Too Hot to Handle - Show truyền hình 18+ của Netflix bị tố giả tạo, sắp đặt

Bên cạnh sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ vì ý tưởng "cấm quan hệ" độc lạ, một số khán giả cho rằng Too Hot to Handle chứa đựng quá nhiều tình huống dàn dựng và gượng gạo lừa dối người xem.

Là chương trình thực tế thứ ba sau The Circle, Love Is Blind được Netflix tung ra trong năm, Too Hot To Handle ngay từ khi ra mắt đã tạo nên cơn sốt trên khắp các trang mạng xã hội bởi câu chuyện 18+ thú vị. 

Too Hot to Handle - Show truyền hình 18+ của Netflix bị tố giả tạo, sắp đặt

Khai thác đề tài về đời sống tình dục phóng khoáng của giới trẻ phương Tây, Too Hot To Handle thu hút nhiều sự quan tâm, tham gia của các thanh niên, thiếu nữ trẻ tuổi từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, người tham gia chương trình sẽ buộc phải đặt mình vào một thử thách vô cùng kỳ lạ. Đó là được ở chung hòn đảo tách biệt với những cô gái nóng bỏng nhất hành tinh nhưng không được ôm hôn, không có bất kỳ cử chỉ thân mật nào và đặc biệt là không có những màn mây mưa 18+ dù các cô nàng sẽ liên tục gạ gẫm bạn.

Cứ như vậy, để chiến thắng và giảnh lấy giải thưởng lên đến 100.000 USD (tương đương khoảng 2,3 tỷ VND), người chơi phải vượt qua 4 tuần không được bất kì hành động động chạm nào với những người bạn. Bên cạnh đó, cứ mỗi lần đụng chạm bạn sẽ bị trừ mất 100 USD.

Trong các tập, các nhân vật nhiều lần cố gắng kiềm chế bản thân để không phạm quy rồi bị trừ tiền. Vì vậy, khán giả sẽ được nhiều lần chứng kiến các chiêu trò hài hước để lách luật hoặc “đánh trống lảng” khỏi việc quan hệ. Dẫu vậy, việc cưỡng lại sức hút của những thân hình gợi cảm, nóng bỏng không phải là chuyện dễ dàng. 

Too Hot to Handle - Show truyền hình 18+ của Netflix bị tố giả tạo, sắp đặt 2

Too Hot to Handle - Show truyền hình 18+ của Netflix bị tố giả tạo, sắp đặt 3

Song vì quá tập trung vào câu chuyện 18+ và các thước phim giúp nhân vật khoe trọn hình thể sexy, gợi cảm của mình mà Too Hot To Handle dường như quên mất việc xây dựng tâm lý cho họ. Ngoài những màn khoe dáng, gạ gẫm nhau bằng những lời lẽ tán tỉnh, châm chọc, khán giả không cảm nhận được gì nhiều ở cá tính, tâm lý của các nhân vật. 

Có lẽ xem xong 8 tập phim, khán giả không nhớ được ai ngoài một số gương mặt có cá tính nổi bật như Francesca tỏ ra đau buồn vì bị người mình thích và các bạn quay lưng. Harry được xây dựng như “kẻ phản diện” khi thường xuyên phạm quy rồi đổ vấy trách nhiệm cho người khác. Hay Matthew liên tục khó chịu khi thấy giải thưởng bị trừ tiền. Bởi số đông còn lại chỉ quay cuồng trong việc nghĩ về tình dục và có phản ứng hoàn toàn giống nhau trong mọi tình huống. 

Too Hot to Handle - Show truyền hình 18+ của Netflix bị tố giả tạo, sắp đặt 4

Too Hot to Handle - Show truyền hình 18+ của Netflix bị tố giả tạo, sắp đặt 5

Bên cạnh dàn nhân vật có phần mờ nhạt, thiếu điểm nhấn, nhiều người đánh giá rằng không khác gì những chương trình thực tế khác, Too Hot To Handle cũng mang đậm yếu tố rập khuôn và sắp đặt.

Các nhân vật trong suốt các tập phim hầu như không nghĩ gì ngoài sex và tìm cách để "lên giường" với bạn diễn mặc cho các quy định "cấm sex" từ chương trình. Trong khi đó, những hoạt động tập thể trong chương trình tỏ ra đơn điệu, nhàm chán, thiếu ấn tượng. Điểm cao trào của chương trình có lẽ là tình huống các thí sinh liên tục lên án lẫn nhau để giảm tiền thưởng song việc chương trình chẳng đưa ra biện pháp nào cụ thể để giải quyết vấn đề này đã để lại một dấu chấm hỏi to đùng vô cùng khó chịu cho người xem. 

Too Hot to Handle - Show truyền hình 18+ của Netflix bị tố giả tạo, sắp đặt 6

Too Hot to Handle - Show truyền hình 18+ của Netflix bị tố giả tạo, sắp đặt 7

Càng về cuối, tính sắp đặt càng được lộ rõ khi các thí sinh thay đổi đối tượng một cách chóng vánh cốt chỉ để gây mâu thuẫn và phục vụ cho lối mòn "người xấu hóa người tốt". Song, sự thay đổi chóng mặt chỉ trong vòng bốn tuần lễ này rốt cuộc chỉ đem tới cảm giác khó chịu, gượng gạo, thiếu tự nhiên.

Như vậy có thể thấy, mặc dù Too Hot to Handle đã mang đến một sân chơi thú vị về chủ đề tình dục vô cùng mới lạ song với nhiều khán giả khó tính, tất cả những gì đọng lại qua 8 tập phim chỉ là một chương trình thực tế được sắp đặt gượng gạo, thiếu thực tế đến khó tin.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang