Làm nhiệm vụ trong Cyberpunk 2077 thất bại, thay đổi cả cốt truyện game

Là một tựa game hành động - nhập vai, Cyberpunk 2077 sẽ mang đến cho người chơi hệ thống nhiệm vụ đa dạng. Điều đặc biệt là người chơi hoàn toàn có khả năng thất bại khi làm nhiệm vụ, và cốt truyện game sẽ thay đổi vì thất bại đó

Mặc dù gần đây hãng CD Projekt Red đã tung ra đoạn video gameplay dài gần 1 tiếng đồng hồ của Cyberpunk 2077, vẫn còn nhiều điều người hâm mộ muốn biết về tựa game hành động - nhập vai mới đến từ hãng phát triển Ba Lan này. Như tất cả những gì đã được tiết lộ và thảo luận bởi hãng phát triển đến nay, dự án sắp tới nhắm đến một hệ thống hệ quả khá phức tạp, cụ thể khi người chơi thất bại một nhiệm vụ, nó sẽ thay đổi tiến trình của cốt truyện trong game.

Điều này được xác nhận bởi nhà thiết kế game Cyberpunk 2077, ông Philip Weber, khi ông cho biết việc thất bại trong nhiệm vụ không dẫn đến tình trạng "game over" hay phải làm lại như nhiều trò chơi khác. "Khi bạn thất bại một nhiệm vụ, nó là một phần của cốt truyện, bạn sẽ phải đối mặt với các hệ quả", ông giải thích. Điều này cũng từng được hãng nhắc đến trước đây về thực tế rằng mỗi hành động của người chơi đều có hiệu ứng gợn sóng đáng kể xuyên suốt toàn bộ trải nghiệm.

Trong một cuộc phỏng vấn, nhà phát triển game Cyberpunk 2077, ông Patrick Mills đã so sánh hệ thống nhiệm vụ của tựa game này với các bản mở rộng trong The Witcher 3"Điều tôi muốn nói là tôi mong chờ thứ gì đó tương tự như The Witcher 3, đặc biệt là về thời lượng chơi và độ phức tạp của nhiệm vụ. Cụ thể thì, tôi thậm chí còn tập trung vào những bản mở rộng hơn là tựa game The Witcher 3 gốc, vì đó thật sự là nơi ra đời triết lý thiết kế nhiệm vụ chúng tôi đang sử dụng - nó được phát triển sau này trong các bản mở rộng." 

Sự tác động của người chơi đến kết quả một nhiệm vụ sẽ buộc họ phải đối mặt với những hệ quả từ các hành động của mình trong thế giới Cyberpunk 2077, điều ít khi được khai thác trong những tựa game kinh phí lớn. Mặc khác, điều này còn có nghĩa rằng hãng CD Projekt Red sẽ phải rất nỗ lực trong việc thiết kế cốt truyện và thế giới game, điều mà họ chưa từng thất bại trước đây.

Nhìn chung, có vẻ như CD Projekt Red đang nhắm đến việc cung cấp một trong số những trải nghiệm game nhập tâm và có chiều sâu nhất với Cyberpunk 2077, khi mà toàn bộ những gì hãng đã chia sẻ cho tới này, từ trailer, các cuộc phỏng vấn, ... đều thể hiện một dự án với mức độ chi tiết phức tạp được sử dụng cho cấu trúc của nó. Với hàng loạt những chi tiết "khủng" đến vậy, sẽ không quá bất ngờ nếu biết rằng thời điểm ra mắt Cyberpunk 2077 cần phải tới vài năm nữa. Game dự kiến phát hành trên PC, Xbox One và PS4.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Vì sao 99% fan Naruto không thể bỏ qua game Naruto Lục Đạo

Vì sao 99% fan Naruto không thể bỏ qua game Naruto Lục Đạo

Dường như, thể loại game online mang đề tài “Naruto” chưa bao giờ hết nóng trong dòng chảy của thị trường game Việt. Theo thông tin từ NPH VTP, trong tuần này họ sẽ trình làng một webgame cực hot mang tên “Naruto Lục Đạo”. Tựa game này bám sát cốt truyện Naruto 100% và chức năng cực sát với tất cả phiên bản global như EU, China, Malaysia, Indo và Thailand.

Game Online
Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Gellert Grindelwald (sinh năm 1883 – mất tháng 3 năm 1998) được xem là Phù thủy Hắc ám nguy hiểm thứ hai của mọi thời đại, sau Tom Riddle. Khi còn là học sinh của Học viện Durmstrang, Grindelwald đã bị đuổi học vì các thử nghiệm sai trái, đen tối và các vụ công kích khiến các bạn học suýt chết.

Giải trí
Lên đầu trang