Tổng hợp những tựa phim Giáng sinh kinh dị không dành cho người yếu tim (Phần 1)

Trái ngược với không khí đầm ấm thường thấy, những bộ phim Giáng sinh thuộc thể loại kinh dị này lại mang đến cho người xem một mùa lễ hội vô cùng lạnh lẽo và rùng rợn.

Nếu việc thư giãn với những bộ phim Giáng sinh thuộc chủ đề lãng mạn, ấm cúng đã quá quen thuộc, nhàm chán với bạn thì giờ đây, những tựa phim Giáng sinh kinh dị này sẽ giúp bạn cải thiện độ bình tình và gan dạ hơn. 

Black Christmas (1974)

Tổng hợp những tựa phim Giáng sinh kinh dị không dành cho người yếu tim Phần 1

Black Christmas đã là bộ phim nổi tiếng kết hợp yếu tố kinh dị chém giết (slasher) với thể loại phim Giáng sinh vốn nhấn mạnh yếu tố sum họp gia đình. Đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã được làm lại hai lần vào các năm 2006 và 2019. Tuy nhiên, cả hai bản làm lại đều không tái hiện được không khí của bản phim gốc.

Bộ phim lấy bối cảnh vào kỳ nghỉ đông tại ký túc xá vắng người, một nhóm nữ sinh nghi ngờ có kẻ đang theo dõi mình trong giấc ngủ. Dù có nội dung đơn giản ngắn gọn nhưng nỗi sợ mà bản phim gốc ra mắt vào năm 1974 mang lại cho người xem lại không thường chút nào.

Gremlins (1984)

Tổng hợp những tựa phim Giáng sinh kinh dị không dành cho người yếu tim Phần 1  2

Mở đầu Gremlins là cảnh nhân vật Billy Peltzer (Zach Galligan) nhận được món quà Giáng sinh từ cha là một sinh vật lông lá lạ mắt. Đi kèm sinh vật là bản hướng dẫn chăm sóc với những quy định khắt khe. Nếu vi phạm, Billy sẽ đặt tính mạng mình và cả thị trấn vào vòng nguy hiểm.

Được biết, kịch bản phim do đạo diễn Chris Columbus, người đã dẫn dắt siêu phẩm Giáng sinh hay nhất mọi thời đại - Home Alone (1990) - chấp bút và Steven Spielberg đảm nhận vai trò sản xuất.

Silent Night, Deadly Night (1984)

Tổng hợp những tựa phim Giáng sinh kinh dị không dành cho người yếu tim Phần 1  3

Thuở nhỏ, Billy (Robert Brian Wilson) được nghe câu chuyện về ông già Noel trừng phạt những người có hành vi sai trái. Tiếp đó, cậu lại chứng kiến bố mẹ bị kẻ hóa trang thành ông già Noel sát hại. Nhiều năm sau, khi tròn 18, Billy rời khỏi trại trẻ mồ côi, hóa trang thành ông già Noel và bắt đầu cuộc nổi loạn của mình.

Với dung hấp dẫn dù đơn giản, thành công của phần phim năm 1984 đã giúp cho Silent Night, Deadly Night trở thành một thương hiệu kinh dị nổi tiếng và tiếp tục được sản xuất thêm 5 phần hậu truyện.

The Nightmare Before Christmas (1993)

Tổng hợp những tựa phim Giáng sinh kinh dị không dành cho người yếu tim Phần 1  4

Trong bộ phim hoạt hình của đạo diễn Henry Selik, nhà sản xuất Tim Burton và nhà soạn nhạc Danny Elfman, Jack Skellington (Chris Sarandon) đã chán nản vì những dịp Halloween được tổ chức trăm lần như một. Tình cờ, anh lạc tới Thị trấn Giáng sinh, nơi cư dân tổ chức lễ Giáng sinh hàng năm dưới sự chỉ đạo của ông già Noel.

Trở về, Jack kể với cư dân nơi quê nhà những gì anh đã thấy, nhưng không ai tin lời. Để thuyết phục họ, anh đã vạch ra kế hoạch táo bạo nhằm đưa không khí Giáng sinh đến với vùng đất ma quỷ của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang