Việc Black Widow hoãn chiếu ảnh hưởng như thế nào đến Phase 4 của MCU?

Vừa qua, do ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19 trên toàn Thế giới, Marvel buộc phải hoãn chiếu vô thời hạn tựa phim Black Widow. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch cho hàng loạt bộ phim thuộc Phase 4 của MCU bởi Black Widow chính là người mở màn cho giai đoạn 4.

Cách đây ít lâu, khi mà hàng loạt tựa phim tuyên bố dời lịch/ hoãn chiếu thì Disney vẫn kiên định giữ nguyên ngày ra mắt của Black Widow. Điều này cho thấy tầm quan trọng của bộ phim đối với tiến trình phát triển các tựa phim khác của Marvel. Tuy nhiên, "chạy trời không khỏi nắng", trong bối cảnh rạp chiếu đóng cửa vì Covid-19 đang lan nhanh trên toàn Thế giới, Quá phụ đen cũng buộc phải xếp kho ngoài ý muốn.

Việc Black Widow hoãn chiếu ảnh hưởng như thế nào đến Phase 4 của MCU?

Dự kiến ra mắt vào đầu tháng 5, song sự cố ngoài ý muốn này đã khiến Black Widow không thể phát hành đúng hẹn. Đối với hầu hết các bộ phim, việc hoãn chiếu/ dời lịch chỉ ảnh hưởng đến bản thân bộ phim đó hoặc phần sau của bộ phim. Song việc Black Widow dời lịch đã ảnh hưởng đến toàn bộ tương lai của MCU nói chung và Phase 4 nói riêng. Điều này vốn dĩ không ai muốn, nhưng trên thực tế, với bối ảnh rối ren như hiện nay, Disney không còn lựa chọn khác.

Việc Black Widow hoãn chiếu ảnh hưởng như thế nào đến Phase 4 của MCU? 2

Một số phim thuộc Phase 4 của MCU đứng trước nguy cơ hoãn phát hành vì không kịp sản xuất. Điều này đã xuất hiện từ khi dịch chưa bùng phát và tình hình tồi tệ hiện tại thì đang thách thức Disney.

Khi nào Black Widow "comeback"?

Tính đến hiện tại, vẫn chưa có lịch phát hành trở lại của Black Widow bởi tình hình dịch bệnh ở các nước Châu Âu đang diễn biến khá phức tạp. Thời gian này, các phim có lịch ra mắt từng khoảng tháng 3 cho đến tháng 5 đều không thể ra rạp, vì vậy chắc chắn Black Widow buộc phải ra mắt vào nửa cuối năm 2020. Bên cạnh đó, với việc The Eternals đã ấn định ngày phát thành vào 06.11, nhiều dự đoán cho rằng Black Widow sẽ ra rạp trước đó vài tháng để tránh "gà nhà đá nhau".

Việc Black Widow hoãn chiếu ảnh hưởng như thế nào đến Phase 4 của MCU? 3

Điều đó đồng nghĩa Black Widow có thể sẽ phát hành vào khoảng tháng 6 - tháng 9 năm nay nhưng để ấn định một mốc thời gian cụ thể thì không phải chuyện dễ dàng. Vừa tránh đối đầu các phim lớn, vừa phải đảm bảo rằng vào thời điểm ra rạp thì dịch bệnh đã được khống chế, ít nhất là tình hình phải khả quan hơn thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, dù dich bệnh đã nằm trong tầm kiểm soát thì Black Widow vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức khi mang phim trở lại rạp và đối đầu với những tựa phim đã ấn định ngày phát hành từ trước.

Việc Black Widow hoãn chiếu ảnh hưởng như thế nào đến Phase 4 của MCU? 4

Việc Black Widow hoãn chiếu ảnh hưởng như thế nào đến Phase 4 của MCU? 5

Disney hẳn sẽ rất đau đầu khi chủ trương không để "gà nhà đá nhau". Bởi Soul đã có lịch ra mắt vào 19.06, còn Tom Cruise thì đã ấn định lịch ngày 24.07. Hàng loạt tựa phim hoãn chiếu khác cần tìm thời gian thích hợp để ra mắt ngoài Black Widow gồm Mulan, The New Mutants, Antlers,... là một bài toán khó đối với Disney nếu muốn làm đẹp lòng khán giả.

Những bộ phim sau Black Widow có bị hoãn?

Việc dời ngày phát hành Black Widow có khả năng khiến những bộ phim sau đó bị trì hoãn. Eternals dù đã hoàn thành quá trình quay phim nhưng liệu phim có ra rạp đúng hẹn hay không vẫn phải phụ thuộc vào phòng vé toàn cầu.

Việc Black Widow hoãn chiếu ảnh hưởng như thế nào đến Phase 4 của MCU? 6

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings sẽ không kịp ra mắt vào 02.2021 khi mà quá trình sản xuất đã tạm hoãn để đảm bảo an toàn cho nhân viên đoàn phim và diễn viên, dù đạo diễn của tựa phim này cho hay anh đã âm tính với Covid-19. Đồng thời hàng loạt tựa phim chưa bấm máy của Phase 4 chắc chắn sẽ bị lùi lịch chiếu: Doctor Strange trong Multiverse of Madness, Thor: Love and Thunder, Spider-Man: Homecoming 3, Black Panther 2.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang