Hướng dẫn: Cách tuỳ chỉnh lịch tắt/ bật âm thanh thông báo trên Facebook

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo trên Facebook chỉ vài thao tác đơn giản. 

 

Nếu bạn chưa biết thì trên Facebook được sở hữu tính năng Quiet mode, cho phép dừng các thông báo ứng dụng bao gồm cả âm thanh thông báo ứng dụng trong khoảng thời gian mà bạn thiết lập. Đối với nhiều người dùng, tính năng này giúp hạn chế được sự “làm phiền” của Facebook với những âm thanh ồn ào, ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi hoặc làm việc của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo trên Facebook chỉ vài thao tác đơn giản. 

 

Cách bật chế độ im lặng trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào giao diện Menu của Facebook bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó là nhấn vào tuỳ chọn Thời gian bạn ở trên Facebook.

Hướng dẫn: Cách tuỳ chỉnh lịch tắt/ bật âm thanh thông báo trên Facebook

 Hướng dẫn: Cách tuỳ chỉnh lịch tắt/ bật âm thanh thông báo trên Facebook 2

Từ đây sẽ xuất hiện một giao diện tuỳ chỉnh thời gian trên Facebook, hãy nhấn vào phần Xem công cụ tại Quản Lý thời gian.

 

Bước 2: Lúc này bạn hãy kích hoạt chế độ im lăng bằng cách gạt nút tròn sang phải ở Chế độ im lặng. Tính năng này sẽ ẩn hết thông báo đẩy và hạn chế dấu chấm thông báo. Khi mở lại ứng dụng thì bạn sẽ nhận được lời nhắc Chế độ im lặng đang bật

   Hướng dẫn: Cách tuỳ chỉnh lịch tắt/ bật âm thanh thông báo trên Facebook 3 Hướng dẫn: Cách tuỳ chỉnh lịch tắt/ bật âm thanh thông báo trên Facebook 4

 

Bước 3: Ngoài ra, bạn cũng sẽ được lựa chọn lên lịch chế độ im lặng tai Chế độ im lặng theo lịch. Bạn cũng có thể chọn ngày lên lịch và thời gian bắt đầu cũng như thời gian kết thúc. Facebook sử tự thêm lịch đã đặt. Nếu muốn thay đổi lịch thì bạn cũng có thể xoá lịch đã lên. 

 Hướng dẫn: Cách tuỳ chỉnh lịch tắt/ bật âm thanh thông báo trên Facebook 5Hướng dẫn: Cách tuỳ chỉnh lịch tắt/ bật âm thanh thông báo trên Facebook 6

Bước 4: Tính năng Lời nhắc hàng ngày bên dưới sẽ nhắc bạn đã hết thời gian sử dụng Facebook theo thời gian đã thiết lập ở bên dưới.

Hướng dẫn: Cách tuỳ chỉnh lịch tắt/ bật âm thanh thông báo trên Facebook 7 

Khá đơn giản phải không các bạn? Với những thao tác trên, sẽ giúp bạn hạn chế “làm phiền” bởi những thông báo trên Facebook trong thời gian nghỉ ngơi cũng như họp công ty.

Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang