Review Mononoke: Bộ anime kinh dị về các truyền thuyết ma quỷ Nhật rùng rợn

Mặc dù không thuộc Ghibli Studios nhưng bộ anime của Toei Animation lại là loạt series kinh dị đình đám mà những fan cứng của thể loại anime kinh dị không nên bỏ lỡ. 

Với kết cấu bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ, Mononoke là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích các truyền thuyết ma quỷ xứ sở hoa anh đào. Cốt truyện chính của phim xoay quanh Kururiuri - một nhân vật vô danh vẫn thường được người đời gọi bằng cái tên Dược Phu sống vào thời Edo. Với lối kể chuyện độc đáo, bộ phim sẽ dẫn dắt khán giả đi theo cuộc hành trình của Dược Phu đi chạm trán, tiêu diệt các Mononoke - một dạng ayakashi, ám chỉ các linh hồn dị thường còn lang thang ở nhân giới.

Review Mononoke: Bộ anime kinh dị về các truyền thuyết ma quỷ Nhật rùng rợn

Dù có những hình dạng, tên gọi khác nhau song các linh hồn này đều có điểm chung là được tạo ra từ tội lỗi của con người. Còn nhân vật chính, của bộ phim - Dược Phu có nhiệm vụ phải tìm ra ba thái cực: Hình (hình dạng), Chân (nguồn gốc) và Căn (nguyên nhân và nguồn gốc gây ra sự việc) của chúng. Khi làm được ba điều này, vị Dược Phu mới rút được thanh kiếm diệt ma, giúp các oan hồn về nơi yên nghỉ.

Mặc dù khai thác đề tài anime kinh dị kết hợp truyền thuyết ma quỷ vốn gắn liền với những siêu phẩm nổi tiếng như Inuyasha, Bách quỷ dạ hành,… hay thậm chí là tựa game mobile Onmyoji đã từng làm mưa làm gió tuổi thơ của nhiều người, nhưng chắc chắn với Mononoke, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt.

Review Mononoke: Bộ anime kinh dị về các truyền thuyết ma quỷ Nhật rùng rợn  2

Review Mononoke: Bộ anime kinh dị về các truyền thuyết ma quỷ Nhật rùng rợn  3

Với cốt truyện gói gọn trong 12 tập, cả series là một câu chuyện mang tính nhân văn về con người, xã hội cùng nhiều góc khuất tối tăm nhất của chủ nghĩa nhân sinh. Mượn câu chuyện oán linh để nói về xã hội của con người, nơi luôn đan xen những mảng sáng tối, điều này khiến người xem vừa bị mê hoặc vào thế giới tâm linh huyền thoại vừa day dứt, ám ảnh cùng mỗi người trong từng câu chuyện. Nhiều cú plot twist cũng khéo léo được cài cắm trong phim giúp đưa khán giả vào chiếc vòng lẩng quẩn, bất ngờ như câu chuyện của chính các nhân vật. 

Review Mononoke: Bộ anime kinh dị về các truyền thuyết ma quỷ Nhật rùng rợn  4

Review Mononoke: Bộ anime kinh dị về các truyền thuyết ma quỷ Nhật rùng rợn  5

Bên cạnh nét vẽ quái gở mang hơi hướm tranh cổ Nhật Bản vừa thô cứng vừa nghệch ngoạc cùng gam màu tông trầm đượm vẻ u ám, đồ họa của Mononoke còn toát lên không khí liêu trai đầy ma mị, hão huyền. Ở đó, khán giả như lạc bước vào thế giới của các u hồn đầy tối tăm nhưng cũng ngập tràn niềm tin, hy vọng về một thế giới trong mơ tươi sáng hơn. 

Có thể thấy, với những yếu tố độc lạ mà bộ phim sở hữu, dù không thuộc Ghibli Studios nhưng bộ anime của Toei Animation lại chính là loạt series kinh dị đình đám mà những fan cứng của thể loại anime kinh dị nhất định không nên bỏ lỡ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang