Vì sao Black Widow, Doctor Strange và loạt phim Marvel khác không phát hành trên kênh Disney+?

Mới đây, đạo diễn Kevin Smith giải thích lý do vì sao Black Widow, Dotor Strange hoặc bất kỳ bộ phim thuộc MCU nào sắp tới sẽ không phát hành trực tiếp trên kênh Disney+ như vài bộ phim trước đã từng.

Trong sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, Marvel, Disney cũng như nhiều hãng phim khác đã phải chịu nhiều tổn thất nghiêm trọng khi các rạp phim chính thức đóng cửa. Trong đó, giai đoạn thứ tư của MCU đã bị ảnh hưởng nặng nề khi bị đẩy lùi ngày phát hành của hàng loạt bom tấn quan trọng. 

Trước sự chững lại chưa từng có của ngành lịch sử điện ảnh này, một số hãng phim đã bắt đầu cung cấp các bộ phim mới nhất của họ thông qua các dịch vụ phát video theo yêu cầu hoặc phát trực tuyến trên các kênh phim như Trolls World Tour, The Invisible Man, Emma hay buổi ra mắt của Artemis Fowl trên Disney+

Vì sao Black Widow, Doctor Strange và loạt phim Marvel khác không phát hành trên kênh Disney+?

Hàng loạt phim được chiếu trên Disney+ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Điều này đã khiến một số người hâm mộ MCU hy vọng rằng Marvel có thể xem xét màn ra mắt tương tự cho Black Widow - bộ phim vốn đã được ấn định ngày phát hành vào ngày 06.11 sắp tới. 

Để đáp lại thắc mắc đó, mới đây, đạo diễn Kevin Smith trong chuyên mục FatMan Beyond LIVE! podcast đã giả thích rằng việc không cho phát hành Black Widow hoặc bất kỳ bộ phim MCU nào khác trên Disney+ hoàn toàn liên quan có mật thiết đến lợi nhuận doanh thu.

Vì sao Black Widow, Doctor Strange và loạt phim Marvel khác không phát hành trên kênh Disney+? 2

Trước đó, bom tấn Avengers: Endgame đã giúp Marvel có được bộ phim MCU có doanh thu cao nhất mọi thời đại với doanh thu hơn 2,7 tỷ đô la tại các phòng vé trên toàn thế giới hay thậm chí các bộ phim dẫu không được mong chờ là bom tấn lớn như Ant-Man (2015) cũng đã mang về cho Marvel Studios hơn 500 triệu đô la. Như vậy, Disney chỉ ổn khi chờ đợi phát hành những bộ phim này bởi điều đó mang lại cơ hội có được con số doanh thu cao. 

Ngoài ra, vị đạo diễn cũng chỉ ra việc phát hành Black Widow trên Disney+ còn phụ thuộc vào lịch phim đã có sẵn trên kênh phim trực tuyến này. Bởi trước đó đã có nhiều bộ phim đã được lên lịch phát hành như The Falcon and the Winter Soldier (08.2020) và không lâu sau đó là WandaVision (12.2020). 

Vì sao Black Widow, Doctor Strange và loạt phim Marvel khác không phát hành trên kênh Disney+? 3

Như vậy giả sử phần phim riêng của Góa phụ đen có thể giữ ngày phát hành là tháng 11.2020 thì đây có vẻ là một lựa chọn không khôn ngoan bởi có quá nhiều phim được chiếu dồn dập trên Disney+ trong một thời gian ngắn. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 9 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Với Ấn Diệt Quỷ, Hà Trụ Muichiro sẽ tiêu diệt Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Tập phim sau đó sẽ chiêu đãi chúng ta với trận đối đầu giữa Luyến Trụ Kanroji và Thượng Huyền Tứ Hantengu!

Giải trí
Lên đầu trang