Tây Du Ký 1986: Nhìn lại cảnh quay kinh hoàng đến nỗi...khiến Ngộ Không bất tỉnh nhân sự trên phim trường

Để làm nên huyền thoại Tây Du Ký 1986, các diễn viên đã phải chấp nhận mạo hiểm chính bản thân mình. Trong đó, thậm chí có một cảnh quay nguy hiểm đến nỗi nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đã bất tỉnh ngay tại phim trường.

Vào tháng 07.1984, đoàn làm phim Tây Du Ký đã tiến hành di chuyển đến khu vực rừng cây ở lưng chừng núi phía ngoài chùa Giới Đài, Bắc Kinh để bấm máy quay cảnh Thái Bạch Kim Tinh thỉnh Tôn Ngộ Không lên thiên đình.

Tại đây, bên cạnh việc dựng một ngai báu cho Tôn Ngộ Không ngồi, đoàn làm phim còn chuẩn bị cả dây treo để làm dụng cụ quay cảnh Tôn Ngộ Không bay lên. Trong cảnh quay này, Tôn Ngộ Không vì quá vui sướng khi biết tin mình sẽ được phong quan đã nhún một cái bay lên đến tận chín tầng mây.

Tây Du Ký 1986: Nhìn lại cảnh quay kinh hoàng đến nỗi...khiến Ngộ Không bất tỉnh nhân sự trên phim trường

Theo yêu cầu của đạo diễn Dương KhiếtLục Tiểu Linh Đồng phải thực hiện hành động nhún chân bay lên thật nhanh để Thái Bạch Kim Tinh không đuổi kịp. Tuy nhiên, phân cảnh này không đạt yêu cầu ở lần quay đầu tiên do gặp phải những trở ngại từ việc thực hiện quay trong rừng cây. và do nhân viên cầm dây kéo cũng chạy hơi chậm nên cảm giác Tôn Ngộ Không bay lên không đủ nhanh. 

Cuối cùng, vị đạo diễn đã phải tổng động viên thêm lực lượng cho hỗ trợ cho nhân viên kéo dây. Tuy nhiên, do không để ý đến hướng chạy của nhân viên kéo dây có độ dốc và trượt nên lần quay tiếp theo đã xảy ra một tai nạn ngoài ý muốn.

Tây Du Ký 1986: Nhìn lại cảnh quay kinh hoàng đến nỗi...khiến Ngộ Không bất tỉnh nhân sự trên phim trường 2

Cụ thể, những nhân viên được bố trí chạy ở nơi địa thế dốc nên khi chạy nhanh để kéo Tôn Ngộ Không bay lên, nhiều người bị trượt vì mất đà và không thể dừng lại theo ý muốn. Điều này khiến cho dây bị kéo căng và đứt. Lục Tiểu Linh Đồng đã bị rơi từ độ cao 6m xuống đất và bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ.

Trong phút chốc, vì quá bất ngờ với tai nạn này, cả đoàn làm phim bần thần, không có bất cứ phản ứng gì. Phải tới khi đạo diễn Dương Khiết nói lớn, mọi người mới sực bừng tỉnh rồi liên tục gọi tên của Lục Tiểu Linh Đồng. Tuy nhiên khi không thấy nam diễn tỉnh dậy, lúc này tất cả mới nhốn nháo quây quanh anh. 

Tây Du Ký 1986: Nhìn lại cảnh quay kinh hoàng đến nỗi...khiến Ngộ Không bất tỉnh nhân sự trên phim trường 3

Rất may, sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ  kết luận nam diễn viên thủ vai Tôn Ngộ Không ngoài bị xây xước da bên ngoài thì không gặp thương tổn nào nghiêm trọng. Sở dĩ cú ngã của anh không để lại thương tích nghiêm trọng là nhờ khi đó nam diễn viên đã rơi trúng vào người diễn viên Hạng Hán – người đóng vai một lão khỉ ở phía dưới.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang