Bất ngờ với cách để Spider-Man chuyển vai từ một siêu anh hùng của Marvel sang phản diện trong Sony

Thỏa thuận giữa Marvel và Sony đã giúp giữ lại Spider-Man trong MCU với một vài phần phim nữa. Nhưng làm thế nào để siêu anh hùng này có thể tồn tại song song giữa hai vũ trụ điện ảnh rộng lớn này?

Vừa qua, Marvel Studios và Sony Pictures đã đạt được thỏa thuận mới trong việc giữ Người Nhện của Tom Holland lở lại MCU. Hai hãng phim sẽ hợp tác với nhau trong Spider-Man: Homecoming 3, dự kiến ra mắt vào năm 2021.

Ngoài ra, những phát biểu của Chủ tịch Marvel - Kevin Feige vừa qua cũng chủ ý cho rằng Người Nhện của Holland cũng có thể là một phần của vũ trụ phản diện của Sony. 

Bất ngờ với cách để Spider-Man chuyển vai từ một siêu anh hùng của Marvel sang phản diện trong Sony

Nhưng điều thú vị là các tuyên bố này chỉ ra sự tương phản rõ rệt so với thỏa thuận ban đầu được công bố vào năm 2015. Nhưng có thể thấy, việc Người Nhện có thể xuất hiện trong cả vũ trụ nhân vật phản diện của MCU và Sony có thể sẽ xảy ra nhưng điều này sẽ không hề dễ dàng.

Thỏa thuận mới của Marvel và mục đích lâu dài của Sony trong việc sử dụng Spider-Man trong vũ trụ của riêng mình khiến người hâm mộ vô cùng tò mò: Liệu siêu anh hùng này sẽ tồn tại như thế nào trong cả hai vũ trụ chung của MCU lẫn Sony?

Dưới đây là 3 khả năng hợp lý được đưa ra.

Các bộ phim của Sony là một vũ trụ Marvel mở rộng

Bất ngờ với cách để Spider-Man chuyển vai từ một siêu anh hùng của Marvel sang phản diện trong Sony 2

Lựa chọn đầu tiên là Marvel chấp nhận coi các bộ phim của Sony là một MCU mở rộng hơn với Người Nhện đóng vai trò là một mối liên kết. Có một số bằng chứng cho thấy đây là mục tiêu của Sony:

Trở lại năm 2017, nhà sản xuất Spider-Man là Amy Pascal cho rằng Venom và các bộ phim phản diện Người Nhện khác có thể được coi là "sự điều chỉnh" cho MCU. Sau đó, câu chuyện của Người Nhện có thể chuyển từ Spider-Man: Homecoming 3 qua bộ phim Avengers 5 và sau đó là trở thành một đồng đội của Venom trong Sony. 

Bất ngờ với cách để Spider-Man chuyển vai từ một siêu anh hùng của Marvel sang phản diện trong Sony 3

Nếu điều này đúng là sự thật thì đây được coi là thành công lớn của Sony trong việc tận dụng MCU, Spider-Man và mở rộng vũ trụ của riêng mình.

Tuy nhiên liệu đây có phải là giải pháp mà Marvel lựa chọn? Bởi nếu việc đưa Spider-Man vào vũ trụ đen tối hơn của Sony thất bại, điều này có thể gây gián tiếp ảnh hưởng đến thương hiệu của Marvel.

Người nhận có khả năng dịch chuyển giữa các vũ trụ

Bất ngờ với cách để Spider-Man chuyển vai từ một siêu anh hùng của Marvel sang phản diện trong Sony 4

Một khả năng khác là Spider-Man có khả năng di chuyển giữa các chiều không gian, du hành đến vũ trụ của Venom và sau đó quay trở lại. Thực tế có một tiền lệ truyện tranh cho ý tưởng này.

Đó là sự kiện "Spider-Verse" năm 2014 cho thấy Peter Parker biết rằng tất cả các Người Nhện được kết nối với một lực lượng Đa vũ trụ được gọi là Web of Life and Destiny, nhờ đó anh đã hợp tác với nhiều phiên bản thực tế khác nhau của mình để đánh bại một mối đe dọa vũ trụ tên là Inheritors

Trước đó, khái niệm về Đa vũ trụ đã được đưa vào MCU một cách tinh tế qua các bộ phim Thor và sắp tới đây là Doctor Strange 2 (Doctor Strange in the Multiverse of Magic), loạt phim truyền hình về Loki của Disney+. 

Vì thế, không khó để tưởng tượng ra một kịch bản này được tiếp tục với Peter Parker với giả thuyết rằng siêu anh hùng này vẫn hoạt động công khai trong MCU nhưng luôn hướng đến vũ trụ của Venom để tiếp tục con đường học vấn.

Spider-Man sẽ rời khỏi MCU ngay lập tức

Bất ngờ với cách để Spider-Man chuyển vai từ một siêu anh hùng của Marvel sang phản diện trong Sony 5

Một giả thuyết đau lòng hơn là Marvel có thể sử dụng nhân vật Người Nhện của Tom Holland trong hai bộ phim nữa và sau đó siêu anh hùng này sẽ chính thức chấm dứt với MCU. 

Khả năng này vẫn có thể xảy ra bởi thực tế trong một số câu chuyện ở phiên bản truyện tranh đã cho thấy các nhân vật hay thậm chí là đồ vật có thể du hành từ thực tại này sang thực tại khác. Ví dụ như Heroes Reborn: The Return (1997), Avengers: Age of Ultron (2013) và Secret Wars (2015).

Vì thế, thật không khó để tưởng tượng một bộ phim bom tấn kết thúc với viễn cảnh Spider-Man hy sinh thân mình để cứu thế giới, đưa câu chuyện MCU của anh đến gần và ghép mình vào một chiều không gian khác - Vũ trụ Marvel của Sony.

Bất ngờ với cách để Spider-Man chuyển vai từ một siêu anh hùng của Marvel sang phản diện trong Sony 6

Có một số bằng chứng ủng hộ ý tưởng này, các nguồn tin được tiết lộ ra cho thấy Kevin Feige đang lên kế hoạch cho một cuộc chiến cuối cùng để loại Spider-Man ra khỏi MCU. Nếu đây đúng là sự thật thì ngay lúc này, người hâm mộ không còn gì hơn ngoài việc tận hưởng những cuộc dạo chơi cuối cùng của Tom Holland trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang