Nguồn gốc của "yêu tinh may mắn" được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ là gì?

Nguồn gốc của "yêu tinh may mắn" đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ những ngày qua vì tin nó có thể mang lại vận may đã được hé lộ.

Những ngày qua, câu chuyện thú vị về "yêu tinh may mắn" đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Việt. Mọi chuyện bắt nguồn từ một dòng chia sẻ của một cô gái trẻ trên mạng xã hội tên là Yến Puca. Cô nàng chia sẻ khi cầu nguyện xin vía một con búp bê có tên là Baba Yaga này thì sáng hôm sau đã có lộc, đề chứng minh cô đính kèm hình ảnh số tiền mình nhận được.

Nguồn gốc của yêu tinh may mắn được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ là gì?

Theo dòng sự kiện, từ đó Kể khắp diễn đàn mạng xã hội, dân tình đã liên tục truyền tay nhau bức ảnh này và gọi đó là yêu tinh may mắn. Ai nấy đều háo hứa chia sẻ về trang cá nhân của mình với dòng trạng thái: "Đây là yêu tinh may mắn, đừng bỏ qua cô ấy và điều tuyệt vời sẽ đến với bạn trong ngày hôm nay".

Nguồn gốc của yêu tinh may mắn được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ là gì? 2Búp bê được cho là "yêu tinh may mắn"

Chia sẻ rầm rộ là thế song sự thật về nguồn gốc búp bê yêu tinh vốn được mọi người cho là thần may mắn này không phải ai cũng biết.

Được biết, con búp bê kể trên vốn được gọi là Baba Yaga - sản phẩm handmade được sáng tạo nên bởi một nghệ nhân người Nga có tên là Katrushova Tatyana. Đây vốn là nhân vật có sức mạnh siêu nhiên trong truyện thần thoại Nga, thường được miêu tả với hình dáng của một mụ phù thủy có khuôn mặt mụn ghẻ gớm ghiếc, hàm răng bằng sắt, cái mũi dài và dáng lưng còng trông vô cùng đáng sợ.

Nguồn gốc của yêu tinh may mắn được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ là gì? 3

Nguồn gốc của yêu tinh may mắn được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ là gì? 4

Trong thần thoại, Baba Yaga chuyên sống trong căn nhà có chân gà và thích ăn thịt người…, thường xuất hiện để hãm hại hoặc giúp đỡ nhân vật chính. Vì thế, đây cũng chính là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đạo diễn thuộc dòng phim kinh dị, siêu nhiên và thông thường đều được "đảm nhiệm" vai trò phản diện. Xoay quanh về thân thế và số tuổi thật sự của Baba Yaga, không một ai biết phù thủy này đã sống từ năm tháng nào, nhưng mỗi khi trả lời câu hỏi của người khác, mụ lại già thêm một tuổi.

Nguồn gốc của yêu tinh may mắn được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ là gì? 5Những bộ phim từng lấy đề tài Baba Yaga

Chính vì những khả năng đặc biệt kể trên mà rất nhiều người vẫn có một niềm tin "tâm linh" vào Baba Yaga. Không những thế, họ thường may Baba Yaga thành búp bê yểm phép hoặc thờ phụng mỗi ngày để cầu may mắn.

Vì vậy, việc cư dân mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh búp bê này với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn, cầu được ước thấy vẫn là điều không ai có thể kiểm chứng. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang