Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ame Onna - Vũ Nữ có thể khắc chế các SSR mạnh nhất

Dù chỉ là thức thần R, tuy nhiên Ame Onna - Vũ Nữ lại là một nhân tố rất quan trọng để chống lại các thức thần cao cấp SSR hiện tại. Hãy cùng xem qua cách chơi của bà cô ra sao nhé.

Truyền Thuyết

Trong truyền thuyết về Ame Onna, tại bán đảo Izu ngày xưa, thiếu phụ xinh đẹp mong mỏi chờ người chồng ra khơi đánh cá mãi chưa về, buổi tối sóng to gió lớn, mạo hiểm mưa gió ra bãi đá ngầm để trông về phương xa, nhưng bị sóng cuốn trôi đi. Có lời đồn nói thấy cô sầu muộn như vậy nên những chỗ cô đi qua sẽ có một vũng nước. Nếu cùng trai đẹp giao hợp, phát hiện đối phương không phải chồng mình thì sẽ giết họ, bắt đầu đi tìm kiếm không mục đích.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ame Onna - Vũ Nữ có thể khắc chế các SSR mạnh nhất

Khi trời mưa, có một người con gái đứng dưới mưa, nếu có đàn ông mỉm cười với cô, bảo cô dùng chung dù với mình thì cô sẽ vĩnh viễn đi theo hắn. Sau đó, chàng trai kia sẽ luôn sống trong môi trường ẩm ướt. Vì người bình thường khó có thể chống chọi lại khí ẩm như vậy, nên không lâu sau sẽ chết. Nghe nói dùng muối có thể thu phục Vũ Nữ.

Thông tin cơ bản

 • Độ hiếm: R
 • Vai trò: Đẩy lùi tốc, giải hiệu ứng lợi của địch

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ame Onna - Vũ Nữ có thể khắc chế các SSR mạnh nhất 2

Chi tiết bộ kĩ năng

Skill 1 Lệ Châu: Vũ Nữ tấn công đơn thể với 100% sát thương.

 • Lv 2. + 5% sát thương
 • Lv 3. + 5% sát thương
 • Lv 4. + 5% sát thương
 • Lv 5. + 10% sát thương

Skill 2 – Nội tại: Tịnh Hóa Chi Vũ): Khi đến lượt, Vũ Nữ tự xóa tất cả debuff của mình

Skill 3 Thiên Giáng Lệ Vũ: Ame Onna khóc không ngừng, biến thành nước mưa có 50% (+ hiệu ứng chính xác) cơ hội khiến mỗi kẻ địch giảm 10 điểm tốc độ trong 2 lượt và giải trừ 1 hiệu ứng có lợi, có 67% cơ hội giải trừ tối đa 4 hiệu ứng xấu cho tất cả đồng đội.

 • Lv 2. Xác suất làm giảm tốc là 100%
 • Lv 3. Xóa 2 buff của đối thủ
 • Lv 4. Làm giảm 20 tốc

Ngự hồn đề nghị

Vì theo hướng hỗ trợ là chính, bạn chỉ cần các ngự với chỉ số Tốc/Kháng/Máu hoặc Tốc/Máu/Máu cho các bộ sau đây:

 • Địa Tạng: Tăng trâu bò, đỡ bị dồn sát thương chết (Tốt nhất)
 • Chiêu Tài: Có hết lửa thì tới lượt Vũ Nữ vẫn có lửa để khóc tiếp (Tốt nhì)
 • Mộc Mị/Quỷ Hồn: Thêm ức chế cho team địch bị mất lửa/choáng cho khỏi đánh
 • Thế Hồn: Không khuyến cáo vì cần Vũ Nữ sống hơn là đỡ dòn dùm

Âm Dương Sư: Hướng dẫn Ame Onna - Vũ Nữ có thể khắc chế các SSR mạnh nhất 3

Nhận xét thức thần

Combo nổi bật là Hỏa Phượng Hoàng x Vũ Nữ. Vũ Nữ đi trước để rải debuff, sau đó Hỏa Phượng đánh choáng sấp mặt cả bọn. Đi được với mọi đội hình, đặc biệt là team tank và có 1 combo teammate khá hay là Vũ Nữ + Hỏa Phụng để Hỏa Phụng làm choáng đối thủ do debuff giảm tốc của Vũ Nữ rất dễ dính, hiếm khi hụt.

Là counter cứng của các team nhiều khống chế, nhiều hỗ trợ. Với việc miễn nhiễm với mọi hiệu ứng trừ choáng, Vũ Nữ counter đa số ngự hồn và thức thần khống chế. Những người chống được chỉ có Hoả Phụng và Sơn Đồng, mà Sơn Đồng tỷ lệ choáng cơ bản ko cao (~ 8%). Lại cực kỳ dễ kiếm, dễ up skill. Skill sau khi up lên độ đáng sợ tăng rất đáng kể, giảm 20 tốc độ là ác mộng với đối thủ vì sẽ bị đè turn ngay khi reset thanh hành động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang