World of Warcraft: Những cách để nhanh chóng đạt cấp 120

Với bản mở rộng mới Battle for Azeroth, giới hạn cấp độ của World of Warcraft đã tăng lên 120. Như vậy làm thế nào để nhanh chóng đạt được cấp độ 120 để trải nghiệm trọn vẹn bản mở rộng này?

Những bản mở rộng mới luôn là quãng thời gian vui vẻ trong cộng đồng World of Warcraft. Nó đi kèm những khu vực mới, dun mới, và các hoạt động Raid, đồng nghĩa với hàng giờ trải nghiệm những thứ mới trên khắp vùng Azeroth. Và nó cũng có nghĩa là người chơi sẽ tăng giới hạn cấp độ tối đa của mình lên 120. Nhưng việc thăng cấp ở giai đoạn này có thể sẽ trở nên khó khăn với những người mới vào game  và cả những người không có nhiều thời gian để trải nghiệm hoàn chỉnh, đặc biệt là với một loại nhiệm vụ có thể khiến game thủ cực kì mất tập trung ... để làm những trò ngớ ngẩn. May mắn là, có rất nhiều phương thức và mẹo để khiến tiến trình này trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra việc mua bản mở rộng Battle for Azeroth cũng mang lại cho game thủ một bùa tăng tốc nhân vật lên thẳng cấp 110, để họ có thể tham gia các nội dung trong bản mở rộng mới ngay lập tức.

World of Warcraft: Những cách để nhanh chóng đạt cấp 120

Cày nhiệm vụ thôi

Một cách đơn giản, rõ ràng và thiết thực nhất: Làm nhiệm vụ để thu thập kinh nghiệm thăng cấp, NẾU bạn đi theo đúng hướng. Việc thu thập nhiều nhiệm vụ nhất có thể trong một khu vực đơn lẻ quan trọng hơn việc bám theo chúng từng cái một. Bằng cách đó, người chơi sẽ chủ động hoàn thành nhiều mục tiêu cùng lúc. Cụ thể trong bản mở rộng Battle for Azeroth, người chơi nên dịch chuyển đến khu vực đối diện với nơi họ bắt đầu càng sớm càng tốt, ví dụ như những người chơi bắt đầu ở Kul'Tiras, nên dịch chuyển tới Zandalar càng sớm càng tốt, và ngược lại. Các nhiệm vụ ở khu vực đối diện thường cho nhiều điểm kinh nghiệm hơn dù cùng mục tiêu, và điều này sẽ giúp thăng cấp nhanh hơn. Tùy chọn dịch chuyển được mở khóa rất sớm trong tiến trình thăng cấp, vậy nên sẽ không phải đợi lâu.

World of Warcraft: Những cách để nhanh chóng đạt cấp 120 2

Hệ thống Professions

Một điều mà cả những người chơi mới và người chơi lâu năm thường quên tận dụng, hay thậm chí là chọn, đó là Profession của họ. Với những ai chưa biết, hệ thống Profession ban đầu cho phép người chơi lựa chọn hai nghề nghiệp riêng biệt xoay quanh thu thập tài nguyên hoặc chế tạo. Với những người chơi mới, nên lấy Mining và Herbalism. Cả hai lựa chọn này sẽ mang lại cho người chơi một lượng lớn điểm kinh nghiệm với mỗi Node thu thập được, và thảo mộc, đặc biệt, rải rác khắp nơi trên thế giới. Các Profession cũng là một cách tốt để có thêm tiền tại nhà đấu giá, nơi người chơi mua và bán vô số các tài nguyên cùng mảnh trang bị.

World of Warcraft: Những cách để nhanh chóng đạt cấp 120 3

Trùm thế giới

"Trùm thế giới" chính xác như cái tên của chúng, những con trùm rải rác trong thế giới. Mỗi con trùm được đánh dấu trên bản đồ bởi một ngôi sao vàng, rất tiện lợi để người chơi phát hiện chúng dễ dàng hơn trong lúc đang phiêu lưu. Rất nhiều con trùm cũng có các nhiệm vụ gắn liền với chúng, nằm trên các bảng thông báo nằm quanh mỗi khu vực, mang đến nhiều kinh nghiệm và vàng hơn nữa. Người chơi có thể vượt qua đa số các con trùm, mặc dù một số con có thể hơi "khó nhằn". Với những cuộc đối đầu khó khăn, hãy đề nghị sự trợ giúp từ những người chơi khác trong khu vực chat. Trái ngược với suy nghĩ nhiều người, World of Warcraft là một tựa game có tính xã hội cao, vậy nên kêu gọi sự giúp đỡ và thành lập nhóm là cách tốt để tăng kinh nghiệm và cấp nhanh hơn. Cần lưu ý rằng một số lớp nhân vật cũng sẽ có lượng sát thương cao hơn các lớp nhân vật khác, vậy nên việc để ý đến thứ hạng DPS sẽ khá quan trọng, nếu bạn thật sự muốn đối đầu với những con trùm một cách hiệu quả.

World of Warcraft: Những cách để nhanh chóng đạt cấp 120 4

Chế độ War

Chế độ War là một tùy chọn mới được giới thiệu lần đầu trong bản mở rộng Battle for Azeroth, thay thế cho PvP truyền thống, thường được xác định bởi server mà người chơi tham gia. Nhưng nay thì người chơi có quyền lựa chọn tham gia vào PvP hay không thông qua War Mode, đồng thời sẽ giúp người chơi có thêm 15% điểm kinh nghiệm khi bật nó lên. Nghe qua có thể không lớn, nhưng điểm kinh nghiệm bổ sung và các Talent bổ sung đều là những lợi thế quan trọng. Ở thời điểm hiện tại, rất hiếm khi người chơi có thể đối mặt với các thành viên của chủng tộc đối địch, đồng nghĩa với những người không ham thích việc đấu với người chơi khác cũng có thể cân nhắc bật chế độ này để nhận thêm điểm kinh nghiệm

World of Warcraft: Những cách để nhanh chóng đạt cấp 120 5

Sau khi đạt đến 120

Rất nhiều người tin rằng, tiến trình thăng cấp sẽ chấm dứt khi đạt đến cấp 120, nhưng World of Warcraft có một cơ chế thứ hai tương đồng, nếu không phải là quan trọng hơn hệ thống thăng cấp cơ bản. Game còn có cấp độ cho vật phẩm, về cơ bản là thước đo sức mạnh của trang thiết bị một nhân vật, và hoạt động giống như trong các tựa game kiểu Destiny 2. Từng mảnh trang bị được gắn với một cấp độ vật phẩm khi nó rơi ra, mặc dù những mảnh nhất định có thể được nâng cấp. Mục tiêu là có cấp độ vật phẩm 300 khi hoạt động Raid đầu tiên của bản mở rộng, Uldir, diễn ra vào ngày 4 tháng 9 tới.

World of Warcraft: Những cách để nhanh chóng đạt cấp 120 6

Sau khi đạt cấp 120, điều mà một người chơi đã làm được chỉ trong vòng 4 tiếng, và thăng cấp cho vật phẩm đủ để đi Raid, người chơi có thể sẽ muốn cân nhắc việc thăng cấp cho nhân vật khác. Cốt truyện bao quát cho hai chủng tộc khá giống nhau, nhưng được trải nghiệm từ hai góc nhìn riêng biệt, khiến cho nỗ lực của người chơi trở nên đáng giá hơn nếu họ muốn khám phá toàn bộ câu chuyện. Ngoài ra còn có một lượng lớn nội dung để khám phá với những bộ trang bị và thú cưỡi độc đáo mà người chơi có thể mở khóa bằng cách đi những Dun và Raid cũ. Bằng việc tận dụng mọi phương thức nói trên, người chơi có thể thăng cấp từ 110 lên 120 sau khoảng 15 đến 20 tiếng. Khi người chơi đã trở nên quen với thế giới mới, sẽ có nhiều phương pháp thăng cấp hơn để khám phá, một số phương pháp có thể sẽ hấp dẫn hơn nữa. Theo đuổi các phương pháp này với một nhóm bạn là cách tốt nhất để tạo nên cảm giác thoải mái xuyên suốt cuộc hành trình.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang