Vắng Mushi, Fnatic vẫn thể hiện đẳng cấp của một team đỉnh cao khu vực SEA

Không có Mushi nhưng Fnatic vẫn thi đâu một cách mạnh mẽ và thể hiện rõ đẳng cấp của một ông trùm khu vực SEA, với chiến thắng trước MVP và giành vé tham dự ESL Ove Frankfurt tháng 6 này.

Game 1

Vắng Mushi, Fnatic vẫn thể hiện đẳng cấp của một team đỉnh cao khu vực SEA

Fnatic thể hiện rõ quyết tâm vùi dập PA của QO khi thường xuyên có ít nhất 4 người có mặt ở bot. MVP bị khớp lúc đầu nhưng sau đó nhanh chóng thích nghi khi Invoker của MP cũng nhanh chóng di chuyển bắt kịp với Puck. Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn khi cả 2 team liên tục lao vào nhau, trung bình mỗi phút đều có mạng nằm xuống. Bước ngoặt nằm ở combat ở Roshan phút 20 khi Fnatic lao ngược từ hang Roshan ra hạ được 4 mạng của MVP mà không mất ai.

Từ lợi thế đó, MVP bị cuốn theo lối đánh của Fnatic, liên tục thua combat khiến networth từ cân bằng dần bị kéo sang cho Fnatic. Một mình PA lạc lõng giữa 4 core của Fnatic trên bảng networth là không đủ để giúp MVP. Fnatic dẫn trước 1 game trong một trận đấu mãn nhãn dành cho các fan Dota.

 

 

Game 2

Vắng Mushi, Fnatic vẫn thể hiện đẳng cấp của một team đỉnh cao khu vực SEA 2

Lần này MVP là đội chủ động trước, vẫn là điểm nóng botlane nhưng đáng chú ý là Spectre có khởi đầu vô cùng tốt, không những free farm mà còn liên tục có mạng và assist. Nhưng Fnatic cũng không phải tay vừa khi các hero của họ có đủ level, Fnatic ngay lập tức tổ chức phàn công toàn diện. Thế trận game 1 lại tái hiện khi cả 2 team lao vào nhau combat triền miên nhưng sự khác biệt lại đến từ 2 carry. Nếu như Spectre khá bình yên và được farm thì Gyro lại liên tục bị Batrider bắt lẻ dẫn đến việc Fnatic nhiều lúc vươn lên dẫn trước nhưng lại không không thể tổ chức push.

Tình huống bước ngoặt xảy ra ở phút 38 khi Fnatic combat vô cùng lỗi để cho WD được Ulti full time. Kết quả là họ mất cả top lẫn mid. Kết quả trận đấu coi như được định đoạt lúc này bởi Spectre quá khỏe. Fnatic chỉ cầm cự thêm được 3 phút trước khi gõ gg.

 

 

Game 3

Vắng Mushi, Fnatic vẫn thể hiện đẳng cấp của một team đỉnh cao khu vực SEA 3

Sau 2 games đấu căng thẳng và hấp dẫn thì game 3 lại là màn rape 1 chiều đến từ Fnatic. Lần này người tỏa sáng là Enchantress của DJ. Với sự hỗ trợ từ Rubick của 343 và NA của Ohaiyo, Enchatress dẫn Fnatic đi săn người liên tục, đặc biệt là WR của QO.

Hệ quả tất yếu là Enchantress và OD quá xanh, đặc biệt là Enchantress khi mối cú ném đều thấm đến xương tủy của MVP trong khi WR quá thọt, networth đứng thứ 4 từ dưới lên. MVP không cầm cự được đến phút 25. Fnatic dẫn trước 2-1.

 

 

Game 4

Vắng Mushi, Fnatic vẫn thể hiện đẳng cấp của một team đỉnh cao khu vực SEA 4

Game quyết định, Fnatic ăn chắc mặc bền với lineup 4 gank – 1 farm mà chủ lực là Medusa của Net trong khi MVP lựa chọn một lineup khá hỗn hợp, không mạnh hẳn về mặt nào nhưng có thể ứng biến trong cả trận đấu. Chính vì thế mà Fnatic một lần nữa vươn lên vô cùng mạnh mẽ, chỉ với 4 người với đầu tàu BH của DJ, Fnatic mới là team chủ động gây hấn, tổ chức combat nhỏ lẻ liên tục để tạo khoảng trống cho Medusa farm nhưng vẫn giúp 4 người kia có đồ đạc đầy đủ. Fnatic luôn duy trì có ít nhất 2 trong 3 người đứng đầu networth.

Dẫn tuyệt đối cả về mạng và tiền nhưng Fnatic lại mắc lỗi trong những tình huống tìm cách dứt điểm trận đấu giúp MVP có khoảng trống để thở, thậm chí có lúc MVP đã ăn được 1 trụ 3 rồi đến cả Roshan. Đến lúc này Fnatic lại tryhard trở lại, chỉ với 1 combat, Medusa biến mọi công sức của MVP thành vô nghĩa với sức mạnh của mình. Jugg của QO chạy trong bất lực khi bị 4 người của Fnatic vờn đến chết. Nó cũng giống như tình cảnh của cả team MVP vậy. 3-1, Fnatic có vé đến Đức tháng 6 và một lần nữa bước qua MVP để làm điều đó, tiếp tục khẳng định ai mới là ông hoàng của SEA.

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang