Dành cho những ai chưa biết, Charles Manson vốn là nhạc sĩ nhưng vướng vòng lao lý khi cầm đầu băng nhóm giết người Manson Family hoạt động tại vùng sa mạc California vào cuối những năm 1960.

Ed Kemper

Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ Phần 1  4

Ngoài Damon HerrimanCameron Britton cũng từng tham gia series Mindhunter với vai Ed Kemper - kẻ giết người hàng loạt từng hiếp dâm, ăn thịt người và sát hại 10 người, bao gồm cả ông bà nội và mẹ của hắn. Kemper cao đến 2,05 m, chỉ số IQ 145. Nam diễn viên thủ vai này cũng có ngoại hình cao lớn tương tự.

Robert Hansen

Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ Phần 1  5

Có thể nói, hành trình sa lưới pháp luật của tên tội phạm Robert Hansen đã được tái hiện vô cùng chân thực và sinh động qua diễn xuất tài tình của John Cusack trong The Frozen Ground ra mắt vào năm 2013).

Trong phim, khán giả ấn tượng với nhân vật vì ngoại hình thư sinh nhưng bên trong tồn tại những suy nghĩ ác độc khó ai ngờ. Theo E! News, sau khi bắt cóc, cưỡng hiếp và sát hại ít nhất 17 phụ nữ, Hansen đã bị bắt và bị kết án vào năm 1983.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang