Review Gái già lắm chiêu V: Màu sắc khác biệt, đầy kịch tính của Vũ trụ Gái già

Trở lại với Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Namcito đã mang tới cho màn ảnh Việt một câu chuyện mới lạ về những người phụ nữ Lý gia, khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của Vũ trụ Gái già.

Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả có cốt truyện độc lập so với ba phần phim đã qua. Chuyện phim kể về gia tộc họ Lý bề thế giữa lòng Cố đô, xoay quanh ba chị em Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) và Lý Linh (Kaity Nguyễn). Khát khao quyền lực, ấp ủ giấc mơ ngồi lên vị trí phó tổng của tập đoàn Empire Asia, Lý Linh đã tìm cách đánh cắp chiếc Phượng Bào - món cổ vật giúp duy trì danh tiếng và vị thế của Lý gia suốt hàng chục năm qua trong giới đồ cổ nói riêng và xã hội nói chung.

Review Gái già lắm chiêu V: Màu sắc khác biệt, đầy kịch tính của Vũ trụ Gái già

Review Gái già lắm chiêu V: Màu sắc khác biệt, đầy kịch tính của Vũ trụ Gái già 2

Tuy nhiên, trong ngày chiếc Phượng Bào được mang ra đấu giá tại biệt phủ Bạch Trà Viên, nó đã bị đánh cắp. Nghi ngờ Jonathan Vĩnh Thuỵ (Khương Lê) - con trai ông Vĩnh Nghị (NSND Hoàng Dũng) là thủ phạm, Lý Linh đã tìm cách tiếp cận anh nhằm tìm ra món bảo vật của gia tộc mình. Song, cặp đôi không bao giờ có thể ngờ rằng đằng sau tấm áo "cũ kĩ" đó lại là một tấn bi kịch, là nỗi đau của tất cả những người phụ nữ xung quanh mình.

Review Gái già lắm chiêu V: Màu sắc khác biệt, đầy kịch tính của Vũ trụ Gái già 3

Review Gái già lắm chiêu V: Màu sắc khác biệt, đầy kịch tính của Vũ trụ Gái già 4

Với nội dung mới mẻ, khác biệt, Gái già lắm chiêu V trở thành điểm sáng của toàn bộ thương hiệu Gái già mà bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Namcito đã xây dựng trong suốt thời gian qua. Sự đầu tư chỉn chu cả về kịch bản, lời thoại, đặc biệt là về bối cảnh và cả trang phục đã khiến Những cuộc đời vương giả trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Review Gái già lắm chiêu V: Màu sắc khác biệt, đầy kịch tính của Vũ trụ Gái già 5

Có thể nói, yêu tố kịch tính, drama với những cú twist bất ngờ luôn là thứ gia vị không thể thiếu của Gái già lắm chiêu qua các phần phim. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng với tựa phim lần này, biên kịch đã khá mạnh tay trong việc mang đến những cú lật bất ngờ cho khán giả. Người xem sẽ thật sự ngỡ ngàng với lối dẫn dắt đánh lừa của đường dây kịch bản, để rồi vỡ oà cảm xúc của mình khi bộ phim khép lại và hàng loạt những sự thật cay đắng được phơi bày.

Review Gái già lắm chiêu V: Màu sắc khác biệt, đầy kịch tính của Vũ trụ Gái già 6

Thời gian gần đây, những câu chuyện về nữ quyền bắt đầu lên ngôi và "xâm nhập" thị trường điện ảnh. Hầu hết trong số đó biến phụ nữ thành những "nữ cường nhân" những "chị đại" lạnh lùng. Duy chỉ các "gái già" của bộ đôi Bảo Nhân - Namcito nhiều năm qua vẫn luôn cho thấy hình ảnh rất bản năng của những người phụ nữ bình thường. Họ mạnh mẽ, độc lập nhưng cũng vô cùng yếu đuối và đầy tổn thương. Đó là một Lý Lệ Hà ở tuổi xế chiều vẫn cháy bỏng một khát khao yêu và được được yêu, một Lý Lệ Hồng cả đời tưởng chừng vô ưu nhưng vẫn mong mỏi hạnh phúc cho mình. Đó còn là một Lý Linh đam mê quyền lực, song đến cuối cùng điều cô tìm kiếm lại vẫn không phải những thứ phù phiếm, xa hoa.

Review Gái già lắm chiêu V: Màu sắc khác biệt, đầy kịch tính của Vũ trụ Gái già 7

Gái già lắm chiêu V không đi theo hướng khẳng định giá trị người phụ nữ, không dùng những đạo lý khuôn sáo để đề cao vai trò của họ, mà gợi ra những trăn trở cho khán giả qua từng mốc sự kiện của phim. Dù sinh ra là con nhà trâm anh thế phiệt, dù lớn lên trong gia đình lừng lẫy tiếng tăm, bị ràng buộc bởi những luật lệ hà khắc, song đến cuối cùng, từ sâu thẳm trong tâm hồn của mỗi người phụ nữ Lý gia nói riêng và tất cả phụ nữ trong câu chuyện này luôn thường trực khát vọng tự do, hạnh phúc, bước ra khỏi những bi kịch và phù phiếm giả tạo đã trói buộc họ suốt một thời gian dài. 

Review Gái già lắm chiêu V: Màu sắc khác biệt, đầy kịch tính của Vũ trụ Gái già 8

Đã từ lâu, những người đàn bà cụ thể hoá và định hình hạnh phúc của mình bằng cái tên của một người đàn ông. Tuy nhiên đến cuối cùng, nhân danh tình yêu, người đàn ông ấy chỉ xem họ là những con tốt thí trên bàn cờ, dù thế nào cũng chưa một lần được phong hậu.

Mới lạ, kịch tính nhưng không kém phần hài hước và mang tính giải trí cao, Gái Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả xứng đáng trở thành đối thủ nặng kí đối với các tựa phim trở lại rạp chiếu sau mùa dịch. Phim có suất chiếu sớm từ 19h ngà 05/03, kéo dài đến hết ngày 08/03 và chính thức công chiếu toàn quốc từ 12/03/2021.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang