Nữ diễn viên Bạch Cốt Tinh và nỗi buồn của bà đằng sau siêu phẩm Tây Du Ký

Bạch Cốt Tinh là một vai diễn mang tính biểu tượng trong Tây Du Ký, nhưng nữ viên viên thủ vai Bạch Cốt Tinh lại không cảm thấy vui vẻ vì điều này

Kể từ khi được ra mắt cho đến nay thì Tây Du Ký đã tròn 40 năm tuổi, cũng bởi vì lý do này nên từ đầu năm 2022 cho đến nay, ê kíp làm phim đã tổ chức hàng loạt những buổi họp cùng người hâm mộ thông qua các sự kiện, tọa đàm, ra mắt ấn phẩm để chúc mừng thành công của tác phẩm. Tuy nhiên theo như một thông tin từ trang Sohu đã cho biết rằng có một diễn viên từng tham gia vào Tây Du Ký lại có động thái né tránh đoàn làm phim. Người đó không ai khác chính là Dương Xuân Hà, nữ diễn viên từng thủ vai Bạch Cốt Tinh.

Nữ diễn viên Bạch Cốt Tinh và nỗi buồn của bà đằng sau siêu phẩm Tây Du Ký

Được biết nữ nghệ sĩ 79 tuổi này đã từng được đoàn làm phim mời tham dự buổi hội ngộ 2 lần, nhưng những gì mà họ nhận được chỉ là sự từ chối dù cho đồng nghiệp có thuyết phục như thế nào đi chăng nữa. Dương Xuân Hà cũng đã cho biết rằng: "Tôi không muốn hình tượng Bạch Cốt Tinh của mình xuất hiện lại trước khán giả". Đồng thời bà cũng cảm thấy vô cùng phiền não mỗi khi nghe người khác bảo rằng: "Bà cụ này đóng Bạch Cốt Tinh đấy".

Dương Xuân Hà trước đây vốn không hề thích vai diễn Bạch Cốt Tinh và từng từ chối đạo diễn Dương Khiết nhiều lần khi mời bà thể hiện vai diễn này. Dương Khiết lúc này đã giải thích với Dương Xuân Hà rằng dù là yêu quái nhưng Bạch Cốt Tinh trong phim cần một ngoại hình đẹp, chưa kể nhân vật này có khả năng thiên biến vạn hóa, uy lực cao thâm.

Xem thêm: Tài tử Tây du ký bất ngờ qua đời ở tuổi 58 vì bệnh ung thư

Nguyên do cho sự việc này đó là cận kề đến ngày ghi hình nhưng Dương Khiết vẫn chưa chốt được người đóng vai diễn Bạch Cốt Tinh nên vị đạo diễn này đã vô cùng lo lắng, cũng như không muốn hạ tiêu chuẩn chọn diễn viên của mình nên mới cố gắng thuyết phục Dương Xuân Hà. Cuối cùng bà đã chấp nhận lời đề nghị đóng vai Bạch Cốt Tinh, với điều kiện Dương Khiết phải đề cho bà đóng quốc vương Nữ Nhi Quốc.

Tuy nhiên quốc vương Nữ Nhi Quốc lúc này lại được trao cho diễn viên Chu Lâm và việc không thể giữ lời hứa với Dương Xuân Hà đã khiến cho Dương Khiết đau đáu trong lòng, cảm thấy có lỗi với nữ diễn viên xinh đẹp. Trong một buổi phỏng vấn, Dương Khiết từng nói lý do mà mình nuốt lời rằng:

"Tôi không thể thay đổi diện mạo của Xuân Hà, không thể để khán giả thắc mắc vì sao Bạch Cốt Tinh lại biến thành quốc vương Nữ Nhi Quốc. Thế nên tôi không thể thực hiện lời hứa. Có lẽ đến bây giờ, Dương Xuân Hà vẫn hận tôi".

Nữ diễn viên Bạch Cốt Tinh và nỗi buồn của bà đằng sau siêu phẩm Tây Du Ký 2

Cũng suốt hàng chục năm qua, Dương Xuân Hà cũng đã bị đồn thổi rằng bà đem lòng ghét cay ghét đắng đạo diễn Dương Khiết, tuy nhiên sự thật lại không phải như thế. Bà giải thích rằng: "Sau khi đóng Bạch Cốt Tinh, tôi rời đoàn phim. Họ gọi thì tôi trở lại đóng, không gọi thì thôi, tâm niệm của tôi là vậy. Thế mà bao năm qua chúng tôi bị đồn là kẻ thù của nhau". Nữ diễn viên này cũng cho biết rằng bà chỉ không muốn nhắc đến bộ phim lẫn nhân vật mình đóng mà thôi.

Xem thêm: Soi loạt "sạn" vô lý của Tây Du Ký sau 36 năm

Dù vậy vai diễn Bạch Cốt Tinh của Dương Xuân Hà lại được giới chuyên môn đánh giá rất cao, chưa kể trước đây Dương Khiết cũng từng dành lời khen ngợi, khẳng định bản thân rất thích lối diễn xuất của nữ diễn viên họ Dương. Tuy nhiên vai diễn Bạch Cốt Tinh lại đem đến khá nhiều rắc rối cho Dương Xuân Hà, bởi vai diễn là một yêu quá ăn thịt người nên nó khiến cho nữ diễn viên bị công chúng ghét bỏ, thậm chí rất nhiều những lời đồn đại không đúng về Dương Xuân Hà xuất hiện khiến cho bà phải làm việc với cấp trên, cũng như được minh oan ngay sau đó không lâu.

Nữ diễn viên Bạch Cốt Tinh và nỗi buồn của bà đằng sau siêu phẩm Tây Du Ký 3

Tây Du Ký 1982 cũng là tác phẩm truyền hình duy nhất mà Dương Xuân Hà tham gia diễn xuất, còn lại hầu hết những thành tựu mà bà đạt được đều thuộc lĩnh vực Kinh kịch, bản thân bà cũng là một tên tuổi lớn của làng sân khấu Trung Quốc.

Dương Khiết cho biết rằng Dương Xuân Hà là một người vô cùng thẳng tính, không thích nói dối và lần nuốt lời của bà đã để lại trong lòng nữ diễn viên họ Dương một vết sẹo lớn. Hai người sau này cũng không còn liên lạc với nhau, bởi Dương Xuân Hà cảm thấy buồn lòng về vai diễn Bạch Cốt Tinh, còn Dương Khiết luôn day dứt trong lòng, vì vậy vị đạo diễn này cũng không bao giờ cho rằng bản thân là một người thành công.

Trong một chia sẻ của Dương Khiết, bà đã cho biết thêm rằng:"Tôi chẳng có cảm giác mình đạt được thành tựu khi quay Tây du ký. Chi bằng phim không thành công cũng được. Trong lòng tôi, Tây du ký mãi mãi là một nỗi đau".

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang