Silencer: 1 support ăn 2 support quá đơn giản

Silencer là một hero có khả năng biến combat trở thành 5 vs 3 thậm chí là hơn thế nữa khi đối đầu với những đội hình có support mang thiên hướng bảo kê, đi theo sau buff.

silencer-dota2
 

Là nỗi khiếp sợ của mọi cover hero và gây không ít khó chịu cho rất nhiều hero khác. Thế nhưng Silencer lại không được quá ưu ái trong dota 2, thông thường nó chỉ được pick để counter một đối tượng cụ thể nào đấy như Timber, Storm, …
Vậy ngoài những trường hợp hy hữu đó ra thì chúng ta có thể pick Silencer trong những trường hợp nào khác mà vẫn phát huy tốt sức mạnh của mình?

 • Như đã nói ở đầu bài viết, khi mà đối thủ có nhiều hero mang thiên hướng backup.
 • Khi team bạn có đội hình tấn công mạnh.
 • Khi team bạn có hero có khả năng focus chết một mục tiêu trong thời gian ngắn.
 • Khi team bạn có hero có khả năng tung hoành trong combat.

Hãy cùng nhau phân tích qua một chút về ưu và nhược điểm của hero này trong các trường hợp thông thường.
Ưu điểm:
 

 • Loại bỏ support đối thủ ra khỏi vòng chiến đấu khi sở hữu Ultimate.
 • Lối chơi đa dạng, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí.
 • Nếu xanh hoàn toàn có thể chuyển thành core hero từ vị trí support.


Nhược điểm:
 

 • Không có disable.
 • Khả năng gank đầu game không mạnh.
 • Không có kỹ năng chạy trốn, truy đuổi.
 • Yêu cầu khả năng quan sát map tốt.


Về lối build skill của hero này có thể nói là cực kỳ đa dạng tùy thuộc vào tình hình trận đấu và không có lối build cụ thể nào tốt trong mọi trường hợp nên xin mạn phép sử dụng lối build skill có winrate cao nhất để hướng dẫn cho newbie về cách build skill của hero này.
 

silencer-skill-build
 

Điểm mạnh của lối build này là có khả năng harass lane mạnh, đối đầu với các hero cast skill liên tục tốt.
Một số trang bị phù hợp với Silencer:
 

Silencer: 1 support ăn 2 support quá đơn giản 3


Theo quan điểm cá nhân của tôi thì với những người mới tập chơi thì Silencer ở vị trí support hợp lý hơn  farm core, nhưng người chơi Silencer core đa số đều đã có hiểu biết tốt về hero này. Những guide nhiều chữ không có quá nhiều tác dụng nên ở bài viết này tôi sẽ đề cập tới cách chơi Silencer support.
Hướng dẫn lối chơi của Silencer qua từng giai đoạn:
Early game:
Khởi đầu với:
 

Silencer: 1 support ăn 2 support quá đơn giản 4


Share 2 tango 1 ward cho mid và 1 ward cho offlane. Nếu không bị trừ gold từ việc pick chậm thì lúc này bạn còn khoảng 180 gold, đừng mua gì cả hãy để tiền đó nếu bạn biết chắc chắn vị trí ward của đối thủ ở đâu hãy mua sentry và đi kiếm chút EXP mà không mất tiền (cái gì không mất tiền đều vui cả xD) cũng như hạn chế tầm nhìn của đối thủ. 
Ở những level đầu, bạn có khả năng harass offlane phía đối thủ khá mạnh. Nếu đối thủ là những hero như Timber, Faceless Void mua Poorman Shield bạn có thể tăng skill 2 trước để harass chúng hiệu quả hơn. Nhường việc stack, pull cho support còn lại; Nếu support còn lại là những hero harass còn mạnh hơn bạn thì bạn có thể stack và pull creep để kiếm chút tiền cũng như level đồng thời làm giảm lượng level của offlane đối phương.
Khi tới level 3 hoặc 4 thậm chí sớm hơn, nếu support còn lại có khả năng gank tốt thì bạn có thể cùng đồng đội phối hợp kiếm một vài kill để tăng lượng intel của mình cũng như có level và gold tốt hơn.
Công việc của bạn ở giai đoạn này cũng như bao support khác đó là đì đọt offlane đối phương, bảo kê carry, cắm ward, roam gank nếu có thể. Cố gắng đạt level 6 càng sớm càng tốt.

Item giai đoạn này thì hướng tới giày, magic wand và 1-2 cọng iron branch để phòng thân. Vì Silencer không có kỹ năng chạy trốn nên trong một vài trường hợp 1-2 cọng rau muống sử dụng hợp lý sẽ cứu mạng của bạn. Kết thúc early game cố gắng hoàn thành:
 

Silencer: 1 support ăn 2 support quá đơn giản 5


Mid game:
Cuối early game, đầu mid game là giai đoạn mà nếu team bạn có đội hình tấn công hay càn lướt thì hãy cố gắng kêu gọi đồng đội stick đi gank hero của đối phương. Nếu thi thoảng mà combat xảy ra nhưng bạn không có mặt ở đó cũng đừng tiếc ultimate của mình, hãy sử dụng nó để hỗ trợ đồng đội vì khi đối thủ chết chính là thời gian để bạn có thể farm bù cũng như đi ward (trong trường hợp bạn không có mặt trong combat).
Tiếp theo nếu như tình hình trận đấu diễn ra có lợi cho team bạn thì hãy lên những item hỗ trợ push như Vlad hay Mekhan nếu như team bạn chưa có ai lên những item đó. Hoặc có thể lên force staff để tăng khả năng sinh tồn cũng như cast skill 3 vào support đối phương trong combat …
Nếu bạn thấy đối thủ có xu hướng lên BKB hay những item chống lại Ultimate của mình, hãy cố gắng hướng tới Refresh Orb càng sớm càng tốt. Đây là một trong những core item của Silencer ở giai đoạn late game dù bạn có là support hay carry đi chăng nữa. Điểm khác biệt duy nhất là Silencer carry sẽ build Refresh Orb sau Scythe Of Vyse và 1-2 trang bị khác.
Late game:
Khi support team đối thủ đã sở hữu những item chống lại silent như BKB , Guardian Greaves, Eul, Lotus … thì lúc này bạn cũng đã có hoặc gần có Refresh Orb. Hãy cho chúng thấy 1 support ăn 2 support là như thế nào xD. Nếu trận đấu kéo dài quá lâu thì bạn hoàn toàn có thể mơ ước tới những item xa xỉ của carry như Scythe of Vyse. Và với combo Scythe of Vyse + Ultimate + RO thì không ai có thể ngăn cản bạn cùng đồng đội đấm chết core hero đối phương cả.
Nếu bạn bị focus bởi một hero nào đó bên phía đối phương thì trong giai đoạn này bạn thậm chí có thể đứng trong fountain đợi sử dụng ulti xong rồi TP ra tham gia combat.
Vào một ngày đẹp trời nếu bạn chơi Silencer support và cuối game bạn có được những item như thế này thì bạn sẽ hiểu ra lối chơi cho Silencer carry mà không cần tới sự hướng dẫn của bất kỳ ai cả.
 

Silencer: 1 support ăn 2 support quá đơn giản 6

Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang