Ai sẽ là người xứng đáng cho vai trò Black Panther sau T'Challa?

Sau sự ra đi của T'Challa thì liệu ai sẽ đảm nhận vai trò là Black Panther kế nhiệm?

Black Panther: Wakanda Forever được công bố sẽ là bom tấn điện ảnh siêu anh hùng sẽ "chốt sổ" cho giai đoạn 4 của MCU, cũng như là phần phim đầu tiên đưa nhân vật Namor the Sub-Mariner làm màn ảnh rộng để trở thành kẻ đối đầu với Wakanda, đất nước đang chịu những tổn thương sâu sắc sau khi mất đi vị vua của mình.

Xem thêm: Black Panther: Wakanda Forever tung trailer chính thức hé lộ truyền nhân của T’Challa

Dù vậy thì Wakanda vẫn cần cho mình một vị vua mới, một siêu anh hùng Báo Đen để có thể dẫn dắt đất nước bước qua những cuộc chiến cam go, mà điển hình nhất chính là Namor và Atlantis. Phía Marvel Studios cũng đã từng lên tiếng khẳng định rằng họ sẽ không tuyển một diễn viên mới để thay thế cho Chadwick, điều này cũng đồng nghĩa với việc vai trò Black Panther sẽ được trao cho một trong những người thân, bạn bè của T’Challa.

Vậy những ai sẽ là gương mặt triển vọng nhất cho vị trí vô cùng quan trọng này? Hãy cùng Lagvn điểm qua nhé.

Shuri

Ai sẽ là người xứng đáng cho vai trò Black Panther sau T'Challa?

Shuri là một nhân vật vừa có trí tuệ siêu đăng mà còn có quan hệ huyết thống với T’Challa, do đó cô hoàn toàn là một ứng cử viên nặng ký cho vai trò Báo Đen kế nhiệm. Trong nguyên tác truyện tranh thì Shuri cũng đã tự mình vượt qua rất nhiều thử thách để có thể trở thành một chiến binh Báo Đen thay thế cho người anh trai đã khuất của mình.

Cô đã từng vấp phải khá nhiều những thử thách, cũng như nghi ngờ về năng lực của bản thân trong hành trình trở thành một Black Panther, tương tự như những gì T’Challa đã từng trải qua.

Nhưng với tuổi đời của Shuri trong MCU thì có lẽ Marvel Studios cũng chưa chắc sẽ đưa cô nàng trở thành một Black Panther hay không. Chưa kể Shuri trong phim cũng chỉ thường thể hiện khả năng thiên tài của mình về trí tuệ hơn là chiến đấu.

Okoye

Ai sẽ là người xứng đáng cho vai trò Black Panther sau T'Challa?

Bản thân cô là một thủ lĩnh tài năng của đội quân Dora Milaje trong suốt nhiều năm và cũng là một cánh tay phải đắc lực của gia đình T’Challa, giúp cho Wakanda có thể giữ được nền hòa bình như hiện tại. Nếu nói về năng lực chiến đấu thì Okoye dường như không thể thua kém bất kì ai cả, chưa kể cô là một nhân vật thân tín với hoàng tộc nên bản thân Okoye rất hiểu rõ trách nhiệm cũng như cách mà đất nước này vận hành.

Xem thêm: Một tựa game Black Panther thế giới mở đang được phát triển

Sau sự kiện infinity War thì Okoye thưởng xuyên là người đảm nhận vai trò đối ngoại theo chính sách mở cửa của đất nước và T’Challa. Cô cũng là người thường xuyên liên lạc với các Avengers nhằm báo cáo về những đấu hiệu bất thường tại Wakanda, trong đó bao gồm vấn đề biến động dưới đáy biển, một chi tiết để thông báo đến game thủ về sự xuất hiện của Namor trong MCU.

Nakia

Ai sẽ là người xứng đáng cho vai trò Black Panther sau T'Challa?

Là một nhân vật có khả năng tình báo vô cùng tốt, tạo một ấn tượng mạnh mẽ đến cộng đồng người hâm mộ Marvel. Dù bản thân không hề có hứng thú gì với việc trở thành một chiến binh Báo Đen, nhưng Nakia hoàn toàn có thể chấp nhận lời đề nghị này như một cách tri ân T’Challa.

Kỹ năng chiến đấu của Nakia cũng không phải là hạng xoàng bởi cô từng được tôi luyện đến mức hoàn hảo. Chưa kể bản thân cô còn có khả năng chiến lược thượng thừa và không hề thua kém so với Okoye. Với sự lãnh đạo của Nakia thì Wakenda hoàn toàn có thể đủ sức đối đầu với những kẻ thù sắp tấn công vào Wakanda, chưa kể cô còn có thể biết được sự hiện diện cũng như là những bí mật của Namor cũng không chừng.

M'baku

Ai sẽ là người xứng đáng cho vai trò Black Panther sau T'Challa?

Vụ vua duy nhất bên cạnh T’Challa và anh cũng nhiều lần chứng minh rằng bản thân là một người trung thành tuyệt đối với bộ tộc Jabari và Wakanda nói chung. Sở hữu một vẻ ngoài cứng rắn, tính tình thô lỗ và khó gần nhưng M'baku lại là một người thủ lĩnh tài năng, sở hữu một trái tim ấm áp và luôn sẵn sàng xả thân để bảo vệ người dân của mình.

M'baku cũng là người may mắn sống sót sau cú búng tay Vô Cực của Thanos, anh đã tiếp tục chứng tỏ bản thân là một người lãnh đạo tài tình khi đưa Jabari và Wakanda vượt qua khủng hoảng. Thường xuyên cho rằng bản thân không đủ bản lĩnh và khả năng để trở thành một Black Panther nhưng nếu cần thiết, chắc chắn M'Baku sẽ vẫn chấp nhận vị trí này, với mục tiêu đó là bảo vệ sự an toàn cho quê hương.

Killmonger

Ai sẽ là người xứng đáng cho vai trò Black Panther sau T'Challa?

Nhân vật gây ra nhiều tranh cãi nhất, khi mà Erik Killmonger từng là phản diện chính của phần phim Black Panther đầu tiên, lợi dụng tài nguyên của Wakanda để đánh bại T’Challa và âm mưu gây chiến với cả thế giới. Bởi sự lạc lối nên Killmonger đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Tuy nhiên bao nhiêu đó cũng không thể khiến cho người hâm mộ mong chờ vào sự xuất hiện của anh tại phần phim thứ 2, khi anh có thể "hồi sinh" bằng một cách thần kì nào đó, hoặc một biến thể của anh tại một thực tại khác cũng không chừng. 

Nhìn về nhiều khía cạnh khác nhau thì Killmonger không hề thua kém với T'Challa, chưa kể anh cũng là một thành viên thuộc dòng dõi hoàng tộc Wakanda. Nếu điều này trở thành sự thật thì đây chắc chắn là một bước đi táo bạo nhất mà Marvel Studios từng thực hiện.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang