Tìm hiểu về SWORD, tổ chức được Nick Fury lập với quy mô lớn hơn SHIELD rất nhiều

Sau khi mất đi SHIELD thì Nick Fury cũng đã thành lập nên một tổ chức khác với quy mô lớn hơn rất nhiều mang tên SWORD

SWORD được biết đến như là một tổ chức được thành lập để thực hiện nhiệm vụ dò xét những mỗi nguy hiểm ngoài hành tinh có thể làm ảnh hưởng đến sự an nguy của con người. Và theo như những động thái gần đây từ phía Marvel Studios thì tổ chức này sẽ sớm được đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel một ngày không xa.

Tìm hiểu về SWORD, tổ chức được Nick Fury lập với quy mô lớn hơn SHIELD rất nhiều

SWORD là từ viết tắt của Sentient World Observation and Response Department (Trụ sở giám sát và phản ứng của Trái Đất) và lần đầu tiên mà cái tên này đến với khán giả của Marvel là thông qua bộ phim Spider Man: Far From Home.

Theo đó đoạn After-credit của bộ phim này đã cho thấy Nick Furry và Maira Hill xuất hiện xuyên suốt bộ phim thực chất chỉ là 2 người Skrull cả trang thành. Trong khi đó thì Nick Fury thật hiện đang ở ngoài vũ trụ và xây dựng một trạm không gian cùng với chủng người Skrull. Rất nhiều người hâm mộ của Marvel đã lên tiếng khẳng định rằng đây chắc chắn là tổ chức SWORD đã dược Nick Fury ấp ủ từ rất lâu chứ không chỉ phát triển mỗi SHIELD.

Tìm hiểu về SWORD, tổ chức được Nick Fury lập với quy mô lớn hơn SHIELD rất nhiều 2

Sự khác biệt giữa 2 tổ chức này đó là SHIELD sẽ giải quyết những vấn đề, mối nguy hiểm trong phạm vi Trái Đất, còn SWORD lại là một tổ chức có nhiệm vụ đối đầu với những hiểm họa từ khắp mơi trong vũ trụ. Cũng chính vì thế mà khi đặt cả 2 tổ chức này lên bàn cân thì có thể thấy SHIELD giống như một sân chơi dành cho những hướng đạo sinh nhỏ tuổi vậy.

Tìm hiểu về SWORD, tổ chức được Nick Fury lập với quy mô lớn hơn SHIELD rất nhiều 3

Tìm hiểu về SWORD, tổ chức được Nick Fury lập với quy mô lớn hơn SHIELD rất nhiều 4

Theo như nguyên tác truyện tranh thì tổ chức SWORD được quản lý và điều hành bởi Abigail Brand, một người phụ nữ có gen bị biến đổi. Với kiết thức vượt trội của cô nàng về các hành tinh nên cô đã được lựa chọn làm điệp viên chủ đạo của tổ chức. Nhưng có một điều mà Liên hiệp quốc không biết được thì Abigail là một dị nhân.

Tìm hiểu về SWORD, tổ chức được Nick Fury lập với quy mô lớn hơn SHIELD rất nhiều 5

Người đảm nhận nhiệm vụ cố vấn cho Abigail chính là Sydren, một người ngoài hành tinh Drinks, đây là một nhân vật sở hữu sức mạnh ngoại cảm vô cùng mạnh mẽ.

Tìm hiểu về SWORD, tổ chức được Nick Fury lập với quy mô lớn hơn SHIELD rất nhiều 6

Ở thời điểm hiện tại thì phiên bản SWORD của MCU vẫn chưa được hoàn chỉnh và có một điều đáng lưu ý đó là tổ chức này gắn bó vô cùng chặt chẽ với X-Men, trong khi đó thì những dị nhân này vẫn chưa được Disney đưa vào vũ trụ điện ảnh của Marvel. Cũng chính vì thế nếu như có ý định đưa tổ chức này vào thì nó có thể sẽ gắn kết mạnh mẽ với 2 nhân vật bao gồm Nick Fury, Captain Marvel cũng như có chủng người Skrull nữa.

Tìm hiểu về SWORD, tổ chức được Nick Fury lập với quy mô lớn hơn SHIELD rất nhiều 7

Tìm hiểu về SWORD, tổ chức được Nick Fury lập với quy mô lớn hơn SHIELD rất nhiều 8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang