Lưu Diệc Phi - nữ hoàng "thuốc độc phòng vé", Mulan cũng không ngoại lệ

Vốn được mệnh danh là "thuốc độc phòng vé", phải chăng Mulan thất bại nặng nề là do Lưu Diệc Phi?

"Thuốc độc phòng vé" vốn là "danh xưng" mà cư dân mạng Trung Quốc đặt cho nữ diễn viên Lưu Diệc Phi bởi khả năng "phá hỏng" cả bộ phim bởi diễn xuất của cô nàng. Giờ đây, khi nhìn lại loạt phim điện ảnh thất bại dưới tay nữ diễn viên, người ta đã không còn nghi ngờ gì về việc danh xưng đó có xứng với cô không.

Mới đây, bom tấn live-action nhà Disney Mulan (tựa Việt: Hoa Mộc Lan) vừa ra mắt với sự tham gia chính của Lưu Diệc Phi đã nhận về vô số những lời đánh giá tiêu cực từ khán giả.

Lưu Diệc Phi - nữ hoàng thuốc độc phòng vé , Mulan cũng không ngoại lệ

Trong đó, phần lớn ý kiến đều cho rằng điểm trừ lớn nhất của bộ phim có lẽ đến từ lối diễn "đơ cứng" của nữ diễn viên chính ở hầu hết các phân đoạn. Về điểm này, cô thậm chí còn bị so sánh với nữ diễn viên đóng thế đã từng lộ mặt trong phim.

Lưu Diệc Phi - nữ hoàng thuốc độc phòng vé , Mulan cũng không ngoại lệ 2Lưu Diệc Phi - nữ hoàng thuốc độc phòng vé , Mulan cũng không ngoại lệ 3

Với ngân sách đầu tư khủng lên đến 200 triệu USD, Mulan chính là dự án điện ảnh đắt giá nhất nhà Disney từng được một nữ đạo diễn (Niki Caro) thực hiện. Tuy nhiên khi công chiếu trước tại thị trường Na Uy vào tháng 3 năm nay, bộ phim đã thất bại thảm hại ngay ngày đầu trình làng, các phòng vé ở Na Uy chỉ thu về 83 USD, tính theo giá tiền Trung Quốc là khoảng 600 NDT (xấp xỉ 2 triệu VND) trong ngày đầu tiên.

Không chỉ riêng thị trường quốc tế, ngay tại quê nhà Trung Quốc, bộ phim của đạo diễn Niki Caro cũng không được đón nhận nồng nhiệt. Nguyên nhân một phần cũng là vì nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi trước đó có dính đến những lùm xùm về chính trị.

Lưu Diệc Phi - nữ hoàng thuốc độc phòng vé , Mulan cũng không ngoại lệ 4

Thời điểm đó, Mulan nhận được số điểm trên IMDb là 2,3/10 từ 950 ý kiến của khán giả. Trong số 950 ý kiến tẩy chay Mulan, có 851 ý kiến chấm phim 1 điểm (chiếm trên 80%). Trước đó, tác phẩm được chấm 1,9/10 từ 771 ý kiến của khán giả. Với tất cả những điều trên, có lẽ đây là lần đầu tiên một bộ phim làm lại, bản người đóng của Disney nhận về điểm số tệ hại đối với từ trước đến nay.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang