Kịch bản WandaVision đầy bất ngờ nhưng lại chưa bằng Black Widow

Mặc dù seri WandaVision đã khiến người xem phải suy luận và đau não nhiều phen, nhưng chính người nghĩ ra seri này cho rằng viết kịch bản của Black Widow còn khó hơn

Seri truyền hình WandaVision vừa chính thức lên sóng Disney+ vào tháng 1 qua, và đón nhận vô số lời khen ngợi từ giới phê bình lẫn khán giả, trở thành điểm khởi đầu cho Giai đoạn 4 của MCU. Sau 4 tập phim đầu tiên, những hình ảnh vui tươi của thị trấn Westview đã bắt đầu thay đổi. Jac Schaeffer là người sáng tạo nên seri này, đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng kịch bản cho seri truyền hình đầu tiên của Disney+. Cô cũng là người giúp viết cốt truyện cho bộ phim Black Widow, phim chiếu rạp đầu tiên của Giai đoạn 4, hứa hẹn khai thác về quá khứ của nữ điệp viên Natasha Romanoff do Scarlet Johansson thủ vai. Tuy vậy, thời điểm ra mắt phim không ngừng bị dời lại vì đại dịch COVID-19, và hiện đang dự kiến phát hành vào tháng 5 tới.

Kịch bản WandaVision đầy bất ngờ nhưng lại chưa bằng Black Widow

Theo chia sẻ của Schaeffer dành cho trang SYFY Wire, trái ngược với những gì đa số mọi người nghĩ, Black Widow lại khó viết kịch bản hơn WandaVision. Cô nói bản thân mình cảm thấy phù hợp với những ý tưởng của WandaVision hơn, bao gồm khía cạnh sitcom mà cô có được nhờ vào những chương trình từng xem lúc còn bé. Với Black Widow, một bộ phim siêu anh hùng trực tiếp, cô cho rằng khó để đào sâu vào những trò "hack não" hơn. "Tôi thích cái ý tưởng "Nó là một bộ phim sitcom và nó là MCU. Đó là một thách thức đáng kinh ngạc, nhưng là thứ tôi yêu thích và phù hợp với tôi. Tôi đã hợp tác bên bộ phim Black Widow, và tôi nhận ra viết câu chuyện về một phim siêu anh hùng khó hơn nhiều. Chỉ là khó hơn một chút để thử nghiệm những ý tưởng mà tôi đã áp dụng trong WandaVision."

Kịch bản WandaVision đầy bất ngờ nhưng lại chưa bằng Black Widow 2

Chính vì bản thân Schaeffer đã có những trải nghiệm riêng từ các chương trình truyền hình kinh điển, do đó không bất ngờ khi cô cảm thấy mình như đang ở nhà trong thế giới của WandaVision. Đó cũng chính là điều giúp bộ phim thành công, khi nó khiến người xem cảm thấy sự thân thuộc của thể loại sitcom. Nó phá vỡ khuôn mẫu thường thấy của một bộ phim MCU, điều mà Black Widow có lẽ sẽ không làm theo. Là một phim siêu anh hùng đơn giản, Black Widow có lẽ mang mục đích chính là để tri ân nhân vật mà Scarlet Johansson thủ vai sau cái kết bi thảm của cô trong Avengers: Endgame. 

Hiện chưa rõ nó sẽ kết nối với MCU như thế nào, nhưng nhân vật Yelena Belova do Florence Pugh thủ vai hứa hẹn sẽ còn góp mặt trong nhiều dự án Marvel khác. Với vô số dự án sắp tới, Marvel chắc chắn sẽ phải tạo được sự cân bằng giữa các seri "bẻ cong" thể loại phim như WandaVision là công thức siêu anh hùng truyền thống mà người hâm mộ đã biết và yêu thích.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang