Hướng dẫn cơ bản Master Yi đi rừng – Có thể cũ nhưng không hề thiếu hiệu quả

Master Yi luôn là một lựa chọn "dễ chơi - dễ trúng thưởng" ở vị trí đi rừng.

Cách chơi

 • Ngọc Bổ Trợ

Untitled3

 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp
 • Ngọc xanh:
  • 3 viên kháng phép ở cấp 18
  • 6 viên giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh
 • Bảng Bổ Trợ

Untitled4

Với Master Yi, chúng ta sẽ chọn bảng bổ trợ 18-12-0 với điểm bổ trợ then chốt là Nhiệt Huyến Chiến Đấu, khi điểm này sẽ cho Kiếm Sư Wuju thêm rất nhiều sát thương, khi anh ta là một vị tướng dựa rất nhiều vào các đòn đánh thường. Còn những điểm bổ trợ còn lại thì khá là thông thường với một vị tướng có xu hướng tấn công như Master Yi.

 • Kĩ Năng

Untitled5

Tuyệt Kĩ Alpha là kĩ năng cho phép Master Yi làm rất nhiều điều, bao gồm tiếp cận đối phương hay để né những kĩ năng mà họ gây ra ngoài việc gây sát thương, nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Võ Thuật Wuju giúp vị kiếm sư này gây ra thêm sát thương chuẩn, nên sẽ được nâng tối đa thứ hai. Thiền sẽ là chiêu thức được nâng tối đa cuối cùng, còn chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước thì cứ lấy đúng cấp độ thôi.

 • Phép Bổ Trợ

flash Tốc Biến: Đây là phép bổ trợ gần như là mặc định với hầu hết các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại do khả năng chạy trốn cũng như rút ngắn khoảng cách mà Tốc Biến cung cấp là cực kì quý giá.

smite Trừng Phạt: Bạn hẳn phải là một “siêu nhân” nếu như có thể đi rừng một cách hiệu quả mà không cần phép bổ trợ này.

ghost Tăng Tốc: Cũng có một vài tình huống khi Master Yi phù hợp với phép bổ trợ này, để có thể gia tăng khả năng tiếp cận đối phương. Nhưng Tốc Biến là phép bổ trợ tác giả khuyên dùng với Kiếm Sư Wuju.

 • Trang Bị

 • Trang bị khởi đầu

Hunter's_Machete_item Rựa Thợ Săn: Vì Master Yi không cần khả năng hồi năng lượng đến từ Bùa Thợ Săn nên đây sẽ là trang bị khởi đầu hợp lí.

Refillable_Potion_item Thuốc Tái Sử Dụng: Tăng thêm khả năng hồi phục ở đầu trận cũng như đem lại một chút lợi ích về mặt kinh tế

 • Các trang bị cần có giữa trận

Skirmisher's_Sabre_(Bloodrazor)_item Phù Phép Huyết Đao: Master Yi là một vị tướng cực kì linh hoạt trong cách lên đồ, nên trang bị cốt lõi phải lên trong mọi trận đấu ở vị trí đi rừng chỉ là Phù Phép Huyết Đao thôi. Với lượng tốc độ đánh đem lại cùng sát thương theo % máu, đây là trang bị mà người chơi sẽ muốn hoàn thành đầu tiên khi chơi vị kiếm sư này. Ngoài ra, bạn có thể chuyển từ Đao Đụng Độ sang Gươm Truy Tung nếu muốn có thêm một chút khả năng truy đuổi đối phương.

 • Các trang bị tình huống

Blade_of_the_Ruined_King_item Gươm Của Vị Vua Vô Danh: Dù đã bị giảm sức mạnh nhiều lần, nhưng không thể phủ nhận độ hiệu quả của trang bị này đối với Master Yi. Tốc độ đánh cộng thêm, cùng với sát thương theo % máu và nội tại kích hoạt là rất phù hợp với Kiếm Sư Wuju để có thể làm “tan chảy” mọi vị trí của đối phương, kể cả những vị tướng chống chịu

steraks-gage Móng Vuốt Sterak: Một trang bị thích hợp cho cả tấn công lẫn phòng thủ, khi nội tại mà lượng máu của món đồ này đem lại sẽ giúp cho Master Yi không bị dồn sát thương đến “bốc hơi” ngay lập tức.

Chuy gai Malmortius Chùy Gai Malmortius: Giống như Móng Vuốt Sterak, thì Chùy Gai cũng là một trang bị rất hài hòa giữa phòng thủ và tấn công. Nếu như đối phương có những nguồn sát thương phép mạnh, thì đây sẽ là trang bị bạn muốn lên nếu như vừa muốn gia tăng sát thương, nhưng cũng không muốn bị chết “sốc” bởi lượng sát thương phép nhận vào. Nhưng, đừng lên món đồ này nếu như đã có Móng Vuốt trong kho đồ rồi nhé.

Dead_Man's_Plate_item Giáp Liệt Sĩ: Thêm một món đồ dành cho bạn nếu như bạn là một người đi rừng ưa thích lối lên đồ có cả công lẫn thủ. Lượng giáp và máu đem lại từ trang bị này sẽ giúp gia tăng một chút độ cứng cáp cho Kiếm Sư Wuju, nhưng đồng thời nội tại sẽ giúp cho vị tướng này đạt hiệu quả hơn trong các pha hỏi thăm lẫn truy đuổi đối thủ.

guardian-angel Giáp Thiên Thần: Nếu như bạn muốn đảm bảo mạng sống của mình một cách tối ưu khi lao vào giao tranh, thì đây sẽ là món đồ cần lựa chọn. Ngoài lượng giáp và kháng phép được gia tăng đồng đều ra, thì nội tại hồi sinh của Giáp Thiên Thần sẽ giúp bạn yên tâm hơn để có thể “quẩy” giữa đội hình đối phương.

Phantom_Dancer_item Ma Vũ Song Kiếm: Nội tại giảm sát thương nhận vào từ một vị tướng, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và chí mạng là những chỉ số cực kì tuyệt vời dành cho Master Yi. Đây cũng là một trang bị nên lên nếu như bạn không quá lo ngại về việc có lượng tốc độ đánh quá cao với Kiếm Sư Wuju.

Infinity_Edge_item Vô Cực Kiếm: Đây là trang bị cực quan trọng nếu như bạn là một người chơi thích lối chơi đánh chí mạng với Master Yi hơn là lối chơi hài hòa công thủ. Sát thương lớn, và tỉ lệ chí mạng được gia tăng là thừa để thổi bay bất kì kẻ địch mỏng cơm nào.

The_Bloodthirster_item Huyết Kiếm: Bổ sung thêm khả năng sống sót trong giao tranh cho Master Yi khi lượng hút máu đến từ trang bị này là rất nhiều, thêm vào việc Kiếm Sư Wuju dựa rất nhiều vào những đòn đánh thường, thì lượng máu Huyết Kiếm hút được sẽ khá hữu ích đấy.

berserkers-greaves Giày Cuồng Nộ: Món đồ giày gia tăng tốc độ đánh này là rất tuyệt đối với Master Yi, nhưng vị tướng này cũng rất thích hợp với Giày Thủy Ngân nếu như đối phương có nhiều sát thương phép hoặc khống chế, hay Giày Ninja sẽ rất tuyệt để đối đầu với những vị tướng dựa nhiều vào đòn đánh tay

project_master_yi_by_korhiper-d98yr7c

Điểm mạnh

 • Khả năng dọn quái rất tốt

Với việc là một vị tướng phụ thuộc cũng như là có nhiều tốc độ đánh để tận dụng các đòn đánh thường, thì Master Yi có cho mình khả năng dọn dẹp các bãi quái trong rừng rất tốt. Điều này cho phép vị kiếm sư không mất nhiều thời gian trong việc có được những bãi quái và tăng tiến cấp độ tốt hơn, đồng thời có thể có được khoảng trống để tiến sang xâm lăng rừng đối phương hoặc đi gank các đường.

Ngoài ra, Thiền cũng là một chiêu thức rất quan trọng trong vòng 5 cấp độ đầu, khi nó có thể duy trì lượng máu tốt cho Master Yi sau những tình huống ăn quái.

 

Pentakill cùng Master Yi trong tay Nightblue3

 • Dễ lăn cầu tuyết khi có được lợi thế

Master Yi là một vị tướng rất cần các món đồ để có thể có được cho mình lượng sát thương cần thiết. Một khi đã có được lợi thế để có thể mua được các trang bị, thì Kiếm Sư Wuju với bộ kĩ năng của mình có thể một tay “càn quét” đội hình đối phương, khi hắn ta có sát thương chuẩn để đối đầu với những vị tướng trâu bò, nhưng đồng thời lượng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cực cao khi bật chiêu cuối sẽ khiến các vị trí mỏng cơm của đối thủ gặp khó khăn trong việc chạy trốn (trừ khi họ có khả năng làm choáng).

 

Nhắc đến Yi là phần đông người chơi sẽ nhớ đến Cowsep

 • Càng cuối trận càng khỏe

Chính vì sự thật là Master Yi là một vị tướng phụ thuộc vào trang bị, nên càng về cuối trận, kể cả việc hắn có tụt lại phía sau ở giai đoạn trước, thì Kiếm Sư Wuju vẫn có cách để gây ảnh hưởng, khi với chiêu cuối tăng tốc độ và miễn nhiễm khả năng làm chậm cùng với sát thương chuẩn, Master Yi sẽ là một mối đe dọa lớn với các vị trí máu giấy của đối phương.

Điểm yếu

 • Phụ thuộc nhiều vào Tuyệt Kĩ Alpha

Cũng đúng thôi, khi đây là chiêu thức duy nhất cho phép Master Yi tiếp cận đối thủ ở khoảng thời gian 5 cấp độ đầu tiên. Người chơi sẽ phải suy tính rất cẩn thận thời điểm nên dùng chiêu thức này, nếu như không muốn lãng phí thời gian của mình vào các cuộc gank thay vì ăn quái và tăng cấp độ.

project_yi_by_naheht-d98lksp

Tuyệt Kĩ Alpha là chiêu thức quan trọng bậc nhất của Kiếm Sư Wuju

 • CỰC KÌ SỢ những hiệu ứng khống chế

Chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước dù gia tăng tốc độ cũng như cho phép Yi miễn nhiễm với những khả năng làm chậm, nhưng lại không hề cho phép hắn ta miễn nhiễm với các khống chế cứng. Hãy cẩn thận nếu như đối phương sở hữu những “trùm” khống chế trong trò chơi như Leona, Nautilus và nếu đã lỡ lựa chọn Yi đối đầu với chúng, hãy cố gắng lên sớm Khăn Giải Thuật.

league_of_legends__leona_by_anastasiareddress-d8b1cij

Cô nàng hỗ trợ này sẽ khiến Yi phải “khốn khổ”

Một số lưu ý khi chơi Master Yi

 • Hãy giữ lấy Tuyệt Kĩ Alpha đến chừng nào có thể, vì đây là chiêu thức tiếp cận đối phương duy nhất của bạn. Cứ lao vào đánh thường, và chờ đến khi đối phương chạy đi bằng chiêu thức hoặc Tốc Biến rồi mới sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha.
 • Tuyệt Kĩ Alpha có thể cho phép Yi né rất nhiều kĩ năng và đòn đánh của đối thủ (kể cả của trụ), hãy tận dụng điều này khi có thể.
 • Thiền có thể sử dụng để tái tạo đòn đánh thường.
 • Hãy cố gắng kích hoạt Võ Thuật Wuju ngay trước khi bạn chuẩn bị có một pha “chém đôi”, để có thể tối đa hóa lượng sát thương chuẩn gây ra của chiêu thức này.

Theo Thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang