Ai là những siêu anh hùng có thể được "hồi sinh" trong Doctor Strange?

Phần phim tiếp theo của Phù thủy phép thuật - Doctor Strange in Multiverse of Madness có nhiều khả năng sẽ "hồi sinh" các nhân vật không còn tồn tại trong mạch thời gian chính của MCU.

Vì những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, phần phim thứ hai của Doctor StrangeDoctor Strange in Multiverse of Madness đã chính thức dời ngày phát hành vào tháng 11.2021. Ngoài ra khâu sản xuất phim cũng có sự thay đổi lớn khi đạo diễn Scott Derrickson rời khỏi dự án và sau đó Sam Raimi - người từng cầm trịch Spider-Man 3 (2007) sẽ vào đảm nhận vị trí này. 

Trước đó, Marvel Studios cũng đã khẳng định nội dung của Doctor Strange 2 có liên quan mật thiết với hai bộ phim truyền hình sắp ra mắt trên Disney+ WandaVision Loki. Bên cạnh việc dự đoán các gương mặt gạo cội khác cùng góp mặt trong phim, những người hâm mộ Marvel còn đặt ra giả thuyết các siêu anh hùng đã chết có thể được "hồi sinh" và quay trở lại trong phần phim này. 

Iron Man

Ai là những siêu anh hùng có thể được hồi sinh trong Doctor Strange?

Mặc dù thời gian biết và gắn bó với nhau chưa được bao lâu nhưng Doctor StrangeIron Man là một trong những mối quan hệ được nhiều người yêu thích. Trong Avengers: Endgame, cái chết của Iron Man có thể đã phần nào ám ảnh Doctor Strange bởi chính anh là người cho Tony biết rằng đây là cơ hội duy nhất tiêu diệt Thanos. 

Theo nhiều người, Doctor Strange 2 có thể tái hiện lại đoạn phim huyền thoại trên theo cách phù hợp với lời kể của phần tiếp theo. Hoặc đơn giả hơn, phù thủy phép thuật có thể du hành qua vô số thực tại song song cho nhiệm vụ tiếp theo và gặp một phiên bản khác của Tony Stark vẫn đang tồn tại.

Captain America

Ai là những siêu anh hùng có thể được hồi sinh trong Doctor Strange? 2

Khác với Iron Man, Captain America vẫn còn sống. Chỉ khác một điều Steve Rogers không còn là Captain America bởi siêu anh hùng đã quyết định nghỉ hưu. về sống với Peggy Carter và trao tấm khiên từng là biểu tượng một thời của mình cho người bạn thân Sam Wilson.

Việc Đội trưởng Mỹ quay trở lại quá khứ sống với tình yêu nhiều khả năng đã tạo ra dòng thời gian khác. Khi ấy, rất có thể người hâm mộ sẽ lại được thấy anh khi Doctor Strange du hành đến dòng thời gian này. Việc Steve Rogers quay lại quá khứ hay tạo một mạch thời gian khác chưa bao giờ được giải thích rõ ràng kể từ sau Avengers: Endgame nên có lẽ đây sẽ là thời điểm thích hợp để Marvel Studios làm được điều đó.

Ancient One

Ai là những siêu anh hùng có thể được hồi sinh trong Doctor Strange? 3

Sư phụ của Doctor Strange - Ancient One đã mất trong phần phim đầu tiên, nhưng bà đã xuất hiện trở lại trong Avengers: Endgame khi các siêu anh hùng trở về quá khứ và tìm sự trợ giúp. Với việc đa vũ trụ là phần quan trọng trong Doctor Strange 2, thì ngoài Ancient One ra không ai có thể hiểu và giải thích rõ hơn về những hiện tượng này.

Việc đưa nhân vật này quay trở lại chắc chắn là bước đi phù hợp nhằm giúp đỡ và chỉ hướng cho Doctor Strange khi vị phù thủy gánh vác sức mệnh mới của mình. Song có lẽ cũng như Iron Man hay Captain America, Doctor Strange có thể chỉ cần gặp gỡ các phiên bản khác trong vũ trụ khác của Ancient One là đủ.

Quicksilver

Ai là những siêu anh hùng có thể được hồi sinh trong Doctor Strange? 4

 

Theo một số nguồn tin, nữ phù thủy Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) sẽ góp mặt trong phần phim này với một vai trò quan trọng. Chính vì thế mà việc người hâm mộ sẽ được thấy lại người anh trai của cô - Quicksilver không phải là chuyện quá xa vời. Cái kết quá đỗi hụt hẫng của anh chàng trong Avengers: Age of Ultron đã khiến khán giả luôn hy vọng một ngày nào đó sẽ được thấy anh quay trở lại. 

Theo đó, Doctor Strange có thể “hồi sinh” Quicksilver rất dễ bằng cách mang một phiên bản từ vũ trụ khác của nhân vật này, tạo ra lý do phù hợp để Scarlet Witch xuất hiện trên phim. Đồng thời, sự quay trở lại của nhân vật này còn là tiền đề quan trọng để Marvel Studios giới thiệu thêm các dị nhân X-Men mới.

Vision

Ai là những siêu anh hùng có thể được hồi sinh trong Doctor Strange? 5

Nếu Quicksilver đã được xuất hiện trong Doctor Strange 2 thì màn góp mặt của Vision cũng là lẽ đương nhiên. Đã có thông tin cho thấy phù thủy phép thuật sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa hai đứa con sinh đôi của Wanda Vision Billy Tommy Maximoff trong truyện tranh lên màn ảnh.

Bên cạnh đó, Vision không nằm trong số những người được hồi sinh trong Avengers: Endgame, vì vậy làm thế nào anh ta trở lại vẫn là một câu hỏi lớn mà chắc hẳn Doctor Strange sẽ là người giúp giải đáp nó. 

Thanos

Ai là những siêu anh hùng có thể được hồi sinh trong Doctor Strange? 6

Siêu ác nhân Thanos hoàn toàn có thể xuất hiện trong phần phim thứ hai của Stephen Strange khi gã khổng lồ tím là kẻ cuối cùng sử dụng viên đá  thời gian. Các viên đá vô cực đã bị phá hủy ở đoạn đầu Avengers: Endgame, chi tiết này nhiều khả năng sẽ kích hoạt các sự kiện trong Doctor Strange 2, bởi lẽ các viên đá này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ vững thực tại được nguyên trạng.

Đây có thể là lý do mà Doctor Strange đã đồng ý đưa cho Thanos viên đá thời gian bởi sau khi nhìn vào tương lai, siêu anh hùng thấy rằng chỉ có làm như vậy thì Thanos mới có khả năng bị đánh bại. Giờ đây, Doctor Strange có thể sẽ du hành qua đa vũ trụ, đối đầu với Thanos để giành lại thứ vũ khí giúp mình kiểm soát thực tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang