Không còn là ông lão thân thiện, hóa ra "ông già Noel" trong Vũ trụ Marvel là một dị nhân siêu mạnh

Ít ai biết rằng Vũ trụ Marvel cũng có sở hữu một "ông già Noel" bằng xương bằng thịt nhưng lại là một dị nhân với sức mạnh phi thường.

Trong vũ trụ Marvel rộng lớn với hàng ngàn nhân vật, vẫn có tồn tại rất nhiều gương mặt được sinh ra dựa trên lý thuyết về thế giới thần thoại và tôn giáo song nguồn gốc và câu chuyện của họ đã được thay đổi rất nhiều nhằm phù hợp hơn. Và Santa Claus (hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi thân thuộc là ông già Noel) cũng không phải là một ngoại lệ.

Không còn là ông lão thân thiện, hóa ra ông già Noel trong Vũ trụ Marvel là một dị nhân siêu mạnh

Câu chuyện về thân phận thực sự của ông già Noel trong vũ trụ các siêu anh hùng hư cấu này đã từng được một số tác giả miêu tả trong phần truyện kinh điển: Marvel Holiday Special 199 - một chương trong series lâu đời về chủ đề Giáng Sinh của Marvel.

Theo nguyên tác truyện tranh, vào đêm 24.12 khi các X-Men đang tổ chức lễ Giáng Sinh tại X-Mansion (khu học viện Xavier), cùng nhau cắt tỉa và trang trí cho cây thông Noel thì bỗng nhiên xảy ra một sự cố kỳ lạ. Bắt đầu là tiếng chuông cảnh báo từ thiết bị Cerebro - thiết bị có khả năng tìm ra vị trí của dị nhân. Thhieets bị này cho biết một mutant "mạnh nhất từng được đăng ký" (ở thời điểm ấy) đang xuất hiện tại Rockefeller Center, một khu trung tâm thương mại sầm uất có thật ngoài đời ở thành phố New York.

Không còn là ông lão thân thiện, hóa ra ông già Noel trong Vũ trụ Marvel là một dị nhân siêu mạnh  2

Sau đó, các X-Men liền lập tức lên đường truy tìm dị nhân đó. Không may lại đụng độ với nhóm Brotherhood of Evil Mutants và hai bên đã xảy ra một trận giao tranh nhỏ. Cuộc chiến đang dần trở nên căng thẳng hơn thì đột nhiên cả nhóm Brotherhood of Evil Mutants bị biến thành… một nhóm action figure vô tri.

Hóa ra, người đã ra tay chính là Santa Claus. Trong lúc ngạc nhiên tột độ, Banshee đã hỏi ông rằng liệu ông có phải là dị nhân siêu mạnh mà Cerebro đã đề cập không. Santa Claus đã ngầm thừa nhận điều ấy và nói tên mình là Kris Kringle (tên của ông già Noel trong văn hóa nước Đức).

Không còn là ông lão thân thiện, hóa ra ông già Noel trong Vũ trụ Marvel là một dị nhân siêu mạnh  3

Ngay sau đấy, ông già Noel đã xóa đi ký ức của cả hai nhóm về sự xuất hiện của mình đồng thời dịch chuyển cả nhóm X-Men tới nơi mà Scott, Jean Moira đang mua sắm tại đó. Cả nhóm đã hội ngộ cùng nhau ở sân trượt băng tại Rockefeller Plaza, thưởng thức đêm Giáng Sinh an lành dưới bầu trời đầy tuyết trắng. Có lẽ, chính vị Santa Claus ấy đã dùng phép màu của mình mà ban tặng nên bầu trời tuyết, 1 đêm Giáng Sinh trắng đầu tiên trong rất nhiều năm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang