Hạ gục Na`Vi, OG trở thành nhà vô địch DreamLeague Season 5

Không khác với dự đoán của nhiều người, Na'Vi và OG chính là 2 gương mặt cuối cùng thi đấu ở trận chung kết giải DreamLeague Season 5.

Game 1

Na'Vi thể hiện ý định combat quyết liệt từ đầu game với 2 lựa chọn táo bạo là Night Stalker cho Artstyle và Disruptor của SoNNeikO, nhấn mạnh vào khả năng săn mồi ngay từ đêm đầu tiên. Dendi chơi Puck đi mid để điều khiển nhịp độ trận đấu, còn GeneraL đánh Dark Seer. Morphling là lựa chọn cuối cùng cho Ditya Ra. Bên phía OG, họ chọn những heroes trâu bò/khó giết với khả năng trừ giáp mạnh mẽ để ngăn chặn nỗ lực gank đến từ Na'Vi. Fly đánh Phoenix, trong khi Moon chơi Slardar. Cr1t- cầm Spirit Breaker và Miracle- sẽ có nhiệm vụ tì đè Dendi bằng Templar Assassin. Lifestealer là pick cuối cùng của OG giành cho N0tail-

naviog3

First Blood thuộc về Cr1t- khi GeneraL mắc lỗi tương đối sơ đẳng, lên Ion Shell vào creep để farm và không có Surge để chạy khỏi bị gank bởi 3 heroes OG. Trận đấu sau đó diễn ra tương đối yên bình cho đến màn đêm đầu tiên khi Na'Vi ngay lập tức thực thi kế hoạch của mình, với việc Artstyle + SoNNeikO đảo ra mid liên tục và luộc Miracle- 2 mạng liên tiếp. Ngay lập tức OG phản ứng cùng Phoenix + Spirit Breaker và phần nào bẻ gãy những đợt gank của Night Stalker (Với highlight Cr1t- bash 3 phát liên tiếp...). Họ nhanh chóng vươn lên dẫn trước và ăn được trụ mid, tuy nhiên Ditya Ra cũng có 10' đầu tiên farm trong yên ổn và dẫn đầu bảng Net Worth.

naviog

Sự quyết liệt từ đầu game đã không đem lại chiến thắng cho Na'Vi

Có vẻ như Na'Vi vẫn chưa ý thức được sức mạnh bên phía OG khi họ có 1 pha smoke gank Miracle- nhưng không ai cầm theo dust... và hệ quả là bị lật kèo thua sấp mặt. OG nhanh chóng ăn Roshan với TA và Slardar và liên tiếp uy hiếp các trụ của Na'Vi, và các đại diện phản kháng của đại diện Ukraine tỏ ra rất kém hiệu quả khi các heroes của họ tỏ ra yếu kém về khoản sát thương. Dendi bị Miracle- hủy diệt mỗi lần combat, trong khi Sun Ray đến từ Fly- thiêu đốt xuyên qua lượng strength mà Ditya Ra tìm cách Morph để trốn thoát. Na'Vi đầu hàng ở phút thứ 26 khi họ bị hủy diệt lần cuối cùng ở khu vực rừng Radiant. Tỉ số chung cuộc là 25-6.

naviog2

Một game đấu tương đối dễ dàng cho OG và Miracle-

MVP Vote: bất chấp việc có khởi đầu khó khăn khi chết 2 mạng liên tiếp, nhưng Miracle- đã có màn phục hồi ấn tượng khi anh hoàn toàn lấn áp các heroes của Na'Vi và liên tục tiễn Dendi cùng SoNNeikO lên bảng trong 1 nốt nhạc.

Game 2

Sau những pick tương đối phiêu lưu ở game 1, sang đến game 2 Na'Vi có những lựa chọn thận trọng hơn 1 chút. Ditya Ra chơi Lifestealer, với Chen cầm bởi Artstyle. GeneraL chơi Slardar đi Offlane, trong khi Disruptor vẫn là lựa chọn giành cho SoNNeikO. Cuối cùng Dendi đánh Windranger ở vị trí đi mid. Ở bên phía OG, họ vẫn giữ pick bài bản Phoenix cho Fly, trong khi N0tail đánh combo với Faceless Void. Đi kèm 2 heroes này là Earth Spirit cho Cr1t- cùng Dark Seer cho Moon. Miracle- hoàn thành draft team mình với Juggernaut đi mid. 

naviog7

First Blood thuộc về N0tail khi OG có một pha gank chuẩn xác và bắt được GeneraL và cả Artstyle mà chỉ mất đi Cr1t-. Những nỗ lực gank của Artstyle tỏ ra kém hiệu quả khi tất cả các heroes của OG đều rất khó giết. Anh tiếp tục có 1 trận đấu tệ hại khi gửi Dendi về ngay trước khi 1 combat quan trọng nổ ra, khiến cho Na'Vi đâm đầu vào trận chiến 4v5 và cống cho Moon 1 pha Ultra Kill đơn giản. Khả năng hồi máu liên tục đến từ các heroes của OG gây không ít khó dễ cho đại diện đến từ Ukraine, bất chấp việc Dendi thi đấu tương đối tốt cùng nhiều pha Shackleshot đẹp mắt.  

Trận đấu tiếp tục diễn ra ở thế giằng co. Tuy nhiên đội hình thiên về late game và combat tổng (Combo Chrono + Sun Ray) khiến cho OG càng ngày càng mạnh, còn Na'Vi càng lúc càng tỏ ra lép vế. Và điều tất yếu xảy ra khi OG liên tục giành chiến thắng trong combat và họ nhanh chóng kết thúc trận đấu, nâng tỉ số chung cuộc lên 2-0.

MVP Vote: Moon đã có 1 game đấu khá hay với nhiều pha Vacuum/Wall đẹp mắt để các hero còn lại của OG lao vào xả skill với highlight là pha Ultra Kill ở mid game. 

Game 3

Bị dồn vào thế đường cùng, Na'Vi lựa chọn "bài giấu" là Mirana cho Dendi và hero tủ Enchantress cho Artstyle. GeneraL chơi Axe đi Offlane, với Dazzle của SoNNeikO. Hero cuối cùng là carry bị lãng quên Terrorblade cho Ditya Ra. Trong khi đó OG cũng đáp trả với Doom cho Cr1t- và Crystal Maiden cho Fly. Miracle- đánh Timbersaw, trong khi đó N0tail/Moon đánh cặp Slardar/Lifestealer.

naviog8

First Blood thuộc về Na'Vi khi Moon di chuyển lỗi và bị Artstyle bắt được, cộng thêm lượng sát thương khổng lồ của Metamorphosis khiến anh chết không kịp ngáp. Tuy nhiên cái bot lane "độc" Dazzle + Axe của Na'Vi lại thua tan nát khi SoNNeikO không lên Shallow Grave ở level 2 khiến cho cặp đôi này chết liên tục và feed cả 1 rổ tiền cho 3 heroes bên phía OG. Trong khi đó, Miracle- hoàn toàn được free farm ở mid và anh bắt đầu đi hành hạ SoNNeikO, đưa OG vươn lên dẫn trước. Quyết không đầu hàng một cách dễ dàng, Na'Vi bắt đầu đi cùng nhau và ăn được 2 mạng quan trọng, phần nào ngăn chặn thế thắng của đối thủ.

naviog4

Timbersaw là hero đem đến chiến thắng cho OG

Thế nhưng một pha bắn tên trượt rất vô duyên của Dendi (General đã cùng Call từ trước) tạo điều kiện cho Miracle- lật ngược pha gank và tiêu diệt đội hình Na'Vi, thiết lập lại lợi thế của đội nhà. Với đội hình dồn tất cả Net Worth vào 1 hero như Na'Vi, thì Cr1t chỉ việc dí Doom vào người của Ditya Ra mỗi combat là cựu vương TI1 vỡ trận. Tuy vậy, OG gặp khá nhiều khó khăn khi push vào nhà của Na'Vi khi họ chết 4 heroes, với 1 mình Miracle- sống sót và đem theo 3 thành viên thợ nhuộm lên bảng đếm số.

Trận đấu tiếp tục trở thành sàn diễn của 9k boy khi anh có 25 charge Bloodstone sau 24'. Tuy nhiên, việc hero này hoàn toàn không có khả năng push nhà khiến vẫn khiến cho OG vất vả khi push high ground, khi 4 đồng đội của anh hoàn toàn trở thành quân xanh cho Dendi bắn tỉa. Trong khi N0tail liên tục dính arrow chết mất xác thì Miracle- một mình bay lượn giữa 5 heroes của Na'Vi và suýt chút nữa thì giết cả 5. Thế nhưng Na'Vi vẫn quật cường chiến đấu để trụ lại trận đấu này. Mãi đến phút 46 OG mới phá được lane mid và 1 nửa lane bot.  Và 10' sau Miracle- mới khép lại được trận đấu này khi Na'Vi không còn tiền mà buyback ra def nhà nữa. OG giành chiến thắng gọn ghẽ 3-0 và chức vô địch thứ 2 liên tiếp của DreamLeague

MVP Vote: Nếu bạn xem Miracle- chơi Tinker trước Liquid ở Epicenter vừa qua thì ở game đấu này anh cũng làm 1 điều na ná như thế. Chỉ khác là lần này OG giành được chiến thắng chung cuộc. 

naviog6

Một chiến thắng tương đối nhẹ nhàng cho OG

Kết quả chung cuộc:

1. Team OG DOTA 2: $50,000

2. Na'Vi: $25,000

3. Virtus.Pro: $15,000

4. No Diggity: $10,000

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang