Tượng đài điện ảnh Hong Kong qua đời ở tuổi 71

Thạch Thiên - một trong những cây cao bóng cả của nền điện ảnh Hong Kong mới đây vừa trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 71 tuổi.

Mới đây vào ngày 01.11, truyền thông Hong Kong bất ngờ đưa tin diễn viên kiêm nhà sản xuất gạo cội Thạch Thiên đã qua đời sau một thời gian dài chiến đầu với bệnh tật. Ông hưởng thọ 71 tuổi. Trên trang HK01, con trai của cố nghệ sĩ cũng đã lên tiếng xác nhận tin buồn. 

Tượng đài điện ảnh Hong Kong qua đời ở tuổi 71

Theo tin tức được giới truyền thông đăng tải, được biết trước đó vào năm 2019, ông mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng lựa chọn âm thầm điều trị vì không muốn bị người đời chú ý quá mức đến chuyện đời tư. Đến đầu tháng 10 năm nay, sức khỏe của nghệ sĩ gạo cội dần bị sa sút nghiêm trọng, thậm chí ông còn phải nhập viện để điều trị vì bệnh ung thư tái phát.

Dành cho những ai chưa biết, NSND Thạch Thiên (sinh năm 1950), là diễn viên, đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất phim các bộ phim thuộc thể loại hài - hành động hàng đầu ngành giải trí Hoa ngữ kể từ khi dấn thân vào lĩnh vực phim ảnh từ cuối thập niên 1960. Thậm chí, khi còn nổi tiếng, ông còn được người đời mệnh danh là "Charlie Chaplin" và "Bố già" của làng showbiz Hong Kong khi cố tầm ảnh hưởng quan trọng đến nền điện ảnh nước nhà. 

Tượng đài điện ảnh Hong Kong qua đời ở tuổi 71 2

Tuy nhiên càng lớn tuổi, sức khỏe nhà sản xuất càng sa sút. Ông lựa chọn rời xa giới điện ảnh để an hưởng tuổi già. Đến khi mất đi, di nguyện cuối cùng của cố diễn viên là hậu sự được tổ chức kín đáo, không ồn ào. Sự ra đi của một trong những cây đa bóng đề của điện ảnh Hong Kong khiến cho công chúng không khỏi xót xa, tiếc nuối. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang