Dota Auto Chess - Chiến thuật Gambling cải tiến từ cao thủ Rank Queen với combo 6 Goblins

Bài viết giúp bạn đọc có thêm kiến thức về chiến thuật Gambling cải tiến trong Dota Auto Chess giúp bạn giánh được chiến thắng trong cả Lobby Queen

Dota Auto Chess - Chiến thuật Gambling cải tiến từ cao thủ Rank Queen với combo 6 Goblins

Hạn chế của chiến thuật Gambling kiểu cũ trong meta Dota Auto Chess hiện nay:

Chắc hẳn nhiều người đã sử dụng chiến chuật gambling kiểu cũ. Chiến thuật này yêu cầu người chơi re-roll mua goblin trước round 17 để lấy 3 sao sớm nhất có thể.

Tuy vậy, nếu không ra được 2 unit 3 sao trước round 17 thì khả năng cao là sẽ toang rất rất nhanh. Kể cả có lấy được vài unit 3 sao thì cũng gặp khá nhiều khó khăn khi chuyển giao sang mid và late game. Do vậy chúng ta có phiên bản cải tiến của chiến thuật gambling, dùng được trong cả lobby queen.

Chiến thuật Gambling cải tiến trong Dota Auto Chess:

Mục tiêu: Giữ vững sức mạnh ở early game để giữ winstreak/ giữ máu, và chuyển dần sang mid và late game.

Hướng dẫn chung:

1. R1-R3: Không nên re-roll trong 3 round này. Mua hết goblin và AM (Nếu thừa tiền thì mua Enchantress). Nếu có 3 goblin/ 1 cặp unit khác thì nên lock lại.

2. R4-R7: Cố gắng kiếm hơn 2 unit 2 sao ở giai đoạn này. Nếu có 5 quân khỏe (Ví dụ 2 Timber 1 sao + 3 unit 2 sao khác) thì nên level up để tăng cường công lực, bổ thận tráng dương. Kể cả sau khi level up có giảm tỉ lệ ra 1 sao nhưng vẫn đáng để giữ winstreak. Nếu roll ra 1 cặp unit 1 đồng khác thì cũng có thể mua. Nếu round sau không lên được 2 sao thì bán đi.

3. R8-R12: Giai đoạn này thì đội hình khá khỏe rồi, nên để ý xem unit nào có khả năng lên 3 sao. Có thể cố up lên 3 sao nhưng không bắt buộc. Nếu có 1 unit 3 sao rồi thì ngừng re-roll và bắt đầu tích tiền. Nếu nhận thấy khó có khả năng ra 3 sao thì cũng ngừng re-roll luôn. Một điều nữa là nên bắt đầu mua những unit sẽ dùng trong mid và late game. Xoay đội hình dễ nhất là từ goblin sang mage, vì hầu hết goblin đều là dmg phép. Nên bắt đàu giữ Razor, CM, Kụ Ông Thể Lực và SF. Cũng có thể mua mấy unit 4 đồng khỏe như Doom, Lone Druid và Kunkka. Có thể lên lv6 nếu như có 6 unit khỏe.

4. R13: Nếu chưa level up phát nào từ đầu game thì giờ nên level up 1 lần.

5. R14-R16: Tiếp tục tích tiền và mua mage.

6. R17: Lên lv7, djt mẹ cái tay, không bấm roll nữa.

7. R18-R20: Có khả năng thua nhẹ một vài round, nhưng máu vẫn cao nên đừng lo.

8. R21: Lên lv8.

9. R22-R25: Nếu trên 50% máu và chỉ thua ít thì có thể tích lên 50 gold, nếu không thì cứ re-roll đến khi đủ khỏe. Nếu nhân phẩm tốt roll ra được Techies thì có thể theo 6 goblin, nhưng phần lớn thì team sẽ như này: 3 goblin, 3 mage, Doom/SF, Kunkka,...

10. >R26: Từ từ lên lv9. Giờ thì có thể bắt đầu tìm Techies, nhưng nếu nhiều người chơi mage thì bỏ mẹ team 6 goblin đi. Giai đoạn này thì nhiều đối thủ đã khá yếu máu hoặc toang cmnr, cứ làng nhàng mà vào top 4 thôi.

Thảo luận:

1. Nhịp độ trận đấu càng ngày càng nhanh, nhất là ở những lobby rank cao, nên chiến thuật này vô cùng phù hợp, giữ được lượng HP cao thay vì chơi eco hay chiến thuật losing streak.

2. Nếu quá nhiều người chơi goblin và dùng chiến thuật này thì sẽ rất dễ toang nếu cứ áp dụng.

3. Thay vì gambling để lấy goblin, cũng có thể gambling để lấy warrior. Dễ dàng chuyển sang orc + mage hay 6 warrior với naga. Mid và late game sẽ rất mạnh nhưng early game thì yếu hơn goblin. Mà đội hình cũng không quá khỏe vì warrior 1$ có 2 sao thì cũng yếu hơn goblin với AM. BM và Jugg cần phải 2 sao. Mình không có quá nhiều kinh nghiệm về gambling với warrior nên sẽ không thêm vào hướng dẫn này.

4. Chiến thuật này không phải bao giờ cũng như ý muốn, cần phải thay đổi cho phù hợp với đối phương, hoặc bỏ luôn chiến thuật này từ sớm.

Tóm tắt  Re-roll ở giai đoạn early game để khởi đầu thuận lợi, level up tại một số thời điểm để gia tăng hỏa lực. Chuẩn bị chuyển sang mage sau khi đội hình goblin đã ổn định.

Nguồn dịch: Huy

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang