Vừa tậu SSD nhưng không muốn cài lại Windows, đây chính là giải pháp cho bạn

Chỉ với một cú click chuột là bạn đã có thể chuyển cả hệ điều hành đang sử dụng sang chiếc SSD mới tậu của mình mà không cần phải cài lại Windows cùng hàng đống driver và phần mềm phiền phức. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Vừa tậu SSD nhưng không muốn cài lại Windows, đây chính là giải pháp cho bạn

Bạn mới tậu một chiếc SSD nhưng lại ngại việc phải cài lại hệ điều hành lên nó vì tất cả mọi thứ quan trọng của bạn đều đang nằm trong ổ HDD hiện tại? Bạn mua một chiếc SSD nhãn hiệu nào khác ngoài Samsung và không được hỗ trợ bởi phần mềm Samsung Data Migration tiện dụng? Chỉ cần làm vài thao tác đơn giản ở phần sau bài viết thì bạn đã có thể "dời đô" cả hệ điều hành mình đang sử dụng trên HDD chậm chạp sang SSD "thần tốc" một cách dễ dàng.

Trước tiên bạn cần tải phần mềm EaseUS Todo Backup 10.6. Bản miễn phí có thể download tại đây (Windows 10 64-bit)

Vừa tậu SSD nhưng không muốn cài lại Windows, đây chính là giải pháp cho bạn 2

Mở phần mềm lên và bỏ qua các bước "mời gọi" mua bản quyền nhé.

Vừa tậu SSD nhưng không muốn cài lại Windows, đây chính là giải pháp cho bạn 3
Giao diện phần mềm sẽ như thế này.

Vừa tậu SSD nhưng không muốn cài lại Windows, đây chính là giải pháp cho bạn 4
Ở bản mới nhất này, các bạn đã có thể dùng chức năng System Clone thay vì Clone. Cơ bản bạn sẽ không cần phải lựa chọn phân vùng nguồn chứa hệ điều hành nữa mà phần mềm sẽ tự động làm cho bạn.

Vừa tậu SSD nhưng không muốn cài lại Windows, đây chính là giải pháp cho bạn 5
Giao diện tiếp theo sẽ có các ổ chứa dữ liệu với các phân vùng hiện tại của bạn. Đây sẽ là các lựa chọn để bạn clone hệ điều hành lên.

Vừa tậu SSD nhưng không muốn cài lại Windows, đây chính là giải pháp cho bạn 6
Chỉ cần chọn ổ SSD mới của bạn (không cần chia đĩa bằng các phần mềm khác) là có thể bấm Next rồi. Nên nhớ định dạng của ổ đích phải tương thích với phân cùng chứa hệ điều hành của bạn.

Vừa tậu SSD nhưng không muốn cài lại Windows, đây chính là giải pháp cho bạn 7
Tick vào ô "Optimize for SSD" và "Sector by Sector" trước khi bấm Next. 2 mục này có thể tìm thấy ở "Advanced options" phía dưới bên trái cửa sổ. Click Next để đến cửa sổ tiếp theo.

Vừa tậu SSD nhưng không muốn cài lại Windows, đây chính là giải pháp cho bạn 8
Phần mềm sẽ cho bạn review lại ổ nguồn và ổ đích. Click Proceed và chờ đợi tùy vào dung lượng hệ điều hành hiện tại của bạn.

Vậy là xong. Khi hoàn thành bạn sẽ tắt máy và tháo HDD hiện tại ra. Tùy chỉnh thứ tự boot trong BIOS nếu cần. Reset lại và tận hưởng cuộc sống mới của bạn trên SSD tốc độ cao nhá!

Nguồn: infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang