Âm Dương Sư: Hướng dẫn chi tiết Đội hình đánh Lân 6 hệ Thủy/Nước với sát thương cao nhất

Đánh Lân 6 thì chắc là ai cũng đánh được rồi, tuy nhiên cách đánh và đội hình đạt sát thương cao nhất cả hội thì còn tùy thuộc vào bạn nữa. Hãy cùng bài viết điểm qua tất cả mọi thứ cần lưu ý khi bạn đánh Lân 6 hột hệ Thủy (Nước) ra sao trong Âm Dương Sư nhé.

  Hướng dẫn đội hình Lân 6 hệ Thủy trong Âm Dương Sư
Hướng dẫn đội hình Lân 6 hệ Thủy trong Âm Dương Sư

Trong 4 loại Lân, Lân hệ Thủy (Nước) theo cá nhân thì là loại khó chịu và đánh lâu nhất trong tất cả, bù lại thì không có sát thương cao như Lân Lửa và Set nên cũng đỡ một phần nào. Bài viết sẽ lần lượt hướng dẫn về kĩ năng của Lân Thủy, các lưu ý cần biết khi đánh, loại ngự cần/không cần lấy và đội hình chi tiết nhất để đạt được sát thương cao nhất dành cho bạn.

Kĩ năng của Lân 6 hột Thủy

 • Đánh thường: Gây 100% sát thương cho 1 mục tiêu, khóa ngự và nội tại trong 2 lượt
 • Nội tại: Khi mục tiêu xài lửa thì Lân tự động đánh thường vào mục tiêu
 • Thả Cá: Lân thả cá vào mục tiêu gây 80% dame đợt đầu và nuốt tối đa 5 buff của mục tiêu, đợt sau nhảy xuống gây 80% sát thương + 15% với mỗi buff nuốt được. Mục tiêu bị cá rỉa sẽ có 66% bị giảm 20% thủ, stack tối đa 5 lần.
 • Gọi 5 đệ đeo ngự: Giống như trên
 • Gọi 5 đệ thuộc tính: Giống như trên, Lân Thủy thì giết quái Sét

Do có khả năng phản sát thương kèm khóa nội tại lên các tướng mỗi khi sử dụng lửa, bạn cần dùng các thức thần sát thương bằng kĩ năng đánh thường sẽ tốt nhất, các thức thần hỗ trợ sẽ phải có máu/thủ cao để luôn chịu đòn của Lân. Ngoài ra, Lân luôn nhắm vào các thức thần ít máu mà đánh nhiều hơn, do đó việc để một số thức thần liên tục chơi chiêu chịu tí dame nhiều hơn để boss không thả cá vào dame chính cũng tốt lắm...

Đội hình sát thương Lân hệ Thủy 6 hột cao nhất

Trong mỗi đội hình PvE thiên về sát thương, chúng ta chắc chắn phải có những vai trò cố định sau đây:

 • 1 Sửu nữ (Bắt buộc): Ngự hồn Tâm Nhãn là tốt nhất, tuy nhiên do phải xài chiêu liên tục nên khả năng Sửu sẽ bị khóa ngự liên tục (vẫn phải mang ngự đúng bộ nhé)
 • 1 Thư Ông (Bắt buộc): Ngự hồn Chiêu Tài hoặc không đúng bộ ngự cũng được (do xài chiêu thì bị khóa ngự rồi), nhưng chỉ số phải tốt theo Máu/Máu/Crit tốc cao để tối đa hóa sát thương nổ có crit (không mang ai giảm def hết nên không dùng Máu/Máu/Máu được nhé)
 • 1 Hồi máu (Bắt buộc): Do Thư Ông không chắc chắn không đủ hồi máu cho cả đội nên ta cần 1 thức thần đủ nhanh, hồi máu nhiều để kéo team lên. Tại đây ta có 3 trường hợp:
  • Điểu (Châm Nữ): Hồi máu cơ bản, tới lượt thì hồi và cũng dễ bị khóa ngự, là lựa chọn an toàn nhất
  • Mật Đào (Chiêu Tài): Hồi máu kéo tốc, dễ bị thiếu lửa do bị khóa nội tại không kích lửa được, hồi máu trung bình mà bù lại kéo tốc cho team 2 dame không xài lửa rất tốt
  • Mushishi (Chiêu Tài): Hồi máu tẩy hiệu ứng, giúp team không bị khóa nội tại nữa nhưng bù lại hồi máu ít nhất trong 3 đứa. Cần Mushihi full chiêu 6 hột mới kham nổi vai trò này.
 • 2 dame chính: Bắt buộc phải có Tửu (Châm Nữ), có 2 Tửu càng tốt để không dùng lửa cho thức thần khác xài. Nếu không có 2 Tửu thì 1 Tửu 1 Tỳ vẫn ổn không sao cả.

Lân con cần đánh

Lân hệ Thủy lúc triệu hồi 4 Lân con thì bạn chỉ cần đánh mỗi 1 con Lân SÉT (con màu tím) thôi. Chắc chắn trong lúc nó xuất hiện thì bạn sẽ khá rối và không nhớ ngay đâu nên cứ tự nhắc mình vào lúc đầu trước khi đánh nhé.

Ngoài ra thỉnh thoảng rối của Sửu cũng sẽ biến mất và Sửu sẽ tự nối random mục tiêu hoặc nối vào con lân con mà bạn đang chọn. Hãy chú ý lúc này và chọn vào Lân lớn cho Sửu nối dây trước, sau đó đổi mục tiêu sang Lân cần đánh để dame chính làm 1 hit chết ngay nhé. 1 Tửu 3 - 5 bầu hoặc Tỳ 3 stack sẽ dư sức one-hit Lân con ngay.

Ngự hồn random cần lấy

Trong lúc 5 Lân con với 5 Ngự xuất hiện, bạn sẽ nên chọn ngự theo các ưu tiên riêng để vừa tăng sát thương mà vừa đỡ sợ Lân có lợi thế làm bạn chậm dame hoặc gây rối phá team chết. Các ưu tiên sẽ (tạm) được xếp như sau:

 • Ngự hồn Khống chế: Nguy hiểm nhất dĩ nhiên là Mị Yêu luôn ưu tiên lấy trước, nguy hiểm tiếp theo là Ma Hạp do tỉ lệ khá cao và có kèm cả random Mị Yêu nữa. Các ngự khống chế còn lại chỉ gây khó chịu, không thật sự gây nguy hiểm cho team nên có thể ưu tiên các ngự sát thương/phòng thủ khác.
 • Ngự hồn sát thương: Phần lớn ngự sát thương nào cũng nguy hiểm cả. Có thể ưu tiên lấy các ngự xen kẽ cho 2 thức thần dame để không bị trùng ngự đang có - Ưu tiên Luân Đạo, Võng Thiết, Phá Thế, Trấn Mộ, Tranh. Các ngự khác như Châm Nữ, Cuồng Cốt, Âm Ma không thật sự nguy hiểm, có thể lấy hay không tùy ý nếu không có gì để lấy.
 • Ngự hồn phòng thủ: Có thể ưu tiên lấy cuối tùy theo dạng ngự. Miêu Phục là bắt buộc phải lấy trước để boss không giảm sát thương của bạn, Quỷ Hồn cũng nên ưu tiên lấy do các TT đánh nhiều hit dễ bị choáng lắm. Các ngự khác như Bạng Tinh, Thụ Yêu, Mộc Mị thì cứ cho boss lấy hết, không nên đem về làm gì phế lắm.

Một số điều cần lưu ý:

 • Nếu có 2 loại ngự giống nhau ở 2 con, nếu ngự đó không thật sự quan trọng thì bạn nên bỏ cả 2 con đó vì lấy 1 trả boss 1 cũng như không. 2 buff của bạn có thể dùng ở con khác tốt hơn (nếu có). Nếu ngự giống nhau quá nguy hiểm thì bạn có thể liều giết cả 2 con giống để boss lấy 3 ngự không mạnh bằng.
 • Lân con có độ trâu tùy thuộc dòng phụ của ngự (Thủ/Máu), do đó các Lân cầm ngự phòng thủ thường trâu hơn và Tỳ hên xui có thể bóp 1 hit không chết.
 • Nên ưu tiên lấy Luân Đạo cho dame chính, thỉnh thoảng hên xui khi đã giết được 2 lân mà Luân đạo lại kích lên thì có thể giết luôn Lân thứ 3.

Âm Dương Sư: Hướng dẫn chi tiết Đội hình đánh Lân 6 hệ Thủy/Nước với sát thương cao nhất 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hôm nay mình sẽ tổng hợp ngắn gọn lộ trình đọc truyện Marvel cho các bạn, đặc biệt là newbie mới tiếp xúc với truyện của Marvel dễ tìm hiểu. Bài viết có nhiệm vụ tóm lược lại dòng thời gian của vũ trụ Marvel (hay còn gọi là Earth-616, dòng thời gian chính của Marvel Comics từ thập niên 90 đến nay).

Giải trí
Lên đầu trang