Sự thật đằng sau tên phim Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho

Bất ngờ chưa, phim Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho thực ra… không có con ký sinh trùng nào cả!

“Bom tấn” tranh giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes vào tháng 5 của đạo diễn Bong Joon Ho – Ký sinh trùng gây không ít hoang mang và cả tò cho khán giả sau khi tung poster và trailer đầu tiên. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là: “Sao không thấy con ký sinh trùng nào xuất hiện trong trailer vậy?”. Hãy cùng tìm hiểu những sự thật thú vị đằng sau bộ phim xôn xao dư luận này của đạo diễn Bong nhé!

Phim Ký sinh trùng nhưng không có con ký sinh trùng nào cả!

Sự thật đằng sau tên phim Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho

Sau những bộ phim mang đậm yếu tố siêu nhiên về thảm họa hay quái vật của Bong Joon Ho, cư dân mạng cho rằng Ký sinh trùng sẽ là… phần tiếp theo của Quái vật sông Hàn. Tuy nhiên, trái ngược với dự đoán đây sẽ là một bộ phim kinh dị đầy những con… ký sinh trùng đáng sợ, nhà sản xuất đã tung hẳn một video giải thích vô cùng dễ thương để nhấn mạnh: “Phim không hề có giun bọ hay ấu trùng gì cả, tất cả các diễn viên đều vô cùng vệ sinh nha!”. Theo đạo diễn Bong, Ký sinh trùng là một tựa đề mang sắc thái châm biếm. “Trong thế giới buồn bã này, có những lúc người với người không thể giữ được mối quan hệ cùng tồn tại hoặc cộng sinh, và một nhóm người yếu thế bị đẩy vào mối quan hệ ký sinh”.Bong Joon Ho nói về chủ đề của bộ phim.

Phim Ký sinh trùng thuộc thể loại hoàn toàn mới: bi hài kịch gia đình 

Sự thật đằng sau tên phim Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho 2

Sự thật đằng sau tên phim Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho 3

Sự thật đằng sau tên phim Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho 4

Sự thật đằng sau tên phim Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho 5

Đạo diễn Bong từng nổi tiếng với cách ông phá vỡ các quy ước về thể loại phim, và Ký sinh trùng lần này cũng không phải ngoại lệ. Các bộ phim của ông thường là sự kết hợp giữa hài hước, châm biếm xã hội và kinh dị hồi hộp, mang đến những bất ngờ không thể đoán trước. Bong Joon Ho mô tả Ký Sinh Trùng như một bi hài kịch gia đình, “một bộ phim hài hước nhưng không có người gây hài, một bi kịch nhưng không có kẻ thủ ác.” Một số khán giả cho rằng Ký Sinh Trùng thuộc thể loại black comedy (hài kịch đen). Hệ thống nhân vật độc đáo và những cú đảo ngược bất ngờ của Ký sinh trùng có thể khác biệt hoàn toàn với thể loại của phim, hứa hẹn đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác. Ngoài ra, Ký sinh trùng còn là tác phẩm đánh dấu bước ngoặt tham vọng của đạo diễn Bong khi trở lại thực hiện một bộ phim có bối cảnh thuần chất Hàn Quốc sau hơn 10 năm.

Ký sinh trùng dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam vào tháng 06.2019 tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang