BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie

Sau Chiếm Hạm Hải Xà, phụ bản Cảng Huyết Sắc sẽ là thử thách tiếp theo dành cho người chơi BnS mới để tìm thêm trang bị và nguyên liệu nâng cấp cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cơ chế của phụ bản này ra sao nhé!

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie

Đầu tiên, phụ bản Cảng Huyết Sắc có thể được tìm thấy trên danh sách liên server F8 hoặc cổng vào ngay ở khu vực đồng bằng Thủy Nguyệt, cụ thể hơn là ở tại Nhà trọ bờ biển, Đồng cỏ Phong Đăng chung với cổng vào phụ bản Chiến Hạm Hải Xà và Mê cung Naryu.

Để nhận được nhiệm vụ hằng ngày cho phụ bản này, bạn cần hoàn thành trước nhiệm vụ hàng ngày của Chiến Hạm Hải Xà là sẽ có nhiệm vụ mới được nhận ngay cổng vào của Cảng Huyết Sắc.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu phụ bản, hãy yêu cầu (hoặc hướng dẫn) đồng đội chỉ nên giết quái quan trọng và bỏ qua hết những quái thông thường (đánh hết tốn thời gian lắm). Bài hướng dẫn này sẽ kèm theo cách chạy vượt địa hình và đường đi ngắn nhất để vào các boss. Bắt đầu nhé

Hướng dẫn phụ bản Cảng Huyết Sắc

Đầu tiên, khi vào phụ bản thì hãy chạy thẳng vào trong khu sân lớn, queo qua bên trái và đánh một con mini boss nhỏ nhỏ tại đây - sau đó cửa sập đường bên phải sẻ mở ra và tiếp tục chạy vào đó. Gần cuối đường. bạn sẽ thấy một cổng dịch chuyển ở gần phía cuối đường chạy. Đánh một con mini boss tại đây nữa (và các lính thường rượt bạn đến tận đây) và bay qua khu vực tiếp theo.

Tại khu vực mới này, bạn có thể chạy thẳng một mạch vào trong để đến những cái thùng ở cuối đường. Tuy nhiên, chắc chắn bạn hoặc ai đó sẽ phải dính lại phía sau - đừng nhảy gấp lên thùng mà hãy cùng mọi người dọn dẹp quái trước rồi hãy đi chung. Tại đây, bạn có thể bay thẳng qua cổng boss bằng đường bay như sau:

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie 2

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie 3

Sau khi lên cái thùng cao nhất và nhảy xuống, đánh tiếp tục mini boss bên dưới cùng 2 con gấu và cửa sẽ mở ra chào đón bạn vào boss đầu tiên.

Boss 1: Venomous Thrasher

Đây sẽ là boss đầu tiên của phụ bản này. Bạn có thể đứng trong vòng tròn ngay giữa bản đồ để tránh boss khỏi đánh mình và chờ người khác đến (lúc đánh boss sẽ có lửa ở cổng vào)

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie 4

 • Khi bắt đầu đánh, con thằn lằn chỉ đánh những đòn khá cơ bản và dễ né, bao gồm: đòn đánh xoay 360 độ xung quanh mình và vài đòn quét đuôi trước mặt, thỉnh thoảng sẽ lấy đà và tông thẳng vào mục tiêu đánh xa nếu họ lấy sức đe dọa (aggro) từ boss.
 • Boss sẽ bắt đầu giai đoạn 2 khi nhảy lên trần nhà. Vào lúc đó, nhặt ngay những cây súng dưới sàn nhà và bắn súng (số 1) phá trứng dưới sàn. Nếu để lại những quả trứng này, chúng sẽ nở ra thành các con quái khá khó chịu sau đó. Khi trứng vỡ, bạn có thể đứng trong những đám khói sau đó để tránh các đòn độc phun ra của boss trên trần nhà bắn xuống (nếu có thể)
 • Nếu bạn dính độc từ boss phun ra, hãy chạy đến các cây quạt thổi gió rải khắp ngoài rìa bản đồ để giải độc. Bắn súng vào boss cho đến khi nó rớt xuống và trở lại giai đoạn 1 cho đến khi boss chết.
 • Boss sẽ có 5 phút trước khi điên lên và quét sạch mọi người, hãy lưu ý nhé. Sau khi diệt boss, chạy thẳng lên tường và đi qua khu vực tiếp theo.

Đi thẳng vào bên trong trước những thùng gỗ. Bạn có thể chạy thẳng lên thùng gỗ hoặc dọn quái trước để mọi người cùng lên một lúc cũng được. Lưu ý rằng hãy chạy theo đường ở giữa 3 thùng – vì có 2 con bắn súng 2 bên, không đứng ở giữa thì chúng bắn không bay được.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie 5

Sau đó, hãy chạy/bay theo đường bay này để đến thẳng cổng boss nhé:

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie 6

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie 7

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie 8

Boss 2: Blood Mane

Con boss thứ 2 này có sát thương diện rộng khá cao, game thủ cần chuẩn bị sẵn các kĩ năng cc hoặc đỡ đòn để có thể tránh chết giữa chừng nhé.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie 9

 • Tên khỉ này có những đòn sát thương khá cơ bản bao gồm: đòn xoay 360 độ, đòn quét chân trước mặt, vài đòn đấm cận chiến cơ bản. Sau đó, hắn sẽ vào cơ chế tấn công đặc biệt:
 • Khi đập tay xuống đất, hắn sẽ bắt đầu charge kĩ năng đánh diện rộng toàn map. Trong thời gian charge này, bạn có thể dùng 2 CC cùng loại (choáng, gục ngã hoặc té ngã) để ngắt quãng đòn đánh này.
 • Nếu CC thất bại, bạn có thể nhảy lùi ss hoặc dùng các kĩ năng iframe (triệu hồi sư, pháp sư) để bảo vệ đồng đội khỏi sát thương đó.
 • Sau khi đập tay, hắn sẽ kích hoạt một con robot chém theo hướng đối diện của mình. Con robot sẽ chém mọi thứ trên đường đi của mình, gây sát thương khá cao và để lại stack mất máu theo thời gian. Bạn có thể chặn các robot này bằng những đờn đỡ/phản chiêu cơ bản trên đường đi của chúng.

Blood Mane sẽ có thời gian điên là 7 phút, hãy cố gắng tiêu diệt hắn trước thời gian này. Sau khi diệt boss 2 xong, chạy lên tường và di chuyển qua khu tiếp theo.

Trong khu vực thứ 3, hãy dọn quái dần dần tới phía cầu thì sẽ có mini boss cùng tường lửa xuất hiện chặn đường bạn. Tiếp tục dọn quái trên đường đi là bạn sẽ gặp ngay 2 chị em pháp sư boss 3.

Boss 3: Scarlet & Cobalt Widow

Chia đội của mình ra thành 2 team 3 – 3, mỗi team kèm 1 tank chính. Bà đầu đỏ sẽ dùng lửa và đầu xanh sẽ dùng băng.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie 10

 • Dù khu vực đánh boss khá nhỏ kèm theo tường lửa ngay cửa vào và cửa ra, nhưng hãy cố gắng tách 2 chị em này xa nhau tí + tránh khu vực tường lửa (nếu xui xui dính chiêu đẩy lùi vào tường lửa thì chẳng ai cứu nổi đâu).
 • Hai chị em này ra đòn khá dễ đoán, các kĩ năng cần lưu ý chỉ là đòn AoE diện rộng (lửa hất té, băng khóa chân tại chỗ), các đòn tấn công từ xa đơn giản (triệu hồi sư và pháp sư có thể bung hoa/màn xanh để đỡ) và vài đòn lướt đổi chỗ, đấm từ xa.
 • Sau khi diệt một trong hai trước, mục tiêu hết máu sẽ bắt đầu ngồi thiền trong 1 phút và hồi máu trở lại. Nhiệm vụ của bạn sẽ là tiêu diệt boss còn lại trước thời gian này để tránh việc phải đánh họ lại thêm lần nữa (cả 2 đội canh máu nhau đều đều là ổn).

Sau khi đánh boss xong, di chuyển tiếp qua khu vực tiếp theo. Trong khu vực cuối cùng này, bạn chỉ có một đường thẳng và phải tiêu diệt quái theo cách cũ để vượt qua.

Trong khu thuyền với 2 mini boss Cuồng Long, hãy đứng tập trung ở các góc phòng để tránh bị lửa thổi trúng (gây sát thương chứ không chết ngay như tường lửa), và lần lượt diệt cả 2 thôi.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie 11

Chạy theo cầu thang và vào võ đài chiến boss cuối cùng nào.

Thuyền Trưởng Hae Mujin

Ông ngoại Hae Mujin (của Poharan) này là một Võ Sư với vài kĩ năng đấu vật đặc biệt. Bộ kĩ năng của ông bao gồm:

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cảng Huyết Sắc cho Newbie 12

 • Vài đòn đấm, quét chân, nắm cổ xoay vòng vòng cơ bản. Đòn vừa xoay vừa di chuyển theo đường thẳng đẩy lùi kẻ địch trên đường đi.
 • Khi tới 80% máu, ông sẽ gọi một bản sao của mình và cả hai sẽ lặp lại các đòn đánh trên (đặc biệt là đòn xoay xoay). Đừng đánh bản sao mà hãy đánh bản chính, bản sao sẽ tự mất khi ông còn 50% máu.
 • Khi máu còn 50%, ông sẽ bắt đầu chơi chiêu mưa đạn – các vòng tròn đỏ hiện ra trên map chút xíu rồi nổ (có thể nhảy lùi ss hoặc iframe để né, không thể đỡ thông thường)
 • Khi máu còn 30%, ông spam chiêu mưa đạn liên tục nhanh hơn bình thường cho đến hết máu.

Lag.vn sẽ cùng đồng hành với các bạn tân thủ ở tất cả những phụ bản quan trọng trong Blade & Soul. Hãy cùng theo dõi những bài hướng dẫn cần thiết ngay tại đây.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang