Review Liên minh siêu thú DC: Siêu anh hùng cũng cần có thú cưng

Trong khi Vũ trụ Điện ảnh DC Mở rộng (DCEU) mới bắt đầu lấy lại phong độ thông qua những bộ phim lẻ, thể loại hoạt hình siêu anh hùng vẫn luôn là thế mạnh của DC so với Marvel. Trong mùa hè này, "vũ trụ hoạt hình" nhà DC chào đón thêm một dự án mới xoay quanh một chủ đề khá phù hợp với mọi đối tượng: Thú cưng.

Review Liên minh siêu thú DC: Siêu anh hùng cũng cần có thú cưng

Với tên gọi Liên Minh Siêu Thú DC (DC League of Super-Pets), bộ phim có thể xem là màn "hoạt hình hóa" nhóm Liên Minh Công lý, với những tình tiết vui nhộn và lồng ghép nhiều bài học cho các khán giả. Dù có nhiều pha chiến đấu giữa các siêu thú, nhưng chúng đều được thiết kế nhằm làm nổi bật sự hài hước để phù hợp với khán giả gia đình.

Review Liên minh siêu thú DC: Siêu anh hùng cũng cần có thú cưng 2

"Liên minh siêu thú DC" xoay quanh câu chuyện của chú siêu khuyển Krypto (Dwayne Johnson lồng tiếng) - cún cưng của siêu anh hùng Superman (John Krasinski), cùng anh từ hành tinh Krypton đến với Trái Đất, trở thành người hùng trừ gian diệt bạo của thành phố Metropolis. Không chỉ có Superman, Krypto với siêu năng lực không kém cạnh cũng trở nên nổi tiếng và được người dân Metropolis vô cùng yêu quý.

Review Liên minh siêu thú DC: Siêu anh hùng cũng cần có thú cưng 3

Điều này khiến cho Krypto có phần kiêu ngạo, đồng thời cũng khó kiếm được những người bạn thú cưng "hợp cạ", luôn tin tưởng Superman là người bạn duy nhất của mình. Tuy nhiên sau một sự kiện liên quan đến Lex Luthor, Superman và toàn bộ Liên Minh Công Lý đều bị "tóm gọn", còn Krypto lại mất đi siêu năng lực của mình. Cậu buộc phải tập hợp một "Liên Minh Siêu Thú" gồm những con vật nuôi vô tình nhận được siêu năng lực để giải cứu nhóm siêu anh hùng kia.

Bộ phim sử dụng mô-tuýp khá quen thuộc của thể loại phim siêu anh hùng, với sự sáng tạo lớn nhất là vận dụng các con vật thay cho những con người bình thường. Mặc dù "ôm" khá nhiều nhân vật, nhưng hai nhà làm phim Jared Stern và Sam Levine đã khôn khéo điều chỉnh thời lượng xuất hiện của từng nhóm nhân vật để câu chuyện trở nên mạch lạc và dễ hiểu. Đây cũng là lần đầu tiên thú cưng của các siêu anh hùng xuất hiện trên màn ảnh rộng, với phiên bản truyện tranh có tên Legion of Super-Pets xuất hiện lần đầu trong số 293 của đầu truyện Adventure Comics phát hành năm 1962.

Review Liên minh siêu thú DC: Siêu anh hùng cũng cần có thú cưng 4

Ngoài kịch bản chiến đấu chống kẻ ác đặc thù của dòng phim siêu anh hùng, êkíp xây dựng nhiều chi tiết cảm động về mối quan hệ giữa chủ và thú cưng. Trung tâm câu chuyện là tình bạn đẹp giữa Krypto và Superman. Họ bên nhau không rời từ nhỏ, cùng vượt qua hoạn nạn và có nhiều kỷ niệm đẹp.

Review Liên minh siêu thú DC: Siêu anh hùng cũng cần có thú cưng 5

Krypto được nhân cách hoá một cách hài hước. Thậm chí chú chó này còn tỏ ra “ganh tị” với người yêu của Siêu nhân là Lois Lane. Khi Superman muốn cầu hôn bạn gái Lois Lane, anh sợ Krypto cô đơn nên muốn tìm thêm một thú cưng để làm bạn với cậu. Điều này khiến chú chó Labrador hiểu lầm rằng chủ nhân không còn muốn mình bên cạnh và rơi vào trạng thái buồn bã.

Nhà làm phim cũng nhẹ nhàng lồng ghép thông điệp khuyến khích khán giả nhận nuôi động vật tại trung tâm cứu hộ. Các nhân vật thú cưng dễ dàng tạo điểm nhấn với tính cách đa dạng và siêu năng lực thú vị. Cô rùa Merton (Natasha Lyonne lồng tiếng) là điểm sáng trong tuyến phụ với khả năng di chuyển siêu tốc độ nhưng không nhìn rõ đường vì mắt cận. Chú mèo phe phản diện cũng gây thích thú với tuyệt chiêu dùng đuôi phóng tên lửa hay ói ra lựu đạn lông...

Review Liên minh siêu thú DC: Siêu anh hùng cũng cần có thú cưng 6

Và điểm nhấn của dàn siêu thú kia chắc chắn là chú chó Ace (Kevin Hart lồng tiếng). Ở những phút đầu Ace cho thấy mình là là một kẻ nổi loạn, nhưng thông qua câu chuyện, khán giả sẽ phát hiện ra rằng Ace là con chó có trái tim rộng lớn và đầy tình yêu thương. Ace sẽ làm những việc mà cậu ấy cảm thấy cần phải làm để bảo vệ mọi người xung quanh.

Là sự kết hợp của hai yếu tố ăn khách nhất màn ảnh rộng - thú cưng và siêu anh hùng, Liên Minh Siêu Thú DC mang đến một tác phẩm hoạt hình độc đáo, khắc họa thế giới nơi loài người và thú cưng có sự gắn kết mạnh mẽ với nhau, chứ không chỉ giữa thú với thú, người với người. Cuộc phiêu lưu này mang đến thật nhiều tiếng cười nhờ "phiên bản bốn chân" của các siêu anh hùng Liên Minh Công Lý, giống như những người bạn siêu phàm thật sự.

Review Liên minh siêu thú DC: Siêu anh hùng cũng cần có thú cưng 7

Dù tổng thể không có nhiều đột phá, DC League of Super-Pets đã chinh phục khán giả bằng những tình tiết và nút thắt nhỏ được xây dựng hợp lý, hài hước. Phim được phát triển với tiết tấu nhịp nhàng. Các tình huống có mở, kết uyển chuyển. Cảnh gây cười, "easter egg" được cài cắm với thời lượng phù hợp, không bị thừa hay lan man.

Review Liên minh siêu thú DC: Siêu anh hùng cũng cần có thú cưng 8

Với nội dung xoay quanh câu chuyện của chú siêu khuyển Krypto, Liên minh Siêu thú DC đã mang đến bài học về tình yêu thương vô điều kiện cùng với lòng trung thành, tinh thần đoàn kết và nhất là nếp suy nghĩ tốt đẹp, lạc quan. Điều này đã giúp những con thú bốn chân dù khác biệt nhau về giống loài, hình thể hay tính cách, nhưng đã hợp sức lại để giải cứu thế giới. Liên Minh Siêu Thú DC xứng đáng là một bộ phim giành cho gia đình trong dịp phim hè năm nay. Phim hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang