Rules of Survival: Top 12 mẹo chơi từ kinh nghiệm game thủ chuyên nghiệp mà bạn cần biết

Với 12 điều mà các game thủ chuyên nghiệp trong Rules of Survival không bao giờ làm, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tránh mắc những sai lầm này và hoàn hảo hơn cho kĩ năng sống còn của mình cùng bài viết này.

Rules of Survival: Top 12 mẹo chơi từ kinh nghiệm game thủ chuyên nghiệp mà bạn cần biết

Nếu bạn vẫn còn đang làm quen với Rules of Survival, hãy đọc qua bài viết này trước để nắm được các mẹo cơ bản của game nhé:

1. Không bao giờ giao tranh khi không full máu

Đây là một trong những điểm chung của tất cả các người chơi đứng top của ROS luôn thực hiện. Dù trong tình huống nào đi nữa, bạn vẫn nên đảm bảo cây máu của mình lúc nào cũng cao nhất có thể. Bạn không biết chắc được mình sẽ đối mặt với bao nhiêu người tiếp theo nữa đâu, sẩy chân 1 cái hết máu lại tiếc.

Rules of Survival: Top 12 mẹo chơi từ kinh nghiệm game thủ chuyên nghiệp mà bạn cần biết 2
Luôn giữ các hộp cứu thương và nước tăng lực để dùng trong mọi trường hợp

Bên cạnh đó, hãy loot thêm các lon nước tăng lực để đảm bảo sức chạy nhanh và lâu nhất. Dù không bắt buộc nhưng đây cũng là yếu tố giúp bạn có thể sống sót được khi bị địch tấn công bất ngờ.

2. Không bao giờ đứng yên 1 chỗ

Dù việc này sẽ khá khó thực hiện hơn đối với game thủ mobile, tuy nhiên điều này rất quan trọng trong game – khi địch khó bắn trúng bạn hơn đặc biệt vào lúc loot đồ. Ngay cả khi hồi máu hay uống tăng lực, ít nhất cũng hãy kiếm góc hay nhà che chắn cho chắc, nằm núp và dùng thôi.

Rules of Survival: Top 12 mẹo chơi từ kinh nghiệm game thủ chuyên nghiệp mà bạn cần biết 3
Có khi bạn thấy cỏ, nhưng người chơi khác lại không có cỏ là ăn hành

Vì chế độ chỉnh cỏ của game có thể bị giảm bớt và nhìn thấy được ngay cả khi bạn nằm trong bãi cỏ, do đó tốt nhất cứ di chuyển qua lại liên tục khi loot đồ mà thôi.

3. Không đi bộ xa, luôn phải có xe đi

Xe là một tính năng khá quan trọng trong ROS, không những cho phép bạn di chuyển nhanh đến vùng an toàn mà còn làm được rất nhiều việc khác. Khi di chuyển đoạn đường xa, bạn sẽ tránh được rất nhiều pha tấn công bất ngờ - cả đội lẫn đơn lẻ, quan trọng nhất là khi địch sử dụng nòng Silencer (khó phát hiện được đạn bắn từ đâu ra).

Rules of Survival: Top 12 mẹo chơi từ kinh nghiệm game thủ chuyên nghiệp mà bạn cần biết 4
Đi đâu cũng phải có xe, đi vừa nhanh, an toàn lại còn có khi ăn mạng đơn giản nữa.

Tiếp theo, xe còn giúp bạn thoát khỏi giao tranh dài, khó ăn và bị vùng độc đến gần. Ngoại trừ xe đạp/xe máy, các loại xe còn lại đều cho bạn nhiều chỗ núp đạn khi đi trên đường hơn – và đặc biệt là có thể cán các người chơi đang chạy bộ khác.

4. Không bao giờ bỏ shotgun

Điều này tùy thuộc vào cách chơi của mỗi người, tuy nhiên các game thủ chuyên nghiệp đều thường sử dụng 1 khẩu súng tự động (Assault Rifle – AR) và 1 khẩu shotgun. Tùy loại shotgun – từ dỏm đến xịn nhất, một khi bạn bắn trúng đạn thì mục tiêu gần như sẽ chết ngay lập tức.

Rules of Survival: Top 12 mẹo chơi từ kinh nghiệm game thủ chuyên nghiệp mà bạn cần biết 5
Shotgun lại là súng được nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng

Ngoài ra, một phương pháp nhiều người sử dụng để tấn công bất ngờ đó là chạy xe thẳng vào người chơi trên đường hoặc núp ngoài nhà, nhảy ra khỏi xe và dùng shotgun tia vài phát chết ngay. Điều này chủ yếu nằm ở 2 yếu tố chính:

  • Tạo bất ngờ: Khi người chơi khác thường sẽ sử dụng Sniper để nhắm xa hoặc chạy bộ thì tay không, việc tông xe tới (nếu không chết vì xe) thì cũng sẽ bị bất ngờ và khó nhắm chính xác bằng shotgun ở tầm gần được.
  • Sát thương hơn hẳn: Dù so với AR đi nữa, shotgun ở tầm gần luôn nhiều sát thương hơn. Điều này nằm ở việc shotgun có thể bắn lan ra cả vùng tay/chân không có giáp – gây nhiều sát thương mà ít cần nhắm hơn. AR có thể bắn nhanh nhưng thường sẽ tập trung vào người (chưa tính độ giật làm hụt đạn)

5. Không bao giờ để súng thiếu đạn

Dù mới bắn 4 5 viên trong băng đạn 30 viên đi nữa, bạn nên luôn giữ đạn đầy trong súng phòng hờ cho mọi trường hợp có thể xảy ra. Đặc biệt đối với shotgun và sniper, việc reload liên tục khi vừa mới bắn và núp sẽ tạo lợi thế cho bạn hơn trong các pha đối đầu solo vì bạn không biết được sẽ còn bao nhiêu người xuất hiện sau mỗi lần tấn công.

6. Không mặc giáp/nón đã bị hỏng

Việc chú ý “máu” của áo giáp và nón của mình liên tục:

  • Màu trắng – Còn nguyên vẹn
  • Màu vàng – Đã bị tấn công, không biết khi nào hỏng
  • Màu đỏ - Thay ngay

Rules of Survival: Top 12 mẹo chơi từ kinh nghiệm game thủ chuyên nghiệp mà bạn cần biết 6
Luôn lưu ý về giáp và mũ của mình

Ngoài ra, Giáp cấp 1 trắng yếu hơn, nhưng giáp cấp 2 trắng vẫn mạnh hơn giáp cấp 3 hỏng, do đó khi loot đồ thì bạn vẫn nên chú ý nhặt giáp mới để thay thế trang bị của mình nhé (có thể giáp cấp 2 sẽ được liệt vào màu trắng khi loot đồ, hãy lưu ý điều này để tìm giáp cấp 2 trắng tốt hơn).

7. Không để túi đồ quá đầy

Việc kiểm soát trang bị trong túi đồ cũng khá quan trọng. Chủ yếu, bạn chỉ cần tránh giữ quá nhiều trang bị giống nhau với số lượng lớn (ví dụ như 300-400 đạn sniper chẳng hạn…). Chủ yếu bạn nên giữ các trang bị thiết yếu như sau:

  • Đồ hồi máu/nước tăng lực
  • Đạn shotgun/AR nhiều hơn sniper
  • Đầu súng Silencer HOẶC compensator
  • Bình xăng cho xe (đừng bỏ đi nhé)

Rules of Survival: Top 12 mẹo chơi từ kinh nghiệm game thủ chuyên nghiệp mà bạn cần biết 7

Đừng để trong balo quá nhiều đồ, bạn không chơi game để giết hết cả map đâu

8. Không dùng súng sniper cho tới khi cần

Dù điều này vẫn phụ thuộc vào cách chơi của mỗi người, tuy nhiên đối với ROS thì loại súng AR thường được game thủ chuyên nghiệp ưa chuộng hơn súng nhắm (sniper) chủ yếu nằm ở sát thương, số đạn và tính…thực dụng trong giao tranh thực tế.

Rules of Survival: Top 12 mẹo chơi từ kinh nghiệm game thủ chuyên nghiệp mà bạn cần biết 8
Chỉ có mỗi khẩu Barrett hiếm có mới có thể 1 hit người khác dễ dàng thôi

Khi sniper có thể ăn mạng từ xa, tuy nhiên (ngoại trừ cây Barrett) thì gần như chưa có khẩu sniper nào có thể 1 hit chết mục tiêu được – trừ khi mục tiêu không mặc giáp hay bạn canh chuẩn ngay headshot. Trong khi đó, bất kì khẩu AR nào khi có nòng và ống nhắm đặc biệt đều có thể rỉa từ xa và gây nhiều sát thương hơn hẳn.

Đối với số đạn, AR thông thường vẫn nhiều đạn hơn 1 khẩu sniper đã tăng thêm băng đạn, giúp game thủ xử lý tình huống tốt hơn ở cả khoảng cách gần và xa. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là các phân tích về sát thương đơn thuần, sniper vẫn có lợi thế về tầm xa riêng biệt cho mình. Ngoài ra, sniper cũng thường được dùng vào đầu trận khi có thể hạ gục các mục tiêu mới, chưa có giáp hoặc giáp cấp 1 khá dễ dàng hơn.

9. Không bao giờ dùng chế độ full auto cho súng

Điều này khá cơ bản cho gần như tất cả mọi tựa game bắn súng rồi. Để full auto cho các loại súng (chủ yếu là AR) đồng nghĩa với việc bạn có thể bắn nhanh hơn – nhưng bù lại khó nhắm trúng hơn do độ giật quá cao.

Trừ khi bạn mới chơi hoàn toàn và muốn làm quen trước với game, đừng bao giờ chỉnh chế độ auto cho súng.

10. Không bao giờ vừa cầm súng vừa chạy

Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên nhiều lúc căng thẳng sẽ khiến các game thủ quên mất yếu tố này. Trong khi di chuyển thông thường, bạn nên luôn cất súng đi hoặc đổi sang vũ khí cận chiến để tăng tốc độ chạy đáng kể.

Ngoài ra, bạn nên cầm thêm gà nhựa để di chuyển nhanh hơn nếu loot được (gà tăng 5% tốc độ di chuyển mà sát thương vẫn như 2 cây kia).

11. Không nên núp chờ trong xe...lam

Việc núp trong xe xanh chờ ai đó đến lấy xe rồi nhảy ra giết người nghe có vẻ vui và…hack não, tuy nhiên phần lớn game thủ hiện tại đều đã biết mánh này và chả ai dại nhảy vô check đâu. Chưa kể đến việc, ai cũng sẽ tặng bạn nguyên trái bom chết ngay trong xe luôn.

12. Silencer hay Compensator

Vấn đề này luôn được tranh cãi trong cộng đồng Rules of Survival, tuy nhiên về phía các game thủ chuyên nghiệp thì họ luôn sử dụng Compensator nhiều hơn do chúng tăng độ chính xác đáng kể hơn 2 loại nòng còn lại.

Rules of Survival: Top 12 mẹo chơi từ kinh nghiệm game thủ chuyên nghiệp mà bạn cần biết 9

Tuy nhiên, Silencer vẫn phù hợp hơn trong các giai đoạn Top 10 – 20 cuối game, chủ yếu vào cách chơi của bạn thôi.

Chúc các game thủ sẽ luôn là người sống sót cuối cùng ở mọi trận đấu của Rules of Survival trong tương lai cùng các kinh nghiệm từ game thủ chuyên nghiệp nhé.

Tìm hiểu thêm về Rules of Survival:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang