Outworld Devourer - Lối đi cũ mà mới

Outworld Devourer còn có tên gọi tắt là OD, một hero đã từng rất được ưu ái trong đấu trường chuyên nghiệp cũng như những game pub tại patch 6.87 vừa qua sau khi được buff liên tục. Có vẻ như nhận ra điều đó nên Icefrog đã nerf nó ngay những patch sau đó, làm cho hero này còn yếu hơn cả lúc mới được sửa lại.

Outworld-Devourer-fucking-strong
 

Cứ tưởng chừng như hero này sẽ đi vào lãng quên sau những nerf rất nặng tay đó. Nhưng không, vẫn có những người tiếp tục chơi hero này một cách rất hiệu quả. Vẫn với những item như patch 6.87 trước đó, nhưng về kỹ năng thì không còn quá chú trọng vào skill 1 như trước mà là đẩy nhanh lượng farm tối đa có thể với skill 2 và 3, tuy khác mục đích nhưng đây là lối build skill của OD trước khi được remake.
 

OD-6.88-skill-build
 

Lối build này có những ưu điểm như:
 

 • Tốc độ farm ổn định.
 • Khó bị đì đọt.
 • Clear creep ngoài lane nhanh.


Tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm như:
 

 • Đầu game gank không mạnh.
 • Ulti thời điểm đầu game không có giá trị như lối build max 1. (nên không cần thiết phải tăng ulti đúng level)


Vì lối build này chỉ khác về skill nên những item phù hợp ngoài một số item mới thì vẫn giống patch trước:
 

Outworld Devourer - Lối đi cũ mà mới 3
 

Hướng dẫn chơi Outworld Devourer cho người chơi mới:

Early game:


Khởi đầu với:
 

Outworld Devourer - Lối đi cũ mà mới 4
 


Cố gắng xin đồng đội 1-2 tango nếu có thể, nếu không thì bạn có thể mua tango ngay sau khi ăn rune đầu hoặc tệ hơn thì là sau khi farm được một vài creep.

 • Ở những level đầu khi chưa có item thì bạn chỉ nên sử dụng skill 2 để nhốt hero đi mid đối phương đồng thời deny creep đánh xa để giảm lượng level của đối thủ một cách tối đa có thể.
 • Về hướng item ở giai đoạn này thì khá là đa dạng, tùy thuộc vào hero cũng như lối chơi mong muốn bạn có thể lựa chọn những item đầu tiên sau giày như Veil of discord, Force Staff, Dragon lance,…
 • Có thể sẽ có một số thắc mắc tại sao Veil of discord lại có trong danh sách này, với tôi nó tương tự như việc Meepo lên Dragon lance vậy. Item này cho OD rất nhiều thứ từ stats tới armor, regen cũng như item thành phần rất rẻ và dễ lên. Hơn thế nó còn có active giảm kháng phép với cooldown ngắn khá hữu dụng trong việc farm.
 • Tới level 8 bạn có thể clear creep ở lane một cách nhanh chóng sau đó vào rừng farm một camp gần nhất rồi tiếp tục ra farm creep ở ngoài lane. Công việc ở giai đoạn này của bạn là tối ưu lượng farm, cố gắng kiếm một vài kill nếu có thể. 

 

Kết thúc early game, thông thường nếu không bị chăm sóc quá kĩ thì bạn sẽ có những trang bị sau:
 

Outworld Devourer - Lối đi cũ mà mới 5
 


Mid game:
 

 • Ở đầu giai đoạn mid game, với meta hiện tại thì đa phần sẽ là thời điểm bắt đầu có những combat tổng. Đừng ngại ngần việc tham gia combat cùng đồng đội, nhớ nhắc nhở trước đồng đội bạn sẽ úp hero nào bên phía đối thủ trước. Đa phần sẽ là hero gây damg chính ở thời điểm này như Drow, Sven, … 5 vs 4 trong 4s hãy cố gắng chiếm lợi thế nhiều hết mức có thể để khi hero bị úp xuống xuất hiện thì nó không còn quá nguy hiểm vì thiếu sự hỗ trợ của đồng đội.
 • Hoặc trong một vài trường hợp thì bạn cũng có thể sử dụng skill 2 vào những support khó chịu như Oracle, Dazzle, Omni, Abbadon,… để cùng đồng đội focus chết những hero deal damg chính của đối thủ.
 • Duy trì lượng farm tốt nhất trong khả năng, vì OD là hero bị ảnh hưởng rất nhiều bởi trang bị về cuối game. Chính vì thế mà trong những combat thời điểm này không nhất thiết bạn phải là người mở đầu combat, cố gắng di chuyển khéo léo cũng như chọn vị trí tốt để tồn tại cũng như gây nhiều sát thương nhất có thể.
 • Trang bị tiếp theo sau những thứ kể ở trên cũng khá đa dạng, nếu bị focus thì có thể là Hurrican pike hoặc BKB, còn nếu được free hit thì có thể là Moon Shard. Sau khi hoàn thành những trang bị đó thì bạn có thể lập tức hướng tới item tối thượng cho OD như Scythe of Vyse hay Shiva Guard hay cũng có thể là Blink Dagger để tăng thêm tính cơ động cũng như khả năng chọn vị trí tốt hơn trong combat.
 • Kết thúc giai đoạn này cố gắng hoàn thành hay nâng cấp 2-3 trang bị kể trên tùy vào mức độ xanh hay thọt của bạn.

 

Late game:
 

 • Giai đoạn này nếu có đủ item thì bạn có thể kết liễu bất kỳ hero nào chỉ trong 1 hex. Nên hãy chủ động kêu gọi đồng đội smoke bắt lẻ hoặc stick push.
 • Về lối chơi trong combat thì giống đa số các carry khác đó là gây nhiều sát thương, giết nhiều người nhất có thể. Bạn có thể chủ động hơn với BKB aim chết core hero đối phương mà không nhất thiết phải lo sợ như giai đoạn đầu mid game nữa.

 

Bộ trang bị hoàn chỉnh ưa thích của tôi khi sử dụng OD:
 

Outworld Devourer - Lối đi cũ mà mới 6

Theo Thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang