Doanh thu phòng vé của Wonder Woman 1984 bất ngờ tuột dốc không phanh

Sau hai tuần "làm mưa làm gió" tại các cụm rạp toàn quốc, doanh thu phòng vé tuần vừa qua của Wonder Woman 1984 bất ngờ có sự sụt giảm đáng kể.

Theo thống kê, doanh thu phòng vé tuần qua tại Mỹ của bom tấn siêu anh hùng nhà DC - Wonder Woman 1984 chỉ đạt có 5,5 triệu USD. Con số này cho thấy doanh thu của bộ phim đã sụt giảm gần 67% so với tuần trước đó.

Doanh thu phòng vé của Wonder Woman 1984 bất ngờ tuột dốc không phanh

Mặc dù tiêu tốn gần 200 triệu USD cho việc đầu tư vào kinh phí sản xuất nhưng tới thời điểm này, Wonder Woman 1984 mới chỉ mang về khoảng 118 triệu USD (chủ yếu là doanh thu chiếu phim ở nước ngoài). Doanh thu khiêm tốn này đã khiến cho tác phẩm siêu anh hùng trở thành một trong những bộ phim dịp Giáng sinh sụt giảm doanh thu nhiều nhất tại Mỹ trong nhiều năm qua trở lại đây.

Nguyên nhân khiến cho doanh thu phòng vé của bộ phim có sự tuột dốc không phanh này được cho là do đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến nhiều rạp chiếu phim đóng cửa. Ngoài ra, vì bộ phim được chiếu song song trên kênh truyền hình HBO Max nên không kéo được khán giả tới rạp.

Doanh thu phòng vé của Wonder Woman 1984 bất ngờ tuột dốc không phanh 2

Nhà sản xuất phim hy vọng rằng số lượng lớn khán giả đăng ký xem phim truyền hình sẽ giúp bù đắp hàng chục triệu USD doanh thu từ phòng vé.

Trong khi Wonder Woman 1984 không đáp ứng được kỳ vọng thì The Croods: A New Age – bộ phim chỉ tốn 65 triệu USD kinh phí sản xuất – lại nhận được những phản hồi khả quan. Doanh thu toàn cầu của bộ phim này đạt 115 triệu USD, tính riêng tại Mỹ là 34 triệu USD.

Mặc dù vậy, mới đây hãng Warner Bros đã thông báo rằng sẽ tiếp tục sản xuất phần tiếp theo của loạt phim này. Theo đó, phần phim thứ ba sẽ chứng kiến màn hợp tác của "chị đại" Gal Gadot và nữ đạo diễn Patty Jenkins. Động thái này cho thấy câu chuyện về nữ chiến binh này là một phần quan trọng trong vũ trụ điện ảnh DC.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của "Gái già lắm chiêu V" khiến khán giả nghẹt thở

Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của "Gái già lắm chiêu V" khiến khán giả nghẹt thở

One-shot là một kĩ thuật khó trong điện ảnh, đòi hỏi diễn viên và cả người cầm máy phối hợp nhịp nhàng với kĩ năng cao. Tuy nhiên, bộ phim Gái già lắm chiêu V đã có một cú máy one-shot kéo dài 6 phút vô cùng kịch tính giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân, khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí nể phục với khả năng giữ tâm lý của hai nữ diễn viên.

Phim Ảnh
Lên đầu trang