Penthouse mùa 2 bất ngờ bị khán giả khiếu nại vì nội dung quá tàn nhẫn gây ám ảnh

E-kip sản xuất của Penthouse mùa thứ hai mới đây đã bị các khán giả khiếu nại lên Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc vì được cho là sở hữu quá nhiều chi tiết phản cảm như giết người, bạo lực học đường, ngoại tình...

Mới đây vào ngày 02.03, tạp chí Hàn Quốc Money Today đăng tải thông tin một bộ phận lớn các khán giả xem phim truyền hình đã đệ đơn khiếu nại tới Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc về việc mùa 2 phim Penthouse quá nhiều tình tiết phản cảm.

Penthouse mùa 2 bất ngờ bị khán giả khiếu nại vì nội dung quá tàn nhẫn gây ám ảnh

Cụ thể theo bài viết được đăng tải kể trên, các khán giả xem phim đã chia thành hai lập trường đối lập, nhiều người cho rằng phim đã hạn chế độ tuổi người xem. Bên cạnh đó số người còn lại cho rằng Penthouse 2 cần điều chỉnh nội dung.

Theo ý kiến nhiều người, phần 2 của Penthouse có nội dung nặng nề, độc ác và gây ám ảnh hơn cả phần đầu tiên. Mức độ hành hung, chèn ép nhân vật trong phim cũng xuất hiện nhiều hơn và được đẩy lên cao, có dấu hiệu vượt qua mức độ nên có ở một bộ phim truyền hình.

Những tình tiết khiến người xem án ảnh có thể kể đến cảnh cô gái mặc váy ngã lăn xuống cầu thang và có thể đã mất mạng ngay đầu tập một, cảnh một học sinh nhốt bạn trong nhà vệ sinh để đánh đập và mắng mỏ, hoặc bắt cóc và hành hạ một người.

Penthouse mùa 2 bất ngờ bị khán giả khiếu nại vì nội dung quá tàn nhẫn gây ám ảnh 2

Sau khi tập 4 lên sóng, những lời phàn nàn về nội dung phim ngày càng xuất hiện nhiều. Khán giả bày tỏ rằng họ khá sốc khi có tới 3 cái chết được mô tả chỉ trong tập đầu tiên của mùa hai. Ngay sau đó, loạt đơn kiến nghị đã được gửi lên Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc yêu cầu những phân đoạn rùng rợn kể trên cần tiết chế hơn, không nên xuất hiện lan tràn một cách phi lý và bạo lực như hiện tại.

Tuy nhiên, có một nghịch lý rằng dù vướng phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả, con số rating của tựa phim này vẫn tăng nhanh chóng, đạt kỷ lục 27% cho tập 4. Chỉ số rating chứng tỏ mức độ phủ sóng của phim, đồng nghĩa với việc các tình tiết trong Penthouse có thể lan rộng và ảnh hưởng tới khán giả ra sao.

Penthouse mùa 2 bất ngờ bị khán giả khiếu nại vì nội dung quá tàn nhẫn gây ám ảnh 3

Bình luận dưới bài viết của Money Today, dân mạng Hàn Quốc cho rằng rating của phim khá lỏng lẻo, trẻ em chưa đủ 19 tuổi vẫn có thể xem và có khả năng sẽ học theo các hành vi như cô lập bạn, đánh người, tưới rượu lên người khác...

Dẫu sao, đây vẫn là một dấu hiệu cho thấy đã đến lúc các nhà làm phim nên cẩn trọng hơn khi đưa vào phim truyền hình những chi tiết dễ gây ám ảnh người hâm mộ, đặc biệt là đối với những bộ phim được phát sóng rộng rãi, không giới hạn độ tuổi. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang