Jakiro, hero của meta

Jakiro the Twin Head Dragon là một hero cực kỳ phù hợp với meta game hiện tại nhưng lại không được nhiều người để ý tới. Hãy cùng ESV phân tích và tìm hiểu lối chơi của rồng hai đầu qua bài viết này nhé.

Jakiro, hero của meta
 

Cùng phân tích qua một chút về meta game hiện tại. Trong thời điểm này, những game đấu thường có xu hướng push sớm hoặc đánh nhau nhiều trong giai đoạn mid game. Jakiro là một hero cực kì mạnh tại thời điểm early và mid game. Có một số player đã mang hero này vào đấu trường chuyên nghiệp và thi đấu khá thành công với Jakiro ở vị trí đi mid như W33 của team DC hay Different Heaven của  Nextgen.
Jakiro còn có thể phát huy tác dụng của mình kể cả ở vị trí support lẫn offlane chứ không phải chỉ ở mid.
Với Jakiro, nếu bạn cần push bạn có thể push nhanh hơn đối thủ và nếu muốn def thì gần như không hero nào có khả năng chày cối push với bộ skill của Jakiro cả.

Nhìn qua một chút về hero này tại level 1:

 • 700 HP
 • 386 Mana
 • 2.43 armor
 • 53-61 Damage

Có thể thấy, với một Intel hero thì Jakiro quá cứng so mới mức quy định. Nên việc muốn tồn tại thời điểm đầu game là hết sức dễ dàng.
Bộ skill của hero này cực kỳ hiệu quả trong việc control lane đầu game cũng như push và def ở early game và late game.

Phân tích qua một chút về bộ skill của Jakiro:

 • Skill 1: Phun ra 2 lượt hơi thở “băng/lửa”. Đợt đầu làm chậm tốc độ tấn công và di chuyển, đợt sau gây sát thương theo thời gian trong 5s. Ở cấp độ cuối tổng lượng sát thương gây ra là 400 đi kèm làm chậm tốc độ chạy và tốc độ tấn công tới 40%, thời gian hồi là 10s. Tốn 170 mana ở cấp độ cuối.
 • Skill 2: Phun ra 1 lớp băng hình thành sau 0,5s và làm choáng tối đa 2,5s cũng như gây một lượng sát thương nhỏ lên các đối tượng trên đường băng đó, thời gian hồi ở cấp độ cuối là 9s. Tốn 90 mana ở mọi level
 • Skill 3:  Đòn đánh thường có thêm hiệu ứng đốt cháy đối thủ gây sát thương theo thơi gian và làm chậm tốc độ tấn công của chúng. Có thể kích hoạt hoặc để chế độ tự sử dụng. Ở cấp độ cuối làm chậm 50 tốc độ tấn công và gây ra tổng 100 sát thương trong 5 giây, thời gian hồi là 4 giây.
 • Ultimate: Thở ra một dải lửa dài 1400 range (lên tới 1800 range khi sở hữu aghanim scepter) gây sát thương cho đối thủ đứng trong đó duy trì 10s (30s khi sở hữu aghanim scepter)
 • Như chúng ta thấy, nếu nâng tối đa skill 1 và 3 thì Jakiro có thể làm chậm 90 tốc độ đánh của rất nhiều mục tiêu. Có thể tưởng tượng đối thủ tấn công mọi mục tiêu đều giống như đánh vào Enchan với 3 điểm skill 1 vậy. Dù combat hay push trụ đều vô cùng khó chịu với các đội hình push trụ như hiện tại.
 •  


Skill build:
 

Jakiro, hero của meta 2
 


Nhưng bên cạnh những điểm mạnh bá đạo như vậy thì Jakiro cũng có những điểm yếu chí tử ví dụ như:

 • Animation rườm rà : Nếu bạn từng chơi Jakiro và bị clock nhốt trong cog cùng skill 1 của nó bạn sẽ thấy rõ cái mức độ “đụt” của Jakiro…
 • Thiếu cơ động, không có skill mang tính bất ngờ.


Một số item phù hợp với Jakiro:
 

Jakiro, hero của meta 3

Hướng dẫn chơi Jakiro cho người chơi mới:

Có lẽ việc hướng dẫn bằng chữ có vẻ khá nhàm chán nên lần này tôi sẽ sử dụng 2 clip theo ý kiến cá nhân nó có khá đầy đủ về lối chơi của Jakiro trong các giai đoạn của trận đấu của các Gosu. Thực sự không hề lãng phí thời gian của các bạn đâu.
 


Jakiro mid by W33

 


Jakiro Support by EGM

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang