Blizzard mạnh tay cho bay hơn 1400 tài khoản liên quan đến vấn đề hack và cày thuê tại Hàn Quốc

Vừa mới đây, Blizzard lại tung ra danh sách dài hơn 1400 tài khoản Overwatch đã bị khóa vĩnh viễn tại xứ sở kim chi này. Có thể nói đã từ rất lâu rồi, Blizzard mới mạnh tay thực hiện 1 đợt thanh trừ lớn đến vậy, trong tổng số 1400 tài khoản lần này thì tồn tại có cả những trường hợp "cày thuê rank" ngoài ra sử dụng các phần mềm thứ 3 trái phép nhằm can thiệp vào game.

 

Image result for overwatch cày thuê

Tương tự như các tựa game online khác như Dota 2 và LMHT thì vấn nạn cày thuê trong Overwatch cũng đang luôn luôn hiện hữu và cực kì đau đầu đối với cộng đồng người chơi và nhà phát triển Blizzard, điều này khiến cho những người chơi khác phải chơi cùng với những game thủ có trình độ hoàn toàn không tương xứng với thứ hạng mà họ đang có. Trong thời gian trước đây thì không ít những game thủ Overwatch chuyên nghiệp cũng đã bị trừng phát rất nặng nề vì đi cày thuê cho người khác.

Image result for overwatch cày thuê

Với những ai chưa biết, Overwatch tại thị trường Hàn Quốc khác biệt hoàn toàn so với các quốc gia khác bởi người chơi hoàn toàn không phải bỏ ra số tiền lên tới 40$ (bản thông thường), 60$ (bản Origin) mà họ có thể chơi hoàn toàn miễn phí tại các PC Bang (đương nhiên vẫn mất tiền giờ chơi khoảng 1$/giờ). Và sau khi phải đối mặt với tình trạng người chơi liên tục tạo tài khoản mới để gian lận trong game thì kể từ tháng 02/2017, các game thủ chơi Overwatch tại các PC Bang cần phải đăng nhập bằng tài khoản Battle.net dành riêng cho người Hàn Quốc.

Trong tài khoản này, game thủ phải khai báo rất nhiều thông tin cá nhân bao gồm cả số an ninh xã hội của họ. Và kể từ thời điểm này, một khi đã bị khóa tài khoản thì game thủ đó coi như phải nói lời chào tạm biệt hoàn toàn với tựa game bắn súng Overwatch

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang