BnS: Hướng dẫn Top 10 mẹo farm đào ở Thiên Lưu nhanh nhất cho tân thủ

Với hàng loạt trang bị cần thiết có mặt ở đây, hãy cùng bài viết tham khảo Top 10 cách và mẹo nhỏ giúp farm đào nhanh nhất tại map Thiên Lưu của BnS nhé.

BnS: Hướng dẫn Top 10 mẹo farm đào ở Thiên Lưu nhanh nhất cho tân thủ

Cũng như Thanh Long hay “đậu xanh”, Đào là một đơn vị trao đổi mới giúp bạn có thể sở hữu các trang bị đặc biệt như hộp vũ khí, ngọc thuộc tính và các loại huy hiệu rất quý giá cho giai đoạn mới. Hãy cùng tham khảo qua một số cách farm đào nhanh nhất tại Thiên Lưu mà bạn có thể áp dụng.

BnS: Hướng dẫn Top 10 mẹo farm đào ở Thiên Lưu nhanh nhất cho tân thủ 2

1. Ưu tiên làm các nhiệm vụ đơn giản trước

Bạn nên ưu tiên thực hiện trước các nhiệm vụ dễ làm, ít quái và vị trí gần nhau để có thể reset bộ nhiệm vụ mới nếu hiện tại không có nhiệm vụ nào đáng để làm cả.

BnS: Hướng dẫn Top 10 mẹo farm đào ở Thiên Lưu nhanh nhất cho tân thủ 3

Điều này không có nghĩa bạn sẽ bỏ hết tất cả nhiệm vụ khó (3 4 5), chủ yếu chỉ chọn lựa nhiệm vụ đáng để làm nhất mà thôi (đặc biệt đối với các tân thủ còn yếu máu). Ví dụ điển hình nhất là sẽ có lúc nhiệm vụ khó cho bạn đến 1500 – 2000 (NV5 x3 thưởng) đào, trong khi nhiệm vụ khó hơn mà chỉ có 500 đào thôi (NV5 không thưởng mà còn cực)…

Thực tế việc chọn nhiệm vụ sẽ tùy ý bạn muốn, những đợt farm đầu số x2 và x3 thường chỉ nằm ở NV 1 2 3 thôi, dù ít nhưng farm NV nhỏ sẽ đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn tự tin rằng mình farm nhanh, cứ đè NV 3 4 5 ra farm thôi, đặc biệt NV nào có x2 x3 lại càng phải làm nhé.

2. Càng farm nhiều bộ nhiệm vụ, số đào thưởng càng nhiều hơn

Tại map Thiên Lưu, bạn farm càng lâu, càng qua nhiều bộ nhiệm vụ thì số đào ở các nhiệm vụ số 3 – 4 – 5 thỉnh thoảng sẽ nhiều hơn trước (kèm x2, x3 nếu hên).

Do đó, việc làm nhiều nhiệm vụ nhỏ và bỏ qua nhiệm vụ tốn thời gian/thưởng ít cũng giúp tăng số phần thưởng sau này. Thời gian farm “lý tưởng” nhất có thể xuyên suốt khoảng 2 – 3 giờ liên tục, treo hay afk không ảnh hưởng nhé.

3. Tìm tổ đội để hưởng chung nhiệm vụ

Trong map Thiên Lưu, thông thường thì không ai giống nhiệm vụ của ai cả nhưng một số nhiệm vụ sẽ cho phép bạn đánh quái có cùng loại hoặc cùng khu vực thì mọi người vẫn được hưởng nhiệm vụ lẫn nhau. Đặc biệt, các quái lớn càng cần người đánh chung cho nhanh càng tốt.

BnS: Hướng dẫn Top 10 mẹo farm đào ở Thiên Lưu nhanh nhất cho tân thủ 4

Chỉ cần tìm tổ đội 6 - 12 người, không cần đi chung và tản ra tự làm nhiệm vụ riêng theo cá nhân, thỉnh thoảng bạn sẽ vẫn được “trùng” nhiệm vụ với người chơi khác, đặc biệt trong thời gian sự kiện đặc biệt.

4. Tập trung farm sự kiện đặc biệt

Sự kiện đặc biệt thường sẽ được thông báo trước 5p, sau đó trời sẽ tối sầm lại và tất cả người chơi trong map đều nhận được chung 1 bộ nhiệm vụ đào mới. Dù ít hay nhiều gì, bạn vẫn nên farm đủ hết bộ NV này (do nó cho nhiều đào hơn NV thông thường).

BnS: Hướng dẫn Top 10 mẹo farm đào ở Thiên Lưu nhanh nhất cho tân thủ 5

Ngoài ra, việc lập tổ đội chung còn giúp bạn xử các con boss có thể nằm trong bộ NV đặc biệt, mang lại cho mỗi người ít nhất 300 đào từ NV.

5. Ưu tiên các nhiệm vụ ngoài map trước

Sẽ có một số NV yêu cầu bạn phải vào các “hang động” ở 4 góc của map và thực hiện các NV khá tào lao (Nhặt xác, gỡ tranh, tìm bình, giết quái).

BnS: Hướng dẫn Top 10 mẹo farm đào ở Thiên Lưu nhanh nhất cho tân thủ 6

Dù làm gì, bạn vẫn phải clear gần hết quái và khá mất thời gian chui ra vào ở đây. Do đó để nhanh và tiện thời gian nhất, bạn nên làm 2 NV ở ngoài map rồi mới vào làm 1 NV trong map – nếu may mắn thì bộ NV mới sẽ reset trúng ngay trong hang đó và tiện cho bạn làm luôn, khỏi phải ra vào nữa.

6. Lạm dụng tính năng đổi kênh

Nói tận dụng thì hiền quá, bạn phải lạm dụng tính năng đổi kênh này để tăng năng suất farm là trên hết, đặc biệt ở các NV quái ít. Việc đổi kênh cho phép bạn reset lại bãi quái mình vừa mới đánh để tiếp tục farm thêm nhanh hơn.

7. Ghi nhớ bản đồ và các vị trí bay

Việc ghi nhớ bản đồ có thể giúp bạn di chuyển nhanh hơn từ bãi này sang bãi khác mà không bị quái làm phiền. Ngoài ra, ở những điểm quá xa (như khu gần cổng vào Aman), bạn nên về lại căn cứ và tìm cổng bay lên đó cho khỏe thay vì đi bộ lên. Bạn cũng có thể dùng Thoát Hiểm (Esc>Thoát hiểm) để bay về vị trí đầu map nhanh nhất cho nhanh.

BnS: Hướng dẫn Top 10 mẹo farm đào ở Thiên Lưu nhanh nhất cho tân thủ 7

Bên cạnh đó, việc nhớ bản đồ và vị trí quái đứng ở từng khu (các loại quái riêng biệt nhìn giống nhau mà lại khác) cũng giúp bạn farm nhanh hơn ở các NV yêu cầu đánh nhiều lính (sẽ có NV đánh 200 – 300 con quái mà đứng rải rác khắp nơi bao mệt)

8. Boss 1 hit ăn và boss 1% ăn

Trong khi farm đào, thỉnh thoảng sẽ có boss đặc biệt ở 1 trong 3 khu vực xuất hiện (khu lính, khu voi, khu thổ dân) và chế độ đặc biệt nếu đánh đủ cũng sẽ có boss xuất hiện.

BnS: Hướng dẫn Top 10 mẹo farm đào ở Thiên Lưu nhanh nhất cho tân thủ 8

Tại đây, một số boss nhỏ có thể chỉ cần bạn chạm vào là có hộp (đánh 1 hit), nhưng một số boss lớn khác có thể yêu cầu bạn đánh đến 1% mới được nhận hộp (ví dụ như Baylee). Do đó hãy đánh nhiệt tình lên, hoặc đánh đủ rồi thì chừa lại cho đồng đội mình đánh để nhận thưởng.

BnS: Hướng dẫn Top 10 mẹo farm đào ở Thiên Lưu nhanh nhất cho tân thủ 9

9. Tự tăng trang bị, cắn thuốc cho mạnh hơn

Nếu bạn cảm thấy map đào này quái trâu quá hay đánh đau quá thì xin chúc mừng, mời bạn về farm thêm gear rồi mới lên đây farm đào nhanh được. Với phiên bản đào hiện tại (quái như cũ) và gear của người chơi (được nâng cấp + buff mạnh) thì việc farm không nổi là do đồ bạn thọt quá thôi.

Ngoài ra, bạn có thể dùng đủ loại thuốc, thức ăn, súp để buff tăng thêm sức tấn công, phòng thủ và lượng exp nhận được nếu muốn.

10. Bang hội rank cao, cả nhà đều vui

Rank bang hội ở đây là rank của chiến trường 6v6 (Clan War – Battleground) được mở hàng tuần. Rank có thứ hạng càng cao, số đào bonus thêm cho các thành viên trong clan càng nhiều (cộng thêm từ 15 – 100%). Dù đây không phải là buff “muốn là có được”, tuy nhiên việc ở trong bang hội mạnh sẽ có lợi thế riêng của nó.

BnS: Hướng dẫn Top 10 mẹo farm đào ở Thiên Lưu nhanh nhất cho tân thủ 10

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết để farm đào nhanh nhất rồi, việc còn lại là "độ siêng năng" và clear quái của game thủ thôi. Chúc các bạn farm đào nhiều thật nhiều đào nhé.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang