FIFA Online 4: Top 5 kỹ thuật hiệu quả nhất rất được game thủ ưa chuộng

Trong FO4 có rất nhiều những kỹ thuật khác nhau và người chơi thường sẽ phải học hỏi để tạo lợi thế cho bản thân trước đối thủ

Những kỹ thuật xử lý (skill) trong FO4 luôn là thứ khiến cho người chơi cảm thấy vô cùng phấn khích bởi sự đẹp mắt, điêu luyện và hiệu quả của nó mỗi khi thực hiện thành công. Trong FO4 cũng có rất nhiều những kỹ thuật vô cùng áo diệu và mỗi kỹ thuật đều đem đến một hiệu quả nhất định (còn một số thì dường như chỉ để làm màu). Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua Top 5 kỹ thuật hiệu quả nhất và được sử dụng nhiều nhất FO4 nhé:

5. Berba spin (kỹ thuật 4 sao)

FIFA Online 4: Top 5 kỹ thuật hiệu quả nhất rất được game thủ ưa chuộng

Đây là một kỹ thuật được bắt nguồn từ cựu tiền đạo của M.U là Berbatov, cũng chính vì vậy mà nó có cho mình cái tên Berba Spin. Đây là kỹ thuật giúp người chơi có thể chuyển hơn bóng ở một góc 90 độ, thường sẽ được sử dụng để làm lỡ đà chạy của những cầu thủ ở phía đối phương.

Cách thực hiện:

  • Bàn phím: Giữ Shift + nhấn lần lượt ‘tiến’ (theo hướng chạy) – ‘sang trái (phải)’ (tùy hướng muốn chuyển)
  • Tay cầm: Gạt cần analog phải lần lượt ‘tiến’ (theo hướng chạy) – ‘sang trái (phải)’ (tùy hướng muốn chuyển)

4. Roullette (kỹ thuật 3 sao)

FIFA Online 4: Top 5 kỹ thuật hiệu quả nhất rất được game thủ ưa chuộng 2

Roulette, hay còn được gọi là kỹ thuật xoay 360 độ (thực tế chỉ là 180 độ thôi) được sinh ra với mục đích đối phó với một cầu thủ đối diện một cách vô cùng hiệu quả nếu được thực hiện đúng thời điểm.  Đây là một kỹ thuật khó bởi người chơi phải đánh giá đúng thời điểm để thực hiện, chỉ cần một lỗi nhỏ có thể mất bóng như chơi.

Để có thể thực hiện được một cú Roulette mượt mà thì một cầu thủ cần hội tụ đủ 2 điều kiện là có chỉ số thăng bằng cao, đồng thời phải có một chỉ số ẩn là "tinh tế". Nếu không đáp ứng được 2 điều trên thì cầu thủ sau khi xoay sẽ rất dễ bị loạng choạng, tạo khả năng bị cướp bóng.

Cách thực hiện

  • Bàn phím: Giữ Shift + nhấn lần lượt ‘lùi’ (theo hướng chạy) – ‘sang trái (phải)’ (tùy hướng muốn xoay người) – tiến (theo hướng chạy)
  • Tay cầm: Gạt cần analog phải lần lượt ‘tiến’ (theo hướng chạy) – ‘sang trái (phải)’ (tùy hướng muốn xoay người) – tiến (theo hướng chạy)

3. Đẩy bóng dài (kỹ thuật 1 sao)

FIFA Online 4: Top 5 kỹ thuật hiệu quả nhất rất được game thủ ưa chuộng 3

Một kỹ thuật được rất nhiều cầu thủ có tốc độ cao sử dụng rất hiệu quả, hay còn được gọi là kỹ thuật "tự mình chuyền bóng cho mình". Người đã khai sinh ra kỹ thuật này chính là Vua bóng đá Pelé khi ông sở hữu cho mình một tốc độ đáng sợ và chỉ cần một cú đẩy bóng là ông đã có thể vượt qua được cầu thủ trước mặt mình rồi.

Đây là một kỹ năng khá đơn giản để thực hiện, nhưng hiệu quả của nó lại vô cùng cao, đặc biệt là khi bạn sở hữu cho mình những cầu thủ "chân dài" thuộc hàng khủng như Rô béo, Eusebio,… hoặc những gã hộ pháp tì C vô đối như Gullit, Lukaku,…

Cách thực hiện:

  • Bàn phím: Giữ Shift + nhấn E + nhấn hướng chạy
  • Tay cầm: Giữ R2 + gạt analog phải theo hướng chạy

2. Heel to heel flick (kỹ thuật 3 sao)

FIFA Online 4: Top 5 kỹ thuật hiệu quả nhất rất được game thủ ưa chuộng 4

Heel to heel là một kỹ thuật hoa mỹ và cũng chính là nguồn cảm hứng để cho nhiều người chơi gắn bó với FO4. Kỹ thuật này luôn tạo được sự phấn khích lớn cho game thủ mỗi khi họ thực hiện thành công. 

Đây là một kỹ thuật khó nên yêu cầu phải có cầu thủ 3 sao kỹ thuật trở lên để thực hiện và 4-5 sao trở lên để có thể thi triển mượt mà hơn. Cầu thủ nào có chỉ số tăng tốc cao nữa cũng là một lợi thế lớn khi thi triển kỹ thuật này.

Cách thực hiện:

  • Bàn phím: Giữ Shift + tiến (cùng hướng đang chạy) + lùi (ngược hướng đang chạy)
  • Tay cầm: Analog phải + tiến (cùng hướng đang chạy) + lùi (ngược hướng đang chạy)

1.Dragback (kỹ thuật 1 sao)

FIFA Online 4: Top 5 kỹ thuật hiệu quả nhất rất được game thủ ưa chuộng 5

Đây là một kỹ thuật nổi lên chung thời với Heel to heel. Đây là một kỹ thuật lợi dụng lối đá ham bóng của đối phương để khiến họ lỡ nhịp, mất thăng bằng và tạo sơ hở để người chơi có thể vượt qua. 

Đây là một kỹ năng có phần cơ bản nhưng vẫn đem lại hiệu quả vô cùng lớn, được sử dụng từ những phiên bản FIFA truyền thống cho đến FO3 và FO4 hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang