Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy doanh thu đè bẹp Nàng Tiên Cá tại thị trường Việt Nam

Transformers: Quái thú trỗi dậy trở thành bom tấn oanh tạc các rạp chiếu phim trên toàn quốc tại Việt Nam khi chỉ sau một ngày công chiếu đã đạt doanh thu mà The Little Mermaid phải mất tới 2 tuần.

Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy doanh thu đè bẹp Nàng Tiên Cá tại thị trường Việt Nam

Xem thêm: Nàng Tiên Cá phiên bản truyện gốc của Andersen, đen tối và bi thương hơn bản Disney rất nhiều

“Transformers: Rise of the Beasts" là phần 7 trong loạt phim về robot biến hình do đạo diễn Steven Caple Jr. thực hiện. Lấy bối cảnh năm 1994, tác phẩm xoay quanh sự kiện Trái Đất đối mặt với thảm họa Unicron - một robot khổng lồ, có khả năng nuốt trọn các hành tinh. Lúc này, Optimus Prime, Autobots cùng với các Maximals - những robot lần đầu được giới thiệu trên màn ảnh - hiệp lực để đối đầu với những thế lực đang đe dọa hủy diệt cả hành tinh.

Công chiếu vào ngày 9/6 tại Việt Nam, Transformers: Rise of the Beasts thu về hơn 10,6 tỷ đồng và đứng top 1 phòng vé. Còn doanh thu Nàng Tiên Cá tính đến hiện tại, sau 2 tuần cũng chỉ hơn 11 tỷ, đang ở cửa ngõ top 10. Doanh thu của “Quái Vật Trỗi Dậy “ kiếm được chỉ trong 1 ngày mà Nàng tiên cá phải mất đến 2 tuần. 

Trước đó, phim “Quái Vật Trỗi Dậy” nhận mức chấm 67% trên Rotten Tomatoes, sau giảm còn 56% - mức điểm "cà chua thối". Trong 43 bài đánh giá phim, đa phần là những lời chê phim, bên cạnh một số những lời khen (từ những cây bút uy tín). Trong khi Seattle Times, IGN, TheWrap, Variety hay Hollywood Reporter khen phim thì những tờ còn lại "bĩu môi". 

Trái ngược với Transformer 7, nhiều nhà phê bình đánh giá The Little Mermaid với mức điểm cao. Trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, phim nhận về số điểm 68% từ các chuyên gia.

Tuy nhiên con số doanh thu của Nàng tiên cá như là bát nước hắt vào mặt các nhà phê bình phim này.

Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy doanh thu đè bẹp Nàng Tiên Cá tại thị trường Việt Nam 2

Chỉ với 327 triệu USD được thu về cho đến thời điểm hiện tại, trong đó có 186 triệu USD từ thị trường Mỹ, phần còn lại ở thị trường Quốc tế. Nàng tiên cá được cho là phải đạt doanh thu ít nhất từ 600 đến 650 triệu USD mới hoàn vốn cho con số chi phí sản xuất là 250 triệu USD. 

Khán giả ở thị trường châu Á tỏ ra khá thất vọng về nhân vật nàng tiên cá Ariel do Halle Bailey thủ vai. Ngay cả Trung Quốc nổi tiếng là thị trường sẽ cứu cánh cho các “bom xịt”của Hollywood, kể từ khi ra mắt vào ngày 28/5 đến nay, phim thu về vỏn vẹn 3,6 triệu USD.

Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy doanh thu đè bẹp Nàng Tiên Cá tại thị trường Việt Nam 3

Tại Việt Nam, nhiều khán giả đã phản ứng ngay từ khi có thông tin Halle Bailey được chọn vào vai Arie, do sự khác biệt quá xa đối với nhân vật trong phim hoạt hình. Cho đến khi phim được công chiếu tại Việt nam, những cuộc tranh cãi này vẫn chưa chấm dứt mà còn bùng nổ mạnh mẽ hơn. Tính đến nay, doanh thu của nàng tiên cá tại Việt Nam đạt khoảng hơn 10,9 tỷ đồng (tương đương với hơn 464 nghìn USD), thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

Đối mặt với sự không mặn mà từ khán giả khiến doanh thu bất ổn, The Little Mermaid còn phải đối đầu với 2 bom tấn khác cũng ra mắt gần đây ” Across The Spider-Verse”, và mới nhất là “Transformers: Rise of the Beasts”. Cho dù trong mắt nhà làm phim,Transformers: Rise of the Beasts chỉ là phim giải trí nhưng ít ra nó kiếm tiền giỏi hơn. Chỉ trong ba ngày công chiếu mà phim đã thu về 170,5 triệu USD, trong đó thì đến 110 triệu là từ doanh thu quốc tế cùng hơn 60 triệu đô nội địa.

Phần phim thứ 7 của thương hiệu đại chiến robot biến hình - "Transformer: Quái thú trỗi dậy" - đã dành doanh thu gần 30 tỷ đồng khi ra mắt tại phòng vé Việt.

Đây là kết quả khá ấn tượng song không quá ngạc nhiên, bởi các cụm rạp tại Việt Nam đã ưu ái và xếp cho phần phim này tổng cộng 9.358 suất trong tuần ra mắt (số liệu Box Office Vietnam 3 ngày cuối tuần từ 9-11.6). Như vậy, trung bình mỗi ngày phim có trên 3.100 suất, chiếm khoảng 52% tổng số suất chiếu trên quy mô cả nước.

Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy doanh thu đè bẹp Nàng Tiên Cá tại thị trường Việt Nam 4

Vậy tại sao lại có sự ưu ái này? Việc khán giả Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng quay lưng với Nàng tiên cá là câu trả lời chính xác cho Disney bài học về tôn trọng khán giả, nguyên tác truyện. Người da màu có văn hóa, câu chuyện và bản sắc riêng cũng rất nhiều màu sắc và hấp dẫn. Vì thế hoàn toàn không nên đặt một diễn viên da màu vào một nhân vật xuất phát từ châu Âu, mang bản sắc văn hóa châu Âu và khoác lên đó chiếc áo chống phân biệt chủng tộc. Nếu như xây dựng một nhân vật nàng tiên cá da màu, mang bản sắc văn hóa da màu, trong một câu chuyện của người da màu..., có thể mọi chuyện đã khác.

Xem thêm: Lóa mắt trước dàn siêu xe "sang, xịn, mịn" trong phần phim Transformers mới

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang