Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ (Phần 2)

Màn ảnh từng ghi nhận một số vai diễn về những kẻ sát nhân hàng loạt gây ám ảnh nhiều khán giả yêu điện ảnh một thời. Đó là những vai diễn nào?

Chủ đề về kẻ sát nhân hàng loạt hay những tội phạm giết người luôn là một trong số những nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của các nhà làm phim. Trong số hàng loạt những bộ phim kinh dị nói về đề tài này, hãy cùng LAG.VN điểm qua một số vai diễn kẻ sát nhân từng gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người xem một thời.

Robert Hansen

Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ Phần 2

Hành trình sa lưới pháp luật của tên tội phạm Robert Hansen từng được tái hiện qua diễn xuất của Cusack trong tựa phim The Frozen Ground ra mắt vào năm 2013. Xem phim, khán giả ấn tượng với nhân vật vì ngoại hình thư sinh nhưng bên trong tồn tại những suy nghĩ ác độc khó ai ngờ.

Theo thông tin được xác nhận từ trang E! News, sau khi bắt cóc, cưỡng hiếp và sát hại ít nhất 17 phụ nữ, Hansen đã bị bắt và bị kết án vào năm 1983.

John Wayne Gacy

Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ Phần 2  2

Tựa phim truyền hình gồm có hai phần To Catch a Killer (1992) vốn được đạo diễn lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của kẻ sát nhân John Wayne Gacy.

Theo thống kê, tên tội phạm nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ đã ra tay tàn nhẫn với ít nhất 33 thanh thiếu niên từ năm 1972 đến 1978. Brian Dennehy thủ vai chính trong To Catch a Killer, ngoại hình dữ tợn của ông được cho là đáng sợ hơn cả nhân vật gốc.

Aileen Wuornos

Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ Phần 2  3

Charlize Theron - nữ minh tinh gốc Nam Phi từng mang về tượng vàng Oscar cho vai diễn Aileen Wuornos (kẻ từng sát hại 7 người đàn ông Florida từ năm 1989 đến 1990) trong phim Monster (2003).

Được biết khi than gia  đóng phim này, Theron đã tăng 13 kg, đeo răng giả suốt quá trình ghi hình. Các nhà phê bình khen cô tỏa ra sức hút khi hóa thân thành người phụ nữ bị rối loạn nhân cách chống đối xã hội (ASPD).

Ted Bundy

Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ Phần 2  4

Dù Extremely Wicked, Shockingly Evil and Vile (2019) nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều từ giới phê bình, diễn xuất của Zac Efron vẫn được ngợi khen. Anh đã đóng vai kẻ giết người Ted Bundy một cách trọn vẹn.

Được biết, Bundy là kẻ sát nhân đã có hành vi bắt cóc, hãm hiếp và sát hại nhiều phụ nữ cũng như bé gái trong giai đoạn những năm 1970, thậm chí trước đó nữa.

Richard Ramirez

Những vai diễn kẻ giết người có thật trong lịch sử từng gây ám ảnh tột độ Phần 2  5

Ngoài đời thực, Zach Villa mang vẻ cá tính, phi giới tính, rất hút người đối diện. Song khi tham gia phần 9 của American Horror Story, diện mạo của anh gây bất ngờ với vẻ nam tính nhưng mưu mô và cực kỳ máu lạnh.

Vai diễn mà anh chàng đảm nhận là Richard Ramirez - kẻ khủng bố người dân Los Angeles và San Francisco từ năm 1984 bằng hàng loạt vụ hiếp dâm, bắt cóc, ấu dâm và trộm cắp.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang