The New Mutants hé lộ kịch bản gốc với nhiều thay đổi đáng chú ý

The New Mutants, bộ phim dị nhân cuối cùng của 20th Century Fox trước khi về tay Disney, vừa hé lộ kịch bản gốc với nhiều sự thay đổi so với phiên bản người hâm mộ được xem ngoài rạp

Trong suốt một thời gian dài, The New Mutants dường như là bộ phim "xui xẻo" nhất lịch sử điện ảnh. Bộ phim X-Men cuối cùng của hãng Fox ban đầu dự định ra rạp vào năm 2018, nhưng một chuỗi những sự trì hoãn đã khiến cả những người hào hứng nhất với trailer đầu tiên của nó cũng phải ngán ngẩm, và nghi ngờ khả năng bộ phim được công chiếu.

Cuối cùng, The New Mutants đã có thể ra rạp, mang về doanh thu 7 triệu đô trong 3 ngày đầu tiên với phần lớn các rạp phim đều đang hoạt động ở công suất thấp do ảnh hưởng của dịch bệnh. The New Mutants xoay quanh 5 thiếu niên dị nhân gặp rắc rối bị giữ ở một cơ sở bí mật.

The New Mutants hé lộ kịch bản gốc với nhiều thay đổi đáng chú ý

Dưới sự giám sát của tiến sĩ Cecelia Reyes (Alice Braga), những cô cậu này dần khám phá ra bí ẩn trong sức mạnh của mình, đặc biệt khi các hiện tượng lạ đe dọa đến tính mạng của họ. Trong khi The New Mutants diễn ra trong vũ trụ X-Men, nó lại thể hiện bản thân là một câu chuyện mang tính độc lập nhiều hơn.

Nhưng hóa ra ban đầu không hẳn là vậy, khi kịch bản của phim lúc đầu vẫn có sự góp mặt của các nhân vật như Giáo sư X (James McAvoy) và Storm (Alexandra Shipp). Storm vốn lẽ ra đã đóng một vai trò then chốt trong The New Mutants. Theo trang EW chia sẻ, kịch bản gốc của Josh Boone và Knate Lee cho The New Mutants thể hiện nhiều điểm khác biệt với bản chiếu rạp.

The New Mutants hé lộ kịch bản gốc với nhiều thay đổi đáng chú ý 2

Phim lẽ ra sẽ lấy bối cảnh 3 năm sau X-Men: Apocalypse, và lấy cảm hứng từ đầu truyện X-Men: Lifedeath ra mắt năm 1984 của Barry Windsor-Smith, trong đó Storm mất đi sức mạnh của mình. Trong bản nháp, Storm phải đối phó với chứng PTSD khi cô đến một khu bảo tồn của người da đỏ bị tàn phá và gặp Dani Moonstar (Blu Hunt).

Kịch bản gốc của The New Mutants vẫn bao gồm 5 thiếu niên trong cơ sở nói trên, nhưng nó được xem là một chi nhánh của Học viện cho Những Thiếu niên Tài năng, giữ những dị nhân không thể kiểm soát sức mạnh của mình và có thể gây hại đến những người khác. Xavier đã giao cho Storm làm người chăm sóc cơ sở này.

The New Mutants hé lộ kịch bản gốc với nhiều thay đổi đáng chú ý 3

Các báo cáo trước đây cho thấy kịch bản New Mutants đã miêu tả Storm giống như một người cai ngục tàn bạo, nhưng EW cho biết nó không khớp với bản thảo mà họ đọc. Họ cũng xác nhận rằng Warlock có trong đội (với diễn viên dự kiến là Sacha Baron Cohen), điều mà Boone từng xác nhận trước đây, và đầu truyện Demon Bear luôn là một nguồn cảm hứng. Rõ ràng, Storm lẽ ra sẽ đóng một vai trò lớn trong The New Mutants, nhưng sau đó cô đã bị loại bỏ khỏi bộ phim.

Một số phần của phim vẫn giống với kịch bản gốc, như khởi nguồn của Dani ở khu bảo tồn và câu chuyện về Demon Bear. Nhưng Cecelia Reyes chưa bao giờ được làm nhân vật quản lý, và cốt truyện gốc khiến cơ sở này trở nên ít bạo lực hơn. Chúng ta sẽ không thể biết kịch bản gốc có tốt hơn bản chiếu rạp hay không, nhưng với những đánh giá của The New Mutants hiện tại, rõ ràng kịch bản hoàn chỉnh không thực sự làm khán giả hâm mộ và giới phê bình hài lòng một chút nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang