DOTA 2: OG sở hữu danh hiệu vô địch thứ 4 tại KievMajor

VP lãnh trách nhiệm cao cả bảo vệ danh hiệu Major khỏi tay OG, cũng như giữ nó lại Kiev với tư cách đại diện khu vực chủ nhà.

Mystic Staff về tay, OG hoàn thành bộ sưu tập với lần thứ 4 vô địch tại Kiev Major

Game 1

vp og g1

Trái với dự đoán, OG mới là team chủ động gây hấn trước, nhất là ở bot khi Magnus bị đè tương đối nặng. Nhưng VP vẫn bình tĩnh, họ phản công ở những lần OG gọi hội đông người. Dần dần khi có level, Magnus bắt đầu hỗ trợ Slark và Ursa farm. Networth được kéo lên rất nhanh giống trận gặp IG.

Thấy chẳng lành, OG chuyển sang spilti push, vừa để các core farm, vừa để kéo dãn đội hình. Nhưng kế hoạch không thành công khi VP bắt lẻ liên tục được Invoker. Đè đồ, VP càn lên lấy được trụ mid trước sức chống cự yếu ớt của VP

Phút 34, Magnus có một pha RP 4 người ở mid, OG tan vỡ. Thế trận hoàn toàn thuộc về người Nga. Invoker chết lẻ thêm mạng nữa để VP dễ dàng dẫn trước lane mid.

Phút 41, OG thắng combat ngược khi Slark giết Invoker trước, phá trứng muộn giúp TB được free shot. Hy vọng lóe lên. Phút 43, OG ăn tiếp combat gần Roshan Pit khi TB quá khỏe, Ursa bị bắn đến chết, ép 2 buyback của VP. OG đang lật, Magnus liên tục RP không có hiệu quả.

Phút 49, VP dồn tất cả vào Invoker không thành, sau đó chày cối ăn TB. Họ thành công, nhưng OG có Team Wipe. GG, OG dẫn trước 1-0 trong cặp Bo3.

notail 2

N0tail gank team.

Game 2

vp og g2

OG tiếp tục là team chủ động trước, nạn nhân được chọn lần này là Warlock của Solo. Nhưng bù lại Terror được free farm thoải mái, và quan trọng nhất là TB lần này thuộc về VP. Magnus liên tục ủi phá cây để bắt MK. Từ lợi thế về người cùng đồ, VP lại ủi lên và lấy được lane bot trước.

Niềm tin của các fan VP lại bị đe dọa ở combat VP push top sau đó, chỉ lấy được trụ 3 rồi bị OG team wipe, TA double kill. May thay chênh lệch đồ đạc vẫn đủ. Phút 31, VP đổi team wipe lần nữa lấy được 2 rax của mid. OG bị dẫn cả 2 lane và chỉ còn lại rax top, họ bị lùa hết vào base chờ VP lên push.

Phút 34, VP push highground lần cuối. TA bị bắt chết không buy back. GG, tỷ số cân bằng 1-1.

terror

Nhà nào trụ nổi với con Terror-balance này.

Game 3

vp og g3

VP đánh cực kỳ hổ báo ngay từ đầu, nhất là NS của Lil. Axe có Blink từ phút 12, rất sớm. VP liên tục gạ kèo va chạm, ép OG phải combat, kéo Medusa khỏi creep. Combat khi chưa có đồ, OG nát cực nhanh vì yếu máu quá. Mỗi lần đánh nhau là luôn có mạng nằm xuống. Lợi thế đó được VP cụ thể ngay lập tức bằng đồ đạc vượt trội cho 2 core, quan trọng nhất là Scepter cho NS.

Mất hoàn toàn quyền kiểm soát map, OG bất lực trong việc tổ chức combat khi Phoenix liên tục bị silence và chết. Magnus vào combat luôn thành mục tiêu aim đầu tiên của DK. Medusa lên toàn đồ STAT, không có damage bắn combat. Đã thế VP toàn hero tank cực trâu, Lifestealer còn lên thẳng Heart, hơn 4K máu.

OG bị đẩy vào thế mega creep và def vô vọng trước combat cuối cùng. Medusa thậm chí còn không bật shield để chết cho nhanh. GG, VP còn cách chức vô địch 1 game đấu nữa thôi.

vp g3

Sư toàn TANK của Hồng Quân.

Game 4

vp og g4

OG lại có TB và Ember, đồng nghĩa VP rơi vào thế bị ép nhà và mất trụ từ sớm. Họ chỉ có thể chia nhau ra và tạo khoảng trống cho Jugg và Silence farm. OG kiểm soát map và lấy được trụ 3 top từ sớm, nhưng vẫn khó có thể lấy được rax bởi khả năng clear từ VP là tương đối tốt.

OG tìm cách push còn VP chỉ chờ mong farm và counter combat. Sự khó chịu của MK trong tay Lil là thấy rõ khi quấy rối liên tục, khiến OG mất tương đối thời gian. Phút 30, OG all in top. RP cực đẹp từ Magnus, OG chết 4 người, Ember mất luôn aegis. VP kéo lại được rất nhiều networth.

Sống dậy, OG lập tức smoke lên top. VP hoàn toàn bất ngờ trước quyết định này. MK bị bắt chết trong base, không buyback, VP hoàn toàn không đủ sức đánh combat với Terror. GG, chúng ta có game 5. No[o]ne có kda trong game này là 3-2-2, vô cùng đẹp.

 notail g4

Game 5

vp og g5

Enchantress trong tay Lil xuất hiện, và lập tức thể hiện sự khó chịu khi liên tục lảng vảng, mic đệ đi quấy rối lane top. Alchemist safe lane của Ramzes build theo lối fighter, tăng rất lớn khả năng đánh khô máu của VP. Pick OD counter cực mạnh cả Troll lẫn Timber.

Phút 21, OG bắt được OD trong hang Roshan nhưng Noone buyback ra, VP combat thắng lợi với 4 mạng và aegis cho chính OD. Mất thế trận buộc OG phải đi spilit push, nhưng chờ đợi họ là những lần bị bắt lẻ liên tục.

Phút 33, OG ăn được Roshan sau khi bắt lẻ thành công WL. Họ hạ được OD nhưng vẫn chết 3 mạng và mất cả aegis vừa kiếm được. Alchemist lúc này là cực khỏe.

Nhưng bất ngờ bỗng xảy ra. Phút 39, Alchemist bị OG bắt chết tại chỗ, VP tan vỡ combat, mất 4 người, ép buyback của Alchemist. OG lao thẳng vào mid trước sự bất lực của đối thủ, thành công lấy rax melee mid.

Phút 42, Troll như một vị thần lao vào giữa đội hình VP, bash đến chết OD rồi Alchemist, tiếp tục câu thêm buyback của OD. Thế trận đổi chiều về phía OG. Aegis về tay Troll. OG tiếp tục ép nhà và lấy được thêm bot lane.

Phút 54, VP đánh úp Roshan hụt, 4 người chết, Alchemist và OD lập tức phải buyback. OG all in top, VP kiên cường cản được đợt def đầu tiên, giữ được range rax nhưng không cản được toàn bộ core OG buyback lao lên lần 2. GG, OG vô địch Major lần thứ 4 trong lịch sử, hoàn thành bộ sưu tập cup với Mystic Staff, thứ họ không đạt được tại Shanghai.

og champion 4

Vô tiền khoáng hậu!

og champion 2

Theo Playdota

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang