Thấy Batgirl bị khai tử, fan Peacemaker vội vàng đi hỏi James Gunn về Mùa 2

Sau khi dự án Batgirl bất ngờ bị Warner Bros. Discovery khai tử dù chưa công chiếu tập nào, nhiều người hâm mộ đã lo sợ Mùa 2 của Peacemaker sẽ gặp số phận tương tự

Mới đây, ngành công nghiệp điện ảnh đã vô cùng ngỡ ngàng khi dự án phim truyền hình siêu anh hùng có kinh phí 90 triệu đô-la Mỹ, Batgirl, bị Warner Bros. Discovery bất ngờ hủy bỏ. Bộ phim ban đầu dự kiến sẽ chiếu trên HBO Max vào cuối năm 2022, với Leslie Grace thủ vai Barbara Gordon.

Dĩ nhiên với những bộ phim mang đến kết quả thất vọng trong những buổi chiếu thử, việc bị hủy bỏ là không phải chưa từng xảy ra, nhưng hầu như chưa ai nghe nói đến việc một bộ phim đã hoàn thành, đặc biệt là một phim theo thương hiệu, lại bị hủy bỏ vì phản hồi kém từ những buổi chiếu thử.

Thấy Batgirl bị khai tử, fan Peacemaker vội vàng đi hỏi James Gunn về Mùa 2
Dự án phim truyền hình Batgirl bất ngờ bị hủy bỏ

Với Batgirl, những phản hồi của đợt chiếu thử được báo cáo là có sự tiêu cực bất thường, khi người xem gọi bộ phim là một "nỗi thất vọng" và "trông rẻ tiền". Về phần mình, Warner Bros. Discovery cho biết việc hủy bỏ bộ phim là một phần của "sự thay đổi chiến lược", bao gồm cắt giảm chi phí và tái tập trung vào những bộ phim chiếu rạp lớn.

Sau khi biết được nguyên nhân phần nào sau việc hủy bỏ dự án Batgirl, người hâm mộ DC đã tỏ ra lo ngại về tình hình của những bộ phim điện ảnh và phim chiếu rạp khác đã được lên kế hoạch trong DCEU.

Thấy Batgirl bị khai tử, fan Peacemaker vội vàng đi hỏi James Gunn về Mùa 2 2
Người hâm mộ lo lắng về Peacemaker mùa 2

Cụ thể, rất nhiều người lo sợ về sự "tồn vong" của Peacemaker mùa 2, khi xuất hiện các báo cáo cho rằng WDB muốn cắt giảm chi phí và chuyển hướng tập trung sang mảng chiếu rạp thay vì HBO Max. Điều này khiến một người hâm mộ quyết định lên Twitter để hỏi trực tiếp James Gunn, người làm đạo diễn mùa đầu tiên của Peacemaker, và được ông trấn an bằng lời phản hồi ngắn gọn, "Yes, guys, calm down."

Thấy Batgirl bị khai tử, fan Peacemaker vội vàng đi hỏi James Gunn về Mùa 2 3

Nhìn chung, việc người hâm mộ lo lắng cho Peacemaker mùa 2 sau những báo cáo về việc Warner Bros. Discovery muốn cắt giảm chi tiêu, đồng thời ngưng sản xuất nội dung liên quan đến DC trên kênh HBO Max không phải là không có cơ sở.

Nhưng mặt khác, vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào cho thấy hãng đang hoàn toàn ngưng lại việc sản xuất mọi nội dung DC, mà chỉ là đang tìm cách tái cơ cấu việc sản xuất phim. Peacemaker là một thành công lớn cho HBO Max, do đó James Gunn đã được "bật đèn xanh" để làm mùa 2 ngay từ đầu.

 

Giả định hợp lý nhất được rút ra từ câu chuyện này là các dự án phim một lần của DC trong tương lai như Batgirl giờ đây sẽ được nhắm đến cho việc phát hành độc quyền ngoài rạp chiếu phim, mà có lẽ sẽ không ảnh hưởng đến một seri truyền hình nhiều tập như Peacemaker. Dĩ nhiên vẫn phải chờ xem liệu chi phí thực hiện mùa 2 cho Peacemaker có bị ảnh hưởng bởi các biện pháp cắt giảm của WBD hay không.

Nhưng ngay cả với mức chi phí bị giảm xuống, Gunn và đội ngũ làm phim vẫn thừa sáng tạo để mang đến một mùa chất lượng khác cho Peacemaker. Do đó, hiện tại vẫn chưa có lý do để những người yêu thích nhân vật của John Cena phải lo lắng không được gặp lại anh trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang