Nhà sản xuất của Marvel Studios xác nhận bối cảnh chính của Marvel Cinematic Universe

Trong thế giới truyện tranh Marvel, vô số những thực tại và vũ trụ khác nhau đã được nghĩ ra bên ngoài Vũ trụ chính 616, khiến nhiều người hâm mộ khá tò mò về vũ trụ chính trong MCU là cái nào

Cách đây rất lâu, "Vũ trụ 616" là thuật ngữ ám chỉ vũ trụ chính của thế giới truyện tranh Marvel. Nó là nơi mà phần lớn các câu chuyện, nhân vật và sự kiện diễn ra trên cùng một dòng thời gian. Nhưng theo thời gian, Marvel đã thử nghiệm vô số thực tại và vũ trụ khác nhau, góp phần tạo nên những vũ trụ mới ngoài vũ trụ chính, với những đầu truyện như Ultimates và Spider-Verse, nhưng vẫn tập trung vào "Vũ trụ 616" cho toàn bộ đầu truyện chính của họ. Điều này khiến cho thuật ngữ "Vũ trụ 616" tạo ra nhiều tranh cãi trong thế giới truyện tranh, vì nhiều người cảm giác nó giống với một sáng kiến của người hâm mộ hơn là một ý kiến chuyên gia, nhưng dù sao nó vẫn là một thuật ngữ hữu ích, khi mọi thứ phát triển ra nhiều dòng thời gian/thực tại khác nhau trong truyện tranh, và nay là trong các bộ phim MCU.

Nhà sản xuất của Marvel Studios xác nhận bối cảnh chính của Marvel Cinematic Universe

Trong Spider-Man: Far From Home, Mysterio là nhân vật đầu tiên nhắc đến cụm từ "Trái Đất, Chiều không gian 616". Mặc dù sau đó gã lừa đảo này đã bị vạch mặt, nhưng khái niệm "616" vẫn là một khái niệm có thật, đặc biệt là khi "Đa vũ trụ" đang dần được đưa vào dòng thời gian chính trong MCU, bắt đầu từ Avengers: Endgame, và dần dần mở rộng thêm với Spider-Man: Far From Home, cùng các seri trên Disney+ như Loki và What If...?. Mọi thứ sẽ còn mở rộng hơn nữa với Spider-Man: No Way Home, hứa hẹn khám phá nhiều hơn về các dòng thời gian và đa vũ trụ theo những cách người hâm mộ điện ảnh chưa từng thấy trước đây. Và mới đây, nhà sản xuất của Marvel Studios, Nate Moore đã một lần nữa khẳng định vũ trụ chính trong MCU thực sự là "Vũ trụ 616". Trong khi đang nói về sự ra đi đầy tiếc nuối của Chadwick Boseman và khả năng hãng sẽ chiêu mộ diễn viên mới cho vai T'Challa, Moore cho biết khán giả "sẽ không nhìn thấy T'Challa trong Vũ trụ 616 của MCU nữa".

Nhà sản xuất của Marvel Studios xác nhận bối cảnh chính của Marvel Cinematic Universe 2

Theo Moore lý giải, vấn đề mà các nhà làm phim gặp phải là tìm cách tiếp tục mà không có T'Challa, người đã trở thành nhân vật quan trọng trong MCU kể từ khi được giới thiệu, và tiếp tục mạch truyện chính trong Black Panther: Wakanda Forever. "Các bạn sẽ không nhìn thấy T'Challa trong Vũ trụ 616 của MCU nữa. Chúng tôi không thể làm như vậy. Khi Chad Boseman mất, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thực sự nghiêm túc với Ryan Coogler về việc "Chúng ta phải làm gì?". Và đó là một cuộc trao đổi khá nhanh. Nó không mất vài tuần, mà chỉ mất vài phút của việc "Chúng ta phải tìm cách tiếp tục thương hiệu này mà không có nhân vật đó". Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều cảm thấy T'Challa trong MCU, không phải trong truyện tranh, thực sự gắn liền với diễn suất của Chadwick, và đó là điều mà anh ấy đã mang đến cho vai diễn trên màn ảnh lẫn ngoài đời." Boseman đã góp giọng cho nhân vật T'Challa trong seri hoạt hình What If...?, khi anh bị nhóm Ravagers bắt cóc nhầm vì tưởng là Peter Quill, cuối cùng trở thành Star-Lord trong dòng thời gian đó. 

Nhà sản xuất của Marvel Studios xác nhận bối cảnh chính của Marvel Cinematic Universe 3

Việc phiên bản T'Challa này có trở lại trong mùa 2 của What If...? hay không còn chưa rõ, nhưng nó cho thấy nhân vật vẫn có thể tồn tại theo một hình thức khác, ngay cả khi không còn trong Vũ trụ 616. Những người sáng tạo nên truyện tranh Marvel hiếm khi thừa nhận Trái Đất trong Vũ trụ 616, hay chú ý nhiều đến nó, vì họ chỉ xem nó là một dòng thời gian "biến thể" giống như Ultimates và Spider-Verse. Dòng thời gian Ultimate đã sát nhập với dòng thời gian 616, qua đó mang những nhân vật như Wolverine trở lại, đồng thời kết nối các nhân vật được tạo ra ở dòng thời gian Ultimates như Miles Morales vào vũ trụ chính, và tạo ra một vũ trụ mới không còn mang cái tên 616 nữa. Marvel Studios đã kết hợp đan xen cả hai vũ trụ đó trong quá trình thực hiện các bộ phim của mình, do đó mặc dù Moore khẳng định Vũ trụ Điện ảnh Marvel lấy trung tâm là "Vũ trụ 616", nó lại có phần giống như một vũ trụ riêng biệt nằm bên ngoài các nguyên tắc truyện tranh hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang