10 điều cần làm ngay khi vừa sắm được iPhone X

Trước khi "lột đồ" siêu phẩm mới nhất từ Apple mà bạn mới vừa tậu được, đọc qua 10 hướng dẫn sau để chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên iPhone X sẽ trở nên tuyệt vời nhất.

10 điều cần làm ngay khi vừa sắm được iPhone X

Nên đọc qua 10 hướng dẫn dưới đây để trải nghiệm chiếc iPhone X của bạn được hoàn hảo nhất và tránh gặp các rắc rối sau này trên chiếc điện thoại "nghìn đô" mà bạn mới tậu.

1. Sao lưu và hồi phục

Nên tạo một bảng sao lưu trên chiếc iPhone cũ của bạn sau khi đã cập nhật lên hệ điều hành mới nhất nhém tất nhiên là bằng iCloud hoặc iTunes rồi.

Nếu sử dụng iTunes, các bạn hãy kết nối chiếc iPhone cũ của mình vào máy tính, sau đó vào iTunes trên máy tính và chọn iPhone của bạn, chọn Backup trên thanh công cụ, tiếp theo là chọn vào This computer để sao lưu trên máy, tick vào ô Checking Encrypt local backup để đặt thêm mật khẩu cho an toàn

10 điều cần làm ngay khi vừa sắm được iPhone X 2

Khi đã backup xong, kết nối iPhone X vào máy tính và bấm restore để bắt đầu quá trình hồi phục và tận hưởng mọi thứ quen thuộc trên iPhone trước đó trên iPhone X mới nhé!

Nếu dùng iCloud để sao lưu thì không cần kết nối iPhone mà chỉ cần vào Setting, chọn iCloud, nhấn vào iCloud backup và Backup now, đợi nó hoàn thành vào đăng nhập vào iPhone mới với Apple ID dùng trên iPhone cũ và bắt đầu restore dữ liệu như danh bạ, lịch làm việc,... Đơn giản chỉ vậy mà thôi.

2. Cập nhật iPhone cũ và sử dụng Quick Start

10 điều cần làm ngay khi vừa sắm được iPhone X 3

iOS 11 giới thiệu tính năng Quick Start rất tiện dụng. Chỉ cần sử dụng iPhone cũ kế bên iPhone mới là bạn có thể trao đổi dữ liệu qua lại sau khi thông báo hiện lên (tất nhiên là phải nhập mật khẩu rồi). Các phần cài đặt còn lại sẽ tùy thuộc vào tính năng mẫu iPhone đó đang sở hữu như Face ID trên iPhone X chẳng hạn. Ngoài dữ liệu thì các thiết lập tùy chỉnh trên iPhone cũ cũng sẽ chuyển hoàn toàn sang iPhone mới nếu tương tự nhau.Nhớ cập nhật lên iOS 11 để sử dụng tính năng này nhé.

3. Cài đặt Face ID và Apple Pay

10 điều cần làm ngay khi vừa sắm được iPhone X 4

Không cần phải bàn nhiều về Face ID nữa khi đây chính là tính năng nổi bật nhất trên iPhone X để thay thế hoàn toàn Touch ID trên các thế hệ iPhone trước. Phương pháp bảo mật này nhanh không thua kém gì với Touch ID hay nhập mật khẩu cả, mà lại tiện dụng hơn rất nhiều.

Còn với Apple Pay, bạn sẽ phải cài đặt Face ID trước. Đây là hệ thống thanh toán điện tử mới nhất của Apple dành cho các thiết bị iOS. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn xuất hiện trên màn hình là được. Sẽ không còn nỗi lo bỏ quên thẻ ở nhà nữa khi chỉ cần đem theo iPhone có Apple Pay là bạn đã có thể thanh toán được ở các địa điểm hỗ trợ.

4. Cập nhật ứng dụng

10 điều cần làm ngay khi vừa sắm được iPhone X 5

Điều nên làm khi Apple đã chỉnh sửa khá nhiều trên giao diện App Store khiến chúng trở nên bắt mắt hơn khi sử dụng. Nếu lười cập nhật từng ứng dụng bạn có thể bật Tự động cập nhật trong Setting > iTunes $ App Stores.

5. Kết nối Apple Watch

10 điều cần làm ngay khi vừa sắm được iPhone X 6

Nếu bạn không sở hữu Apple Watch thì có thể bỏ qua bước này. Nếu bạn có? Tốt! Bắt đầu kết nối nó đến iPhone X của mình đi là vừa. À! Nhớ cập nhật Apple Watch của bạn lên watchOS 4 luôn nhé. Sự tiện dụng khi 2 thiết bị này "đá cặp" với nhau sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên đấy.

6. Học lại toàn bộ cử chỉ và lệnh

Loại bỏ nút Home truyền thống, Apple đang định nghĩa lại cách người dùng sử dụng iPhone với các cử chỉ và lệnh khác nhau. Giờ đây khi muốn làm một việc gì đó với nút Home khi xưa bạn cũng phải học lại từ đầu. Sơ sơ như thế này nhé:

  • Quét lên để trở về màn hình chính tương tự nhấn Home 1 lần
  • Quét lên từ dưới và dừng lại ở giữa để hiện đa nhiệm nhue bấn Home 2 lần
  • Quét thanh trắng ở dưới qua lại để chuyển app
  • Nhấn giữ một thẻ trong khi chuyển app cho tới khi hiện nút đỏ, nhấn vào đó để tắt ứng dụng thay vì quét lên.
  • Nhấn giữ nút cạnh bên và nút tăng âm lượng cùng lúc để chụp ảnh màn hình

Vẫn còn rất nhiều cử chỉ và lệnh mới trên iPhone X mà bạn phải cần học hỏi nữa.

7. Thử tính năng Portrait Lighting

10 điều cần làm ngay khi vừa sắm được iPhone X 7

Trên iPhone 8 và iPhone X đều có tính năng chụp ảnh "tự sướng" cực đã với Portrait Lighting. Hãy thử 1 lần để cảm nhận tính năng chụp ảnh selfie đã được Apple đầu tư rất nhiều này.

8. Tùy chỉnh Control Center

10 điều cần làm ngay khi vừa sắm được iPhone X 8
Bên phải là Control Center mặc định và bạn có thể tùy thích chỉnh lại như 2 hình bên để tiện cho việc sử dụng của mình nhất có thể.

Nhớ là phải quét từ trên xuống ở góc phải màn hình thì Control Center mới hiện ra nhé.

9. Sạc bằng mọi cách có thể

10 điều cần làm ngay khi vừa sắm được iPhone X 9

Không phải vì pin của iPhone X quá yếu mà vì bạn có thể sạc nó theo nhiều cách khác nhau như không dây, hỗ trợ sạc nhanh, hãy thử và cảm nhận nhé.

10. Gửi Animoji cho bạn bè

Nhờ camera mặt trước cùng các cảm biến phức tạp mà các emoji thông thường đã có thể nhận nhận được khuôn mặt bạn và cử dộng theo một cách mượt mà nhất. Cùng "gửi cứt" đến bạn bè để chọc họ nào.

Nguồn: infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Sau khi có tin tức nam diễn viên Jonathan Majors sẽ nhận được giải thưởng Kiên trì tại Giải thưởng Hollywood Unlocked Impact Awards diễn ra hằng năm. Giờ đây, anh chuẩn bị quay lại diễn xuất trong 1 bộ phim mới sau khoảng thời gian dừng hoạt động vì bị kết án. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang