Review The Invisible Man: Phim thriller đỉnh cao, xứng đáng từng đồng tiền vé

Ra mắt năm 1933 dựa trên một tựa tiểu thuyết, Kẻ vô hình sau quãng thời gian dài mới trở lại phòng vé nhưng với nội dung và cách kể hoàn toàn mới lạ, độc đáo. Đây là tựa phim khuyến cáo không dành cho những người yếu tim.

The Invisible Man (tựa Việt: Kẻ vô hình) là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ tình cảm giữa Cecilia Kass (Elisabeth Moss) và bạn trai cô - Adrian. Adrian là mẫu đàn ông mà bất kì cô gái nào cũng mong muốn có được: giàu có, tài giỏi và si tình. Tuy nhiên, tình yêu của anh chàng đối với Cecila ngày một cực đoan hơn bao giờ hết. Anh ta kiểm soát mọi hành động, cử chỉ, sinh hoạt hằng ngày và gần như cả suy nghĩ của cô. Ngay cả khi hay tin Adrian đã tự sát, Cecila vẫn luôn tin rằng anh ta vẫn hiện diện ở đâu đó theo dõi và tra tấn tâm lý của cô từng ngày.

Review The Invisible Man: Phim thriller đỉnh cao, xứng đáng từng đồng tiền vé

Review The Invisible Man: Phim thriller đỉnh cao, xứng đáng từng đồng tiền vé 2

Quả thật không ngoa khi nói rằng The Invisible Man là tựa phim thriller đỉnh cao của phòng vé cuối tháng 2, thậm chí là điểm sáng của rạp chiếu giai đoạn 3 tháng đầu năm. Cộp mác remake từ phiên bản năm 1933, song câu chuyện của đạo diễn Leigh Whannell lần này lại hoàn toàn mới lạ và thu hút. Cốt truyện được xây dựng rất đơn giản với số ít nhân vật nhưng lại làm nên một tổng thể đầy thoả mãn. Với một kịch bản thông minh, khéo léo cùng cách bố trí những cú twist cao tay, bộ phim đã trở nên nổi bật so với mặt bằng chung những phim tại rạp và trở thành dấu ấn đẹp của Leigh Whannell trong vai trò mới.

Review The Invisible Man: Phim thriller đỉnh cao, xứng đáng từng đồng tiền vé 3

Review The Invisible Man: Phim thriller đỉnh cao, xứng đáng từng đồng tiền vé 4

Trên thực tế, Kẻ vô hình không sử dụng nhiều chiêu trò hù doạ đao to búa lớn mà nhắm thẳng vào phản xạ tâm lý của khán giả. Chính điều này đã khiến người xem có sự liên kết với nhân vật, từ đó biến nỗi sợ của nhân vật, thành sự hồi hộp, căng não trong cảm xúc và ý thức của mình. Vốn dĩ, đây là một bộ phim tâm lý khá nặng khi người xem liên tục phải đón nhận những tình huống bất ngờ, nhưng rõ ràng nó mang lại hiệu quả tác động cảm xúc rất cao. Thật không ngoa khi nói rằng đây là tựa phim phù hợp dành cho những ai yêu thích phim thriller hay thậm chí là những tín đồ của tim tâm lý - dấu trí căng thẳng.

Review The Invisible Man: Phim thriller đỉnh cao, xứng đáng từng đồng tiền vé 5

Review The Invisible Man: Phim thriller đỉnh cao, xứng đáng từng đồng tiền vé 6

Một điểm cộng khác không thể không kể đến của The Invisible Man chính là phương pháp mà nhân vật Adrian đã dùng để khiến Cecila trở nên khủng hoảng. Cách thức của hắn được xây dựng theo đúng tập tính của loài thú săn mồi hoang dã, bài bản và chắc chắn. Thông thường, những loài săn mồi sẽ cách ly con mồi khỏi đồng loại của chúng, vờn con mồi để chúng trở nên khủng hoảng, sợ hãi, đơn độc và mất phương hướng rồi cuối cùng mới đánh chén con mồi. Những điều mà Adrian làm với Cecila cũng tương tự như thế. Hắn khu biệt cô khỏi những người quan tâm và có thể giúp đỡ, tin tưởng cô rồi bắt đầu tra tấn tinh thần "con mồi". Cecila biết được điều đó, cô hiểu hắn quá rõ và hắn thì hiểu cô hơn cả thế. Khủng hoảng, suy sụp và bất lực nhưng có lẽ người phụ nữ đó chưa bao giờ chịu thua.

Review The Invisible Man: Phim thriller đỉnh cao, xứng đáng từng đồng tiền vé 7

Review The Invisible Man: Phim thriller đỉnh cao, xứng đáng từng đồng tiền vé 8

Review The Invisible Man: Phim thriller đỉnh cao, xứng đáng từng đồng tiền vé 9

The Invisible Man đã xuất sắc hoàn thành đúng nghĩa vụ của mình với dòng phim này. Vượt ra ngoài kì vọng của khán giả, tựa phim đã mang đến sự thoả mãn và thậm chí là phấn khích bởi những tình tiết được liên kết chặt chẽ, logic và hợp lý. Những cú twist đỉnh cao, những tình tiết đầy bất ngờ khiến người xem "há hốc" cùng diễn xuất xuất sắc của Elisabeth Moss đã tạo dựng cơ sở cho bộ phim vững vàng tại phòng chiếu. Với đánh giá 87% "tươi" trên chuyên trang Rotten Tomatoes, The Invisible Man sẽ xứng đáng với từng đồng tiền vé mà bạn bỏ ra.

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 28.02.2020

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang