BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cung Tuyết Ngọc (Sogun’s Lament)

Cung Tuyết Ngọc (Sogun’s Lament hay Asura) sẽ là một phụ bản cấp cao và khá thủ thách cho giới hạn cấp 50 sắp tới tại BnS. Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu cơ chế xuyên suốt cả phụ bản náy nhé.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cung Tuyết Ngọc Sogun’s Lament

Cung Tuyết Ngọc (gọi tắt là Asura) là hang ổ ẩn trốn của Sogun và hiện tại là phụ bản khó nhất ở giới hạn cấp 50 của Blade & Soul (sẽ dễ hơn khi trang bị cập nhật thêm). Phụ bản này cũng khá dài và phức tạp nếu đội không đủ sức tấn công, do đó hãy sẵn sang thời gian chơi để không bị ngắt quãng giữa chừng nhé.

Phụ bản Cung Tuyết Ngọc sẽ có tổng cộng 4 boss chính, mỗi con boss sẽ có tỉ lệ rớt Vệ Hồn Asura rất mạnh tại thời điểm này và rất cần thiết (cho chỉ số sức tấn công, sát thương chí mạng và sức phòng thủ). Ngoài ra, số vàng và nguyên liệu nâng cấp trong phụ bản này cũng rất đáng để đi mỗi ngày, do đó hãy tìm hiểu kĩ trước và vượt phụ bản cực nhanh nhé.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cung Tuyết Ngọc Sogun’s Lament 2

Yêu cầu trang bị: Đạt cấp 50, trang bị tàm tạm (vũ khí cam trở lên), bình thuốc giải độc phụ bản hoặc bình giải độc Núi Sương Băng.

Khu vực đầu tiên

Mới vào map, bạn sẽ thấy có 2 đường đi với 2 cần gạt đầu map để mở cửa. Trên mỗi đường sẽ có cần gạt để mở cửa của đường bên kia, cả hai bên cần mở cửa cho nhau để có thể cùng nhau mở cửa cả hai đường.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cung Tuyết Ngọc Sogun’s Lament 3

Trên đường đi, sẽ có cả quái đánh gần và xa, quả cầu tuyết cản đường kèm với một con robot giữ cửa cuối đường. Bạn không cần đánh quái mà hãy chạy tới cuối đường đánh robot trước – nhớ né cầu tuyết để tránh sát thương nhé (cầu tuyết lăn trúng quái thường sẽ kéo máu rất nhiều).

Lần lượt mở cửa dần dần đến cuối đường, chia đều team ra 3 – 3 với mỗi team nên có hồi máu (Triệu hồi sư, pháp sư) và các class khác (có tank thì tốt). Cuối đường bạn sẽ đụng boss đầu tiên – 2 anh em mập.

Boss 1: Ken và Gen

Tại khu vực đánh boss này sẽ có một dòng sông ngăn cách ở giữa, dòng sông này sẽ là khu vực chết (ai chạm hay bay ngang qua nước sẽ chết) ngay khi bắt đầu đánh boss – do đó hãy sắp xếp đội hình từ trước để tránh chết oan.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cung Tuyết Ngọc Sogun’s Lament 4

Cơ chế cơ bản của hai boss này cũng khá đơn giản, Ken (áo đỏ, buff vàng) sẽ ở bên trái và Gen (áo xanh, buff bạc) sẽ ở bên phải. Cả hai sẽ đánh những đòn thông thường và buff một lớp vàng (tăng stack sát thương)/buff lớp bạc (tăng stack phòng thủ) lên, người chơi với 4 stack này sẽ bị “đóng băng” và té sml với sát thương rất cao.

Nếu chỉ tự gây sát thương đơn thuần mà không cần cơ chế (mech), sớm muộn gì team cũng dễ bị quét sạch bởi sát thương của boss hay 4 stack buff thôi. Tại đây, cơ chế của boss 1 này sẽ như thế này:

Cơ chế thuần túy: 3 – 3

 • Team 6 người chia đôi mỗi boss 3 người (1 tank, 1 hồi máu, 1 buff sát thương là lý tưởng nhất). Cứ đánh như thông thường, chịu stack như thông thường cho đến stack thứ 3, tại đây cơ chế sẽ bắt đầu.
 • Sau khi buff stack thứ 3, cả 2 boss sẽ vẫn ném những cái lọ sát thương aoe, sau đó sẽ có thể CC được chúng. Vào lúc này, cả hai bên cùng CC Té Ngã 2 stack liên tục (chỉ Té ngã thôi – Mèo không đè hay nắm giữ gì hết). Cả hai boss té xong sẽ tự đứng lên và nhảy qua đường bên kia đổi chỗ cho nhau – đồng thời reset stack buff cho mọi người.
 • Sau khi nhảy qua đường bên kia, boss sẽ kéo tanker (hoặc người giữ aggro boss) từ lane cũ qua lane mới và đập liên tục (sát thương rất cao). Nhiệm vụ của người trong lane đó là phải CC ngay lập tức trong lúc đập này (làm choáng là tốt nhất), giúp ngắt quãng boss đập và tiếp tục đánh tiếp như từ đầu cho tới khi boss chết.

Cơ chế Ap đè mech: 0 – 6

 • Không cần đánh té, đánh choáng phức tạp, mọi thứ bạn có thể làm là dồn sát thương nhanh cho từng con boss một cho an toàn và nhanh.
 • Tập trung hết 6 người về một phía (phía bên phải của Gen), và tấn công Gen. Ken chỉ đứng phía đường bên kia và ném bình qua bên còn lại, cho tới khi 80% thì sẽ nhảy qua phía của bạn để đánh cùng.
 • Tại đây, hãy dùng 1 tank để kéo Ken (áo đỏ) ra ngoài để 5 người còn lại xử Gen cho xong (do Gen tự buff phòng thủ nên đánh rất trâu – giết Gen trước Ken sau sẽ nhanh hơn nhiều). Sau khi xử xong Gen còn 1 máu, cho tanker qua tank Gen cho đỡ vướng trong khi 5 người còn lại chạy qua xử Ken cho tới chết.
 • Dù có dính buff stack, đừng quan tâm – miễn bạn không dính buff stack thứ 4 thì sẽ không dính sát thương. Do đó, hãy dùng iframe toàn đội (Triệu hồi sư, pháp sư) để bảo vệ cả team ở stack thứ 4 này.

Các đòn đánh của Ken (áo đỏ buff vàng):

 • Đánh xoay tròn 360 độ
 • Xoay búa đâm tới trước, đẩy lùi các mục tiêu nhưng có thể tự đỡ được (đánh té trúng sông là chết)
 • Ném bình nước và để lại vùng gây sát thương diện rộng (với các mục tiêu ở xa)
 • Hét vô mặt làm gục ngã và đẩy lùi
 • Các đòn đánh của Gen (áo xanh buff bạc):

Đánh xoay tròn 360 độ

 • Xoay búa đâm tới trước, đẩy lùi các mục tiêu nhưng có thể tự đỡ được (đánh té trúng sông là chết)
 • Ném bình nước và để lại vùng gây sát thương diện rộng (với các mục tiêu ở xa)
 • Tự xoay tròn, phản sát thương làm choáng, sau đó chưởng tới phía trước làm gục ngã + đẩy lùi
 • Siêu thần chưởng, chưởng liên tục về phía trước – có thể tự đỡ thường được.

Khu vực thứ hai: Bóng rồng

Tại đây, bạn sẽ nhận được một nhiệm vụ hằng ngày tiếp theo. Chui xuống tầng dưới cùng ở gần đó và đánh quái từ từ vào trong (đừng chạy thẳng vào cuối đường quá nhanh nhé). Khi đánh quái dần về cuối đường, một hàng lính mang khiên sẽ hiện ra cản đường.

Sau khi diệt đám lính này, nhặt khiên lên và đối mặt với bóng ma của Rồng. Đừng cố gắng đánh thường (trừ khi AP về sau rất cao) mà hãy dùng chiếc khiên của mình. Bóng rồng sẽ ném các tia sét vào người chơi (random), nhiệm vụ của bạn là bấm 1 khi đang cầm khiên để phản các tia sét này về lại bóng ma. Đừng spam quá sớm mà hãy canh đúng thời điểm sao cho thích hợp nhất nhé.

Sau khi dọn quái và đánh hết 3 bóng ma rồng, bạn sẽ được bay qua khu vực tiếp theo và đối mặt với Rồng thật sự.

Boss 2: Rồng Iruga

Con rồng Iruga này có sát thương diện rộng khá cao, cần một tank chắc tay hoặc nắm rõ cơ chế để có thể giữ boss cho team không chết. Trước hết, các đòn đánh cơ bản của Iruga sẽ như sau:

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cung Tuyết Ngọc Sogun’s Lament 5

 • Đánh sét trước mặt, diện rộng vùng nhỏ gây choáng – có thể đỡ được
 • Quào cấu gây sét trước mặt, thỉnh thoảng có sét đánh làm choáng/té ngã các mục tiêu bị ảnh hưởng
 • Ném điện, nhảy bổ vào mục tiêu ở xa, làm choáng diện rộng và không thể block thường (đối với mục tiêu ở xa)

Sau một khoảng thời gian, boss sẽ bắt đầu vào cơ chế của mình:

Boss vẫn đánh theo tank chính, kèm theo đó triệu hồi 3 bóng ma của mình (máu rất cao). Bạn chỉ có thể tiêu diệt chúng bằng cách:

 • Bóng màu xanh dương: CC với gây choáng 2 lần liền nhau
 • Bóng màu xanh lá: CC với té ngã 2 lần liền nhau

Vì có đến 3 bóng ma với màu cũng random (nhiều lúc 3 xanh dương hay 3 xanh lá thì phải kiên nhẫn CC chính xác), nên hãy giữ CC từ đầu để không sai cơ chế nhé.

Nếu diệt 3 bóng ma thành công, nhóm lính cầm khiên sẽ xuất hiện. Dọn chúng ngay lập tức và dùng khiên phản đòn của boss chính (boss sẽ đập một vùng điện ngay dưới chân gây sát thương rất cao – đừng đến gần hoặc phải kéo mèo về nhé).

Sau khi phản đòn thành công, 1 trong 6 người sẽ phải bấm chuột trái (LMB) để ném chiếc khiên vào boss và làm té ngã boss. Lưu ý rằng, người ném chiếc khiên sẽ giữ mức đe dọa (aggro) trong giai đoạn tiếp theo, do đó tank nên là người ném khiên.

Sau khi boss té ngã xong, mọi thứ sẽ trở lại như ban đầu và lặp lại mech tới khi boss chết. Bay lên cao và tiến qua khu vực tiếp theo.

Khu vực 3: Thử thách của các miniboss

Tại đây, game thủ sẽ được nhận thêm một nhiệm vụ hằng ngày khác – đơn thuần chỉ là đánh mini boss thôi. Đánh bà băng cản đường, khi gần chết thì bà sẽ bay lên cao để trốn. Hãy chạy xuống khu võ đài bên dưới và chờ mini boss lần lượt ra rồi đánh thôi, không có gì phức tạp – cho đến khi boss 3 xuất hiện.

Boss 3: Chim Băng và Chim Lửa

Hai con chim này cũng không có gì đặc biệt, cả hai sẽ lần lượt đánh với bạn và khi gần chết sẽ cùng nhau đáp xuống và đánh chung. Lúc đậu dưới đất thì chả có gì đáng sợ, chỉ có chút lưu ý khi chúng đang bay trên cao.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cung Tuyết Ngọc Sogun’s Lament 6

 • Chim Băng bay cao: Ném lông băng xuống đất gây sát thương diện rộng và làm té ngã
 • Chim Lửa bay cao: Ném lông lửa xuống đất gây sát thương diện rộng và để lại vùng lửa gây sát thương theo thời gian

Hai chim sẽ random đáp xuống trước (gọi là A – B nhé):

 • Đầu tiên A đáp xuống đánh đến 75% máu thì bay lên, B xuống
 • B đánh đến 50% máu thì B lên A xuống.
 • A đang 75% máu đánh còn 50% máu thì cả hai cùng xuống và đánh chung.
 • Các đòn đánh của cả hai chim đều khá đơn giản, không có gì đáng ngại. Khi còn ít máu, chim băng có thể gọi ra hoa băng phát nổ và đóng băng mặt đất, chim lửa có thể tự nổ lửa ngay dưới chân mình.

Sau khi đánh xong hai chim, tiến vào trong cung điện và đánh boss cuối Asura thôi.

Boss cuối: Asura Lửa Băng

Boss Asura có cơ chế khá phức tạp và cần mọi người thực hiện đúng để không chết một mình hoặc quét sạch cả team. Như đầu bài đã nhắc, bạn cần các bình thuốc giải độc phụ bản hoặc giải độc Núi Sương Băng để vượt qua boss cuối này.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cung Tuyết Ngọc Sogun’s Lament 7

Giai đoạn đầu: Boss sẽ đánh những đòn đánh cơ bản, bao gồm:

 • Chém kiếm đôi diện rộng trước mặt
 • Chém kiếm băng trước mặt gây đóng băng tại chỗ
 • Chém lửa ra xa, gây gục ngã và đẩy lùi – có thể đỡ được
 • Quét chên gây té ngã
 • Xoay kiếm gây sát thương xung quanh

Khi máu xuống 90%, Asura sẽ bắt đầu vào cơ chế chính của mình: Lửa

 • Asura biến về giữa map, triệu hồi một hàng kiếm lửa sau lưng mình. Ngay sau đó, hắn sẽ đập một vòng lửa sát thương lớn liên tục xung quanh mình và kháng các đòn sát thương cơ bản trong thời gian này.
 • Nhiệm vụ của người chơi là tập trung vào một chỗ và đứng thẳng hàng (thường tập trung ở hướng 6h so với bản đồ, gần khu vực lấy tim rồng gần đó). Sau đó, Asura sẽ bắt đầu ném 8 thanh kiếm lửa lần lượt vào từng người một (random). Các Triệu Hồi Sư nên dùng phấn hoa hồng, hoặc pháp sư dùng tấm màn xanh để bảo vệ cho cả đội mình ở thời gian ném kiếm này.
 • Tiếp sau đó, Asura sẽ đẩy 2 quả cầu lửa băng (2 ball) về phía người chơi.
 • Tại đây, tanker (Võ sư, Kiếm sư) có thể đỡ cả 2 quả cầu – vì kĩ năng đỡ hồi liên tục. Tuy nhiên, lý tưởng nhất vẫn là các class đánh xa đỡ quả cầu đầu tiên (triệu hồi sư, pháp sư) bằng đòn đỡ thông thường của mình, ball còn lại ai đỡ cũng được.
 • Sau khi đỡ ball, người ăn ball ĐẦU TIÊN sẽ bị boss đánh dấu và thả lửa diện rộng theo mục tiêu đó. Nhiệm vụ của người ăn ball này sẽ là đi theo đường vòng để tránh xa khỏi team mình (thường là đi vòng theo đường bên trái cùng chiều kim đồng hồ). Các thành viên còn lại có thể tấn công như bình thường.

Tóm gọn:

 • Boss đập lửa, tập trung thẳng hàng hướng 6h. Mở màn bảo vệ khi boss bắn kiếm
 • Boss đẩy 2 ball, class đánh xa đỡ ball đầu tiên, người chơi nào đó đỡ ball còn lại.
 • Người ăn ball đầu tiên chạy vòng cung theo hướng bên trái (đánh xa thì vừa chạy vừa bắn được, đánh gần thì không). Các thành viên đánh như bình thường.

Lưu ý: Chính xác hơn sẽ là người "đụng" ball đầu tiên sẽ bị boss tập trung và đập lửa. Việc này bao gồm cả nếu mèo đứng trước Triệu hồi sư và đụng ball trước thì mèo sẽ bị đập lửa. Đã từng có rất nhiều lần các THS không lưu ý điều này và để mèo dính lửa chung với team ngay giữa map khiến mọi người bất ngờ và chết ngay lập tức...Hãy cẩn thận giữ mèo nhé.

Sau giai đoạn Lửa đầu tiên, Asura sẽ hút tất cả người chơi vào tâm và ra đòn đá té diện rộng khá đau. Cả đội có thể iframe (triệu hồi sư/pháp sư) vào thời điểm bắt đầu hút, hoặc ngay khi boss đá để đỡ sát thương.

Sau giai đoạn đầu, Asura sẽ bắt đầu giai đoạn “Nở Hoa” quan trọng nhất của mình: Nở Hoa

 • Asura triệu hồi 6 “hoa sự sống” rải rác trên toàn map (thường là vòng tròn quanh map), nhiệm vụ của game thủ sẽ là đạp lên tất cả hoa này để boss không thể hấp thụ và hồi máu trở lại.
 • Nếu bạn đạp hoa: Bạn sẽ được hồi tí máu, hồi nội năng trong 10s, tuy nhiên lại bị trói chân trong 8s và dính độc hoa trong 30s, gây 4500 sát thương mỗi 2s và stack tối đa 3 lần. Bạn có thể sử dụng thuốc giải độc để hóa giải tình trạng mất máu này.
 • Quan trọng nhất, thuốc giải độc không chỉ dùng để giải độc – chúng còn giúp bạn miễn nhiễm độc trong 15s tiếp theo, cho phép bạn đạp 3 – 4 bông tùy vào khả năng tự thoát khỏi trói chân của mình.

Nếu bạn đạp thiếu hoa: Sau một thời gian ngắn, Asura sẽ hút hoa ngược trở lại và hồi 750,000 máu cho mỗi hoa. Nếu boss hút đủ 5 hoa thì hắn sẽ hóa điên và quét sạch cả đội ngay lập tức!

Lưu ý khi đạp hoa:

 • Kiếm Vũ, Cuồng Long và Pháp Sư là những class nên chủ động đạp hoa nhiều nhất nhờ khả năng thoát khỏi trạng thái trói dễ dàng hơn các class khác.
 • Mỗi người nên đạp ít nhất 1 hoa, 1 stack độc nếu dùng bình máu và không bị boss đánh thì vẫn có thể sống sót. Nhưng 2 – 3 stack thì chắc chắn phải dùng bình giải độc ngay.
 • Tất cả các class đều có thể dùng nhảy lùi ss để thoát khỏi trói chân.

Sau giai đoạn hoa, Asura sẽ bước vào giai đoạn Băng:

 • Tương tự giai đoạn lửa, Asura cũng sẽ biến về vị trí giữa và bắt đầu đập kiếm băng theo diện rộng trên toàn map (y như mưa bom của boss cuối ở Cảng Huyết Sắc). Bạn có thể dễ dàng né chúng nếu chú ý các vòng tròn đỏ dưới chân mình.
 • Ngay sau đó, hắn đập thêm 1 vùng băng xung quanh mình gây sát thương liên tục và gọi 2 quả cầu lửa băng như trước. Đợt này thì ai đỡ cũng được không quan trọng. Sau khi đẩy 2 ball đi, hắn sẽ ném kiếm băng vào từng người chơi một như giai đoạn lửa, cứ bung hoa hay màn xanh như trên để né.
 • Kết thúc giai đoạn băng, hắn hút mọi người vào giữa và đá quét chân như cũ, bắt đầu từ đầu lại cơ chế cũ.

Khi boss còn 50% máu, hắn sẽ xoay tua 2 giai đoạn lửa – băng random và liên tục cho tới khi chết. Độ khó của giai đoạn này sẽ tăng lên khi hắn lồng cả triệu hồi hoa vào ngay thời gian làm cơ chế lửa/băng của mình. Một số lưu ý để giải quyết tình huống này đơn giản nhất:

 • Đừng cố gắng chạy theo đạp hoa mà phá cơ chế của cả đội, hoa luôn còn đó cho đến khi hết giai đoạn mà boss đang thực hiện (hút vào giữa rồi đá)
 • Đối với Lửa, hãy tản ra đạp hoa ngay khi boss đang rượt người bị đánh dấu vùng lửa diện rộng.
 • Đối với Băng, hãy đạp hoa trong thời gian kiếm rơi diện rộng toàn map

Vậy là hết rồi! Phần thưởng cuối cùng của boss rất có giá trị bao gồm bộ Vệ Hồn khá mạnh, đủ bộ trang sức của Asura xài tạm, thú cưng (nếu game có mở tính năng này) và Lửa Asura (Asura Ember) có giá trị rất cao. Hãy cố gắng spam phụ bản hoặc ít nhất hoàn thành mỗi ngày một lần để có thật nhiều vàng và nguyên liệu cho mình nhé.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Cung Tuyết Ngọc Sogun’s Lament 8

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang