Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 5 của series phim Arcane

Tập 5 của Arcane đã đưa người xem đến những tình tiết đáng lưu ý mà không ít người hâm mộ đã vô tình bỏ qua

Trong tập 5 của Arcane cũng xuất hiện khá nhiều những tình tiết thú vị mà có thể người xem đã vô tình bỏ lỡ, hãy cùng Lag.vn tiếp tục điểm qua những tình tiết này nhé.

Nguyên do khiến cho Caitlyn đi theo nghề Cảnh sát

Bản thân Caitlyn luôn là một trong những thiện xạ ưu tú nhất ngay từ khi còn nhỏ, nhưng chính Grayson lại là nguyên do chính khiến cho Caitlyn có ý định trở thành một cảnh sát thực thụ.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 5 của series phim Arcane

Sau khhi cố tình không bắn phát cuối cùng để nhường lấy chức vô địch cho Caitlyn thì Grayson cũng giải thích với cô rằng việc bà sử dụng súng để bảo vệ thành phố Piltover mới thật sự là một chiếc cúp đáng giá. Lời nói của bà đã nhanh chóng khiến cho Caitlyn không khỏi thắc mắc, cũng như là đưa ra câu trả lời về mục tiêu mà cô thật sự muốn hướng đến.

Sự xuất hiện của ban nhạc Imagine Dragon

Imagine Dragon cũng chính là nhóm nhạc chính góp mặt trong MV chủ đề “Enemy” của Arcane và sự xuất hiện của nhóm nhạc này là trong phân cảnh Vi đang tìm đến Sevika để tính sổ nợ nần.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 5 của series phim Arcane 2

Nghệ sĩ Ray Chen đóng góp trong một phân cảnh của phim

Ray Chen được biết đến như là một nghệ sĩ Violin nổi tiếng, từng đóng góp rất nhiều công sức của mình vào những sản phẩm âm nhạc của Riot Games, đáng kể nhất đó chính là sản phẩm Awaken từng được ra mắt vào năm 2019.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 5 của series phim Arcane 3

Và với mong muốn có thể tri ân Ray Chen bởi những đóng góp của anh thì Riot Games đã đưa hình ảnh của nam nghệ sĩ này vào thế giới của Arcane với vai trò là một nghệ sĩ dương cầm. Ray Chen xuất hiện trong một phân cảnh anh đang chơi Violin tại nhà hát Piltover.

Con tê giác từng góp mặt trong MV Get Jinxed

Jinxed xuất hiện lần đầu tiên trong thế giới của LMHT cách đây 8 năm và đây cũng là vị tướng đầu tiên xuất hiện cùng một MV âm nhạc cực kì hoành tráng. Trong một cảnh của MV thì game thủ có thể thấy được sự xuất hiện của một chú tê giác được Jinxed cưỡi lên. Và khi đến với Arcane thì căn phòng của Jinx cũng xuất hiện một con tê giác giống hệt với MV, chỉ là kích thước của nó nhỏ nhắn hơn bản gốc mà thôi.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 5 của series phim Arcane 4

Sự khởi đầu của Lõi Công Nghệ

Đây cũng chính là thứ có thể giúp cho Viktor duy trì được sự sống của mình cho đến thời điểm mà vị tướng này gia nhập LMHT. Lõi Công Nghệ Hextech cũng được nhắc đến trong nội tại Tiến Hóa Huy Hoàng của vị tướng này trong game.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 5 của series phim Arcane 5

Trong một lần trở bệnh nặng thì Viktor đã lướt qua được viễn cảnh cơ thể và ý chí của bản thân có thể kết hợp với Hextec, cũng từ lúc này mà Viktor đã nhìn thấy được tiềm năng vô hạn để giúp đỡ cho những người bị bệnh giống như mình.

Hiện tại thì Viktor cũng chưa thể thành công hoàn toàn, nhưng việc máu của Viktor hòa vào với dòng chảy Hextech cũng đã báo hiệu cho sự xuất hiện cho Lõi Công Nghệ ở những tập phim tiếp theo.

Phân cảnh liên quan đến trang phục Tahm Kench Đầu Bếp?

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 5 của series phim Arcane 6

Tại một quán ăn ven đường thuộc xứ Zaun thì chúng ta có thể nhận thấy một quán ăn chứa đầy những xúc tu bạch tuộc và hải sản treo ở khắp nơ, đồng thời cũng xuất hiện thêm đầu của một sinh vật khá giống với Tahm Kench. Liệu đây có phải là một chi tiết để người xem liên tưởng đến trang phục Tahm Kench Đầu Bếp hay không?

Mặt nạ Cừu và Sói

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 5 của series phim Arcane 7

Khi Caitlyn và Vi cùng đến nhà thổ đã xuất hiện một hình ảnh thoáng qua nơi 2 người đang đeo một cặp mặt nạ Cừu và Sói, tương ứng với lại 2 chiếc mặt nạ mà vị tướng Kindred đang đeo. Kindred cũng đương tương truyền là thần chết nổi tiếng nhất trên toàn cõi Runeterra, cũng bởi vì lý do này nên cũng không quá lạ khi mà 2 chiếc mặt nạ có liên quan đến Kindred xuất hiện tại xứ Zaun.

Những lá bài dự báo tương lai

Hai lá bài xuất hiện trong phân cảnh Grayson đánh bạc ở gần cuối phim dường như đang có ý báo hiệu cho một tương lai của Viktor. Trong đó Magician lại thể hiện sự tương đồng với Viktor ở trong LMHT, bởi nhân vật chính trong lá bài xuất hiện thêm một cánh tay ở phía sau.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 5 của series phim Arcane 8

Trong bài Tarot, khi mà lá bài Death đi chung với Magicain thì nó có thể ám chỉ đến việc một thứ gì đó bắt buộc phải chết đi để rồi chuẩn bị cho một sự hồi sinh sau đó và sự hồi sinh này được dự báo là sẽ lớn mạnh hơn rất nhiều. Điều này lại có nhiều điểm tương đồng với cốt truyện của Viktor hiện đang có của LMHT.

Caitlyn được Vi gọi là "cupcake"

Ở cuối phim cũng tiết lộ nguyên do mà Vi gọi Caitlyn là "cupcake", nguyên do là Vi thấy Caitlyn "ngọt ngào như bánh nướng" và trong tiểu sử của Vi cũng cho biết món ăn mà cô yêu thích cũng chính là bánh nước "cupcake"

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 5 của series phim Arcane 9

Đây là một pha "thả thính" khiến không ít game thủ cảm thấy bất ngờ cũng như là cực kì ngọt ngào từ phía Vi dành cho Caitlyn trong Arcane.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang